Nhịp đập thị trường Mỹ 13.12.2020: Thị trường tăng điểm mạnh, S&P500 phá đỉnh mới.

Nasdaq và các cổ phiếu tăng trưởng được xếp hạng cao nhất đã phục hồi vào thứ Tư sau ba ngày bán ra.

Với số lượng ngày phân phối nhẹ và nhiều biểu đồ cổ phiếu tăng giá, hành động thị trường hôm thứ Tư cho thấy tại sao xu hướng tăng của thị trường chứng khoán vẫn còn nguyên vẹn.

Innovator IBD 50 ETF ( FFTY ) đã kết thúc trượt ba phiên, tăng 2,5% và leo lên trên mc trung bình động trong 21 ngày của nó . Cũng giống như tổng hợp Nasdaq, đường 21 ngày là mức hỗ trợ cho quỹ kể từ khi S&P 500 và Nasdaq xác nhận xu hướng tăng mới vào đầu tháng Tư.

Các cổ phiếu bán dẫn ghi được mức tăng mạnh trong IBD 50 , bao gồm Thiết b vi mô nâng cao ( AMD ), Nvidia ( NVDA ), Teradyne ( TER ), ASML ( ASML ) và KLA ( KLAC ). ASML đang tìm kiếm hỗ trợ ở mc trung bình động 10 tun lần đầu tiên sau khi đột phá.

8 cổ phiếu bảng xếp hạng trong danh sách 20 cổ phiếu đã tăng 2,5% hoặc hơn vào thứ Tư, bao gồm cả Tesla ( TSLA ). Cổ phiếu tăng 13% và lấy lại mức 1.500 do tin tức về việc chia cổ phiếu 5 tặng 1.

Nasdaq đóng cửa trên mức 11.000 với mức tăng 2,1%. Nasdaq 100 tăng 2,6% nhờ sức mạnh của các cổ phiếu chip hàng đầu khác như Qualcomm ( QCOM ), Skyworks Solutions ( SWKS ) và Applied Materials ( AMAT ).

Chỉ số S&P 500 tăng 1,4% và đạt mức cao nhất mọi thời đại trong vòng sáu điểm nữa. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chỉ thêm hơn 1%. Các cổ phiếu tài chính như JPMorgan ( JPM ), Goldman Sachs ( GS ) và American Express ( AXP ) đã sớm dẫn đầu trong chỉ số Dow. Nhưng cả ba đều giảm xuống khi dòng tiền chảy vào các cổ phiếu công nghệ như Microsoft ( MSFT ) và Apple ( AAPL ).

Khối lượng trên NYSE và Nasdaq thấp hơn nhiều so với mức của ngày thứ Ba.

Microsoft đang ở trong một khu vực mua tiếp theo khi họ tìm thấy hỗ trợ ở mức 10 tuần, nhưng Apple đã được gia hạn thử nghiệm đối với đường 10 tuần của mình. Hôm thứ Tư, Microsoft cho biết Surface Duo, điện thoại Android hai màn hình của công ty, sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 9 với giá khởi điểm 1.399,99 USD.

Sức khỏe thị trường chứng khoán

Cuộc khảo sát hàng tuần mới nhất của Investors Intelligence về những người viết bản tin thị trường chứng khoán cho thấy tâm lý lạc quan tăng nhẹ lên 58,1%, sau khi giảm xuống 56,7% vào tuần trước. 

Tâm lý tăng giá một lần nữa đang tiếp cận mức đỉnh vào giữa tháng 1 năm 2020 ở mức 59,4%. 

Vào tháng 9 năm 2018, những con bò đực đã đạt 61,8% ngay trước khi một đợt giảm mạnh đối với các chỉ số chứng khoán chính. Cuộc khảo sát là một chỉ báo trái ngược vì đám đông thường sai ở đỉnh và đáy của thị trường.

Theo Investors Intelligence, các chỉ số trên 55% phe bò kêu gọi các biện pháp phòng thủ như dừng chặt chẽ và cắt giảm một số người chiến thắng lớn. Khi những con bò đực ở mức khoảng 60%, nó có thể yêu cầu nhiều biện pháp phòng thủ hơn.

Nasdaq đã tăng lên cao hơn vào tuần trước trước khi giảm ba ngày. Nhưng việc bán ra chỉ dừng lại ở mức phá vỡ ngắn hạn của đường trung bình động 10 ngày vào thứ Ba. Chỉ số S&P 500 đã trải qua một ngày bên ngoài đường MA10 nhưng đã cố gắng duy trì trên đường 10 ngày của nó. Nói cách khác, đợt pullback kéo dài 3 ngày không gây nhiều thiệt hại.

Mức tăng rộng rãi ở các cổ phiếu tăng trưởng được xếp hạng cao nhất là điều tốt có thể thấy sau khi tổng hợp Nasdaq và S&P 500 ghi lại ngày phân phi hôm thứ Ba. Nhưng số ngày phân phối vẫn còn nhẹ và một số cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu tiếp tục giao dịch tích cực gần mức cao.

Hãy nhớ rằng các đợt pullback có ý nghĩa của thị trường chứng khoán là dấu hiệu lặp đi lặp lại của việc bán tổ chức ở các chỉ số chứng khoán chính và các cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu. 

Hiện tại cũng không. Có một số phân phối trong S&P 500 và Nasdaq, nhưng không đủ để giương cao. Trong khi đó, cổ phiếu tăng trưởng có chất lượng thể chế với biểu đồ lành mạnh là quy luật, không phải là ngoại lệ, vào lúc này. Điều đó báo hiệu cho xu hướng tăng.

Những ngày này khó tìm thấy các đột phá cơ bản, nhưng các cổ phiếu đang kiểm định ngưỡng hỗ trợ 10 tuần của chúng là rất dồi dào. Các mục nhập rủi ro thấp có vẻ khá tốt cho các cổ phiếu trên Bng xếp hng Microsoft và Adobe ( ADBE ) vì cả hai cổ phiếu đều tìm thấy sự hỗ trợ. EBay ( EBAY ) cũng đang được hỗ trợ.

Nguồn: Investing & Investors.

Leave a Comment