Nhịp đập thị trường Mỹ 22.11.2019: Phố Wall đang ngóng đàm phán Mỹ – Trung

Khi đóng cửa tại NYSE, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,20%, trong khi chỉ số S & P 500 giảm 0,16% và chỉ số NASDAQ Composite giảm 0,24%.

Đó là tổn thất thứ ba liên tiếp cho cả chỉ số Dow và S & P 500 và lần thứ hai liên tiếp cho Nasdaq và Nasdaq 100.

Sự suy giảm ba ngày của Dow là lần đầu tiên kể từ tháng Tám. Sự suy giảm 3 ngày của S & P là lần đầu tiên kể từ tháng Chín.

Đi vào thứ Sáu, tất cả bốn chỉ số đều giảm trong tuần. Khoản lỗ hàng tuần cho chỉ số Dow sẽ là lần đầu tiên sau khi tăng trong bốn tuần. S & P sẽ thấy khoản lỗ đầu tiên sau sáu tuần tăng và chuỗi 7 mức tăng hàng tuần của Nasdaq bị đe dọa.

Việc thay đổi chỉ số vào thứ Năm rất giống nhau cho thấy hầu hết việc mua và bán được tạo ra bởi các thuật toán máy tính và nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi một thỏa thuận thương mại được thực hiện.

Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung tiếp tục lơ lửng trên các cổ phiếu Mỹ, khiến mức trung bình chính thấp hơn một cách khiêm tốn trong ngày.

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua hai dự luật để ủng hộ người biểu tình ở Hồng Kông và gửi cảnh báo tới Trung Quốc về nhân quyền, một biện pháp khiến Bắc Kinh tức giận.

Nhưng Trung Quốc vẫn mời các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ cho một vòng đàm phán trực tiếp mới tại Bắc Kinh, Tạp chí Phố Wall đưa tin, trích dẫn các nguồn tin không xác định.

Đây là một ngày sau khi cổ phiếu bị bán tháo trên một báo cáo rằng một thỏa thuận giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc không có khả năng xảy ra trong năm nay. Do đó, các nhà đầu tư đã cảnh giác khi đặt cược thêm vào một thỏa thuận thương mại và lưu ý rằng cổ phiếu vẫn đang ở gần mức cao kỷ lục.

Nasdaq và S & P 500 lóe lên những ngày phân phi  vào thứ Tư, nhưng đó là một ví dụ khác của phân phi nhẹ . 

Trong năm ngày phân phối của S & P 500, mức giảm phần trăm tồi tệ nhất là 0,4%. Trên thực tế, bạn phải quay lại hơn một tháng để thấy tỷ lệ phần trăm giảm hơn 0,4%.

Sức khỏe thị trường chứng khoán

Tuy nhiên, sau bảy lần tăng hàng tuần liên tiếp cho Nasdaq composite và sáu cho S & P 500, một sự phục hồi cho thị trường chứng khoán sẽ không gây ngạc nhiên. 

Mức giảm 2,5% cho S & P 500 từ đây sẽ đưa chỉ số xuống mức đột phá cuối cùng, khá gần với đường trung bình động 50 ngày. Đó là một mức hỗ trợ hợp lý để xem.

Những gì chúng ta biết ngay bây giờ là kỹ thuật thị trường vẫn tăng, cùng với hành động giá của các cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu. Điều đó có nghĩa là việc tìm kiếm nên tiếp tục không suy giảm đối với các cổ phiếu có yếu tố cơ bản mạnh mẽ cho thấy sức mạnh tương đối.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment