Nhịp đập thị trường Mỹ 05.12.2019: Chỉ số tăng trở lại ngày hôm nay

Các chỉ số S & P 500 tăng 0,63%, với chỉ số Dow Jones tăng 0,53%. Tổ hợp Nasdaqvà các chỉ số Nasdaq 100 lần lượt tăng 0,54% và 0,51%.

Giá dầu tăng đã thúc đẩy các cổ phiếu năng lượng, và hy vọng một lần nữa rằng một thỏa thuận thương mại giai đoạn một cuối cùng sẽ được thực hiện giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã nâng phần còn lại của thị trường chứng khoán vào thứ Tư.

Cuộc biểu tình đã cắt giảm những mất mát mà thị trường đã duy trì trong ba phiên gần đây. Nhưng mức trung bình chính vẫn thấp hơn khoảng 1,5% dưới mức cao kỷ lục của họ chỉ đạt được vào tuần trước.

Cổ phiếu năng lượng là lĩnh vực mạnh nhất của thị trường. Dầu thô là chất xúc tác trong các báo cáo của OPEC và các đồng minh có thể đồng ý cắt giảm sản lượng sâu hơn để tăng giá toàn cầu. Ngoài ra, báo cáo hàng tuần của Cục Quản lý Thông tin Năng lượng về tồn kho dầu thô cho thấy sự sụt giảm mạnh hơn dự kiến.

Với 18 ngày giao dịch còn lại trong năm 2019, S & P 500 tăng 24,2%, với chỉ số Dow tăng 18,5% và Nasdaq Composite tăng 29,1%, có khả năng tăng hàng năm tốt nhất kể từ năm 2013.

Cho đến nay, quá trình luận tội Hạ viện đối với Tổng thống Donald Trump vẫn chưa khiến thị trường thay đổi nhiều.

Thị trường có khả năng phải đối mặt với một số biến động vào thứ Sáu khi Bộ Lao động báo cáo dữ liệu hàng tháng về việc làm trong biên chế và thất nghiệp của Hoa Kỳ lệ .

Tâm lý thị trường chứng khoán

Trong khi đó, Investors Intelligence đã phát hành bài đọc mới nhất về tình cảm của người viết bản tin. Những con bò đã giảm xuống 54,8% từ mức cao 58,1% trong tuần trước. 

Tâm lý Bullish đã đạt 58% vào giữa tháng 7 ngay trước mức giảm 6,8% của S & P 500.

Sự tăng giá quá mức đã được nhìn thấy gần một số đỉnh thị trường trong quá khứ, bao gồm cả bong bóng công nghệ bùng nổ vào năm 2000.

Đó là một chỉ số trái ngược bởi vì đám đông là thường sai khi nói đến thời điểm thị trường.

Nhưng thông điệp của thị trường hiện đã rõ ràng: Xu hướng tăng được xác nhận vẫn còn nguyên vẹn mặc dù hai ngày phân phối liên tục vào thứ Hai và thứ Ba cho Nasdaq và S & P 500. Thậm chí tốt hơn, phần lớn các cổ phiếu tăng trưởng dẫn đầu thị trường tiếp tục hoạt động tốt.

Nguồn: Investing & Invetors

Leave a Comment