Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 8.11.2019: Thị trường tiếp tục điều chỉnh nhưng là điều chỉnh nhẹ.

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với những diễn biến trái chiều của các chỉ số.

Trong khi VN-Index đóng cửa giảm 1,54 điểm (0,15%) xuống 1.022,49 điểm; UPCom-Index giảm 0,18% xuống 56,73 điểm thì HNX-Index vẫn giữ được sắc xanh với mức tăng 0,37% lên 107,27 điểm.

Về giao dịch khối ngoại, họ có phiên mua ròng nhẹ với giá trị gần 4 tỷ đồng. Lực mua tập trung chủ yếu vào VHM (62 tỷ đồng), VRE (30 tỷ đồng), SSI (10 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, áp lực bán ròng của khối ngoại chủ yếu tập trung vào VNM (78,3 tỷ đồng).

Đ rng th trường cũng khá cân bng vi 294 mã tăng đim và 299 mã gim đim.

Trong khi VN-Index dành hầu hết thời gian trên mốc tham chiếu vào phiên sáng, chỉ số đã dành toàn bộ thời gian trong phiên chiều nằm dưới mốc này, trong bối cảnh bộ ba  VHM, VIC và VRE là những tác nhân chính tạo nên điều này. 

VRE là mã bị ép giá mạnh nhất khi kết phiên giảm 1.6%, theo sau là VHM ở mức 1% và VIC ở mức 0.2%. Khối ngoại thì mua ròng VHM, VRE và bán ròng VIC.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp vẫn giữ được sự tích cực khi kết phiên chỉ vài mã hiện sắc đỏ như D2D, SIP, MH3, NTC. 

VC3 là mã ấn tượng nhất khi tăng 7.3%, theo sau là IDC với mức tăng 4.8% (nhiều khả năng thông tin mã này sẽ được niêm yết trên sàn HNX sau 2 năm được niêm yết trên sàn UPCoM đã bổ trợ cho giá).

Thanh khoản xuất hiện trở lại trên HPI khi mã này giảm sàn và rơi về vùng tịch lũy cũ trong quá khứ.

Dòng tiền vẫn tập trung vào nhóm Large Cap khiến đa phần nhóm ngành trên thị trường phân hóa. Nhóm đầu cơ nổi bật trên thị trường thì có NVT, TIG, HVG, HCD là nổi bật.

Chỉ số HNX-Index vẫn giữ được sắc xanh nhờ vào công lớn đến từ ACB, CDN và VCG.

Sản xuất phụ trợ hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 0.67%. Ngược lại, khai khoáng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.57%.

  • Mã Tăng mạnh: TNA, DHC, VC3, HDB, TCB,
  • Mã chú ý: HDB,

HDB kết phiên là mã tăng mạnh nhất nhóm ngân hàng ở mức 1.7%, dù đà tăng nếu so với phiên sáng thì đã bị thu hẹp dần. Cổ phiếu đã bứt phá khỏi mô hình nền phẳng ngày 24/10.

Phải chăng sắc xanh này đến từ thông tin rổ MSCI Frontier Markets Index cũng đã công bố sẽ thêm HDB vào rổ trong kỳ cơ cấu danh mục quý 4/2019? 

  • Hành động khuyến nghị

VNINDEX tiếp tục phiên điều chỉnh và giảm 0.15% xuống 1022 điểm, hiện tượng điều chỉnh khá là hiển nhiên khi trước đó VNINDEX đã tăng khá mạnh và bứt phá khá xa so với MA20 và MA50.

Sự điều chỉnh nhẹ không làm ảnh hưởng tới thị trường chung của Index khi vẫn là xu hướng tăng uptrend, mọi người vẫn có thể vào các cổ phiếu.

Leave a Comment