Nhịp đập thị trường Mỹ 07.11.2019: Thỏa thuận Mỹ – Trung có dấu hiệu trì hoãn

Khi đóng cửa tại NYSE, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 0,00%, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 0,07% và chỉ số NASDAQ Composite giảm 0,29%.

Sự thận trọng được gây ra phần lớn bởi các báo cáo tin tức rằng việc ký kết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có thể bị trì hoãn cho đến tháng 12.

Các tin xấu trong thỏa thuận thương mại được sinh ra từ quyết định hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương của Chile.

Nó sẽ được tổ chức trong tháng này tại Santiago – với Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để ký thỏa thuận thương mại tại thời điểm đó.

Nhưng các cuộc biểu tình địa phương về điều kiện kinh tế trở nên khó chịu, buộc Chính quyền Trump và chính phủ của Tập Cận Bình phải tìm kiếm một địa điểm mới, có thể là ở Thụy Điển hoặc Thụy Sĩ.

Các chi tiết cuối cùng được dự kiến ​​là đầu tiên của một số thỏa thuận vẫn đang được đàm phán.

Một chi tiết quan trọng đối với Trung Quốc là Hoa Kỳ áp dụng thuế phế liệu, vào tháng 12, với 156 tỷ đô la hàng hóa bao gồm điện thoại di động, máy tính xách tay và đồ chơi.

Hoa Kỳ cũng muốn giảm thuế đối với thuế quan vào tháng 9 đối với hàng hóa bao gồm máy móc, chất bán dẫn và đồ nội thất.

Nasdaq đánh dấu một ngày phân phi nhẹ , nhưng rõ ràng đây không phải là một thị trường dưới sự phân phối có ý nghĩa vào thời điểm này. 

Thật vậy, thị trường chứng khoán đã phục hồi tốt sau vài ngày phân phối đạt các chỉ số trong nửa cuối tháng chín. 

Tuy nhiên, sau một đợt chạy nhanh cho các chỉ số kể từ đầu tháng 10, một pullback sẽ không còn bình thường. 

Những người đầu cơ trên thị trường chứng khoán muốn thấy một đợt giảm giá có trật tự với khối lượng nhẹ, chứ không phải một đợt bán mạnh.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment