Nhịp đập thị trường Mỹ 15.10.2019: Vẫn còn những nghi ngờ về chiến tranh thương mại

Các chỉ số S & P 500 giảm 0,14%, và chỉ số Dow Jones giảm 0,11%. Các Nasdaq Composite đã giảm 0,10%.

Cổ phiếu đã giảm nhẹ vào thứ Hai sau khi có lo ngại rằng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung công bố hôm thứ Sáu có thể không vững chắc như suy nghĩ ban đầu.

Tổng thống Donald Trump đã công bố một thỏa thuận nhưng chưa có gì bằng văn bản. Bloomberg News đưa tin hôm thứ Hai vẫn còn một số điểm chưa được giải quyết.

Sự cảnh giác tràn ngập thị trường dẫn đến ít cổ phiếu đạt mức cao mới, so với cổ phiếu chạm mức thấp mới.

Vật liệu, cổ phiếu tiêu dùng và các dịch vụ tiện ích là những ngành S & P 500 yếu nhất. Bất động sản và tài chính tăng cao hơn.

Mùa thu nhập quý ba bắt đầu vào thứ ba với các báo cáo từ một loạt các công ty tài chính, bao gồm JPMorgan Chase (NYSE: JPM ) và Goldman Sachs (NYSE: GS ). 

Có những lo ngại rằng làm chậm tăng trưởng toàn cầu sẽ cắt giảm tăng trưởng lợi nhuận.

Hoạt động chậm trong thị trường chứng khoán

Tương đối ít cổ phiếu đã đạt mức cao mới vào thứ Hai và một số ít tăng với khối lượng bất thường. Cung cấp nhiều bằng chứng cho thấy thị trường không bị ảnh hưởng khi mua vào, khối lượng giảm mạnh từ giao dịch hôm thứ Sáu.

Phân phối nặng kể từ giữa tháng 9 là một lý do khác để bảo vệ. Triển vọng thị trường của IBD vẫn là “xu hướng tăng dưới áp lực” cho đến khi hành vi tốt hơn xuất hiện. 

Mùa thu nhập bắt đầu trong tuần này với một số báo cáo của công ty ngân hàng, mang lại rủi ro mới.

IBD 50 hơi vượt trội so với thị trường chung vào thứ Hai với mức tăng 0,1%. Đó là một dấu hiệu tích cực trong khi thị trường chưa thực sự tốt.

 

Tuy nhiên, hầu hết các cổ phiếu IBD 50 là mờ nhạt. Lululemon ( LULU ), công ty trong danh sách cổ phiếu IBD 50, đã cố gắng thoát ra khỏi một cơ sở phẳng nhưng nó đóng cửa dưới điểm mua 204,54 và khối lượng không đổi.

Phần lớn hiệu suất của chỉ số đến từ một cổ phiếu duy nhất: InMode ( INMD ). Nhà sản xuất thiết bị cho các mỹ phẩm tăng 11,5%. Không có tin tức về công ty cho mức tăng mạnh này.

Các cổ phiếu IBD 50 đang có cơ sở và đáng xem bao gồm Boot Barn ( BOOT ), Tempur Sealy ( TPX ) và New Oriental Education ( EDU ).

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment