Nhịp đập thị trường Mỹ 07.12.2019: Thị trường tăng mạnh nhờ thông tin báo cáo việc làm tốt.

Đóng cửa tại NYSE, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 1,22%, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 0,91% và chỉ số NASDAQ Composite tăng 1,00%.

Thị trường chứng khoán đóng cửa tuần với mức tăng mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi một báo cáo việc làm tốt hơn mong đợi. Hôm thứ Sáu, chính phủ cho biết nền kinh tế Mỹ đã b sung 266.000 vic làm trong tháng 11, cao hơn mức ước tính 180.000.

Các chỉ số chính đã kết thúc tuần về cơ bản bằng phẳng từ một tuần trước đó. Cuộc biểu tình hôm thứ Sáu đã phục hồi những tổn thất khá lớn phải chịu vào ngày 29 tháng 11, thứ Hai và thứ Ba.

Trong năm, S & P 500 tăng khoảng 26%. Chỉ số Dow đã tăng thêm 20% và Nasdaq đã tăng khoảng 30%. Có 17 ngày giao dịch còn lại trong năm.

Mười trong số 11 lĩnh vực S & P 500 cao hơn, dẫn đầu là cổ phiếu năng lượng, tăng 2% để đáp ứng với giá dầu tăng khi các thành viên OPEC đồng ý cắt giảm sản lượng.

Khối lượng đã được trộn lẫn, cao hơn trên NYSE, nhưng thấp hơn trên Nasdaq so với doanh thu của Thứ Năm.

Tuần bắt đầu với một đợt giảm giá với hai ngày liên tiếp thua lỗ trong bối cảnh dữ liệu kinh tế yếu kém và bi quan thương mại Mỹ-Trung, dẫn đến hai ngày phân phi mới. Nhưng thị trường chứng khoán đã loại bỏ điểm yếu trong suốt tuần, giới hạn với mức tăng giá của ngày thứ Sáu.

Nhưng thị trường chưa ra khỏi rừng. Trong vòng chưa đầy hai tuần, Tổng thống Donald Trump phải đối mặt với một quyết định quan trọng liên quan đến cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. 

Ngày 15 tháng 12 là thời hạn áp đặt trước đây để thêm 156 tỷ đô la thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc.

Bức tranh kỹ thuật của thị trường đã cải thiện đôi chút vào thứ Sáu vì ngày phân phối ngày 21 tháng 10 của S & P 500 đã giảm tổng số do thời gian. Sau 25 phiên giao dịch, ngày phân phối được coi là quá xa trong quá khứ có tác động đến xu hướng hiện tại của thị trường chứng khoán.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment