Nhịp đập thị trường Mỹ 09.11.2019: Microsoft và Apple đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Khi đóng cửa tại NYSE, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,02% để đạt mức cao mới mọi thời đại, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 0,26% và chỉ số NASDAQ Composite tăng 0,48%.

Disney đã cho Dow Jones tăng mạnh sau khi báo cáo kết quả hàng quý tăng mạnh mẽ sau khi đóng cửa vào thứ Năm. Cổ phiếu đã tăng chỉ số 3,76% và thêm gần 34 điểm vào chỉ số blue-chip.

Cổ phiếu y tế và công nghệ là những người dẫn đầu ngành thị trường. Năng lượng, tiện ích và bất động sản là những kẻ giảm điểm.

Microsoft (NASDAQ: MSFT ) và Apple (NASDAQ: AAPL ) đều đạt mức cao nhất mọi thời đại. Microsoft đóng cửa tăng 1,2%, đạt mức cao trong ngày là 145,99 đô la. Apple, tăng 0,27% trong ngày, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 260,44.

Phần lớn lợi nhuận được xây dựng trên hy vọng rằng một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung được thực hiện.

Các báo cáo cho thấy thỏa thuận sẽ bao gồm giữ lại thuế quan tháng 12 và có lẽ thuế quan áp đặt vào tháng Chín. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản cũng đạt mức cao nhất trong 52 tuần với hy vọng thương mại.

Lãi suất đã tăng trở lại, với lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm ở mức 1.942%, tăng từ mức 1.922% vào thứ năm. 

Thị trường chứng khoán hiện tại

Khối lượng đã giảm mạnh trên NYSE và Nasdaq so với giao dịch hôm thứ Năm.

IBD 50  tăng 0,4%, vượt xa các ngành công nghiệp S & P 500 và Dow Jones. 

Chỉ số của các cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu đang cố gắng lấy lại mức trung bình động 200 ngày sau khi dành khoảng hai tháng chủ yếu dưới mức quan trọng đó.

Tất cả ba chỉ số chứng khoán lớn đều đạt mức cao kỷ lục trong tuần qua và kéo dài chuỗi chiến thắng hàng tuần. 

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones là chỉ số hoạt động hàng đầu, với mức tăng 1,2%. Trong khi đó, Nasdaq đã kéo dài chuỗi chiến thắng hàng tuần của mình lên sáu tuần và S & P 500 đã đạt được năm tuần liên tiếp.

Giữa các cuộc biểu tình gần đây, ngày phân phi – dấu hiệu bán thể chế – tiếp tục giảm. 

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment