Nhịp đập thị trường Mỹ 16.10.2019: Uptrend lại rồi – vô thôi.

Khi đóng cửa tại NYSE, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,89%, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 1,00% và chỉ số NASDAQ Composite tăng 1,24%.

Các Nasdaq Composite tăng 1,24% với mức tăng lớn trong  các mã chips . Các chỉ số Nasdaq 100 Index tăng 1,28%.

Các chỉ số Dow được hỗ trợ bởi lợi nhuận trong UnitedHealth Group (NYSE: UNH ), JPMorgan Chase (NYSE: JPM ) và Johnson & Johnson (NYSE: JNJ ), đóng cửa tăng 0,89%, tương đương 237 điểm. Chỉ số blue-chip đã tăng tới 333 điểm trước đó trong phiên.

Triển vọng mới khi nhiều cổ phiếu tăng trưởng tăng

S & P 500 nhận được sự giúp đỡ không chỉ từ các ngân hàng và công nghệ. Một phần nhờ vào các ngành như chăm sóc có quản lý, công nghệ sinh học, RV và các sản phẩm tiêu dùng đặc biệt, vốn hóa lớn đã tăng 1% và gần đóng cửa trên 3000.

Hiện giao dịch chỉ thấp hơn 1,1% so với mức cao nhất mọi thời đại là 3027, S & P 500 chắc chắn hoạt động tốt hơn rất nhiều so với những gì trong vài tuần cuối quý ba. 

Trước đó, không ít nhà đầu tư tổ chức công khai tự hỏi liệu cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung sẽ đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái.

Do đó, việc nâng cấp vào thứ ba trong triển vọng thị trường của IBD trở lại xu hướng tăng đã được xác nhận. 

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể bắt đầu thêm nhiều cổ phiếu chất lượng hàng đầu để mua vào.

Khối lượng tăng mạnh trên cả hai sàn, doanh thu vào thứ Hai rất yên tĩnh, Vì vậy, với sự vội vã của tin tức báo cáo thu nhập làm khối lượng giao dịch cao hơn.

Tuy nhiên, về mặt tích cực, Xếp hạng Tích lũy / Phân phối cho cả Nasdaq và S & P 500 được cải thiện thành C-. 

Trong nhiều tuần, cả hai chỉ số đều cho thấy điểm D ngay cả khi thị trường tăng trước đó.

Ngoài cổ phiếu tăng trưởng: vẫn còn một mối quan tâm

Như Market Pulse cho thấy, số ngày phân phối vẫn cao.

Sẽ mất một thời gian hoặc một vài tăng mạnh mẽ hơn như chúng ta đã thấy hôm thứ ba trước bất kỳ ngày nào trong bảy ngày phân phối trên S & P 500 và sáu trên Nasdaq bị loại bỏ.

Về thời gian, phải mất tối thiểu 25 phiên giao dịch trước khi hết ngày phân phối .

Điều này có nghĩa là sẽ không đến hết ngày 25 tháng 10 – tám ngày giao dịch kể từ bây giờ – trước khi bán tháo tổ chức vào ngày 20 tháng 9 trên S & P 500 bị xóa.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment