Nhịp đập thị trường Mỹ 23.11.2019: Tăng điểm trở lại sau 3 phiên giảm

Khi đóng cửa tại NYSE, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,39%, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 0,22% và chỉ số NASDAQ Composite tăng 0,16%.

Đối với các nhà đầu tư đã nói về việc các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang tiến triển như thế nào và điều đó đủ tốt để thị trường chứng khoán tiến lên thứ Sáu cao hơn và phá vỡ chuỗi thua lỗ nhiều ngày.

Cuộc nói chuyện thương mại chỉ là như vậy, với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng hai bên đang nói chuyện nhưng thề sẽ bỏ đi nếu ông tin rằng chủ quyền của Trung Quốc bị đe dọa. Tổng thống Donald Trump cho biết các cuộc đàm phán đang tiến triển, nhưng ông tin rằng Hoa Kỳ nên tiến lên phía trước.

Điều dường như không có khả năng là một thỏa thuận không gần kề và sẽ áp dụng nhiều mức thuế hơn đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc bắt đầu từ ngày 15 tháng 12, mặc dù thị trường chứng khoán rõ ràng đang hy vọng và đặt cược vào một thỏa thuận giai đoạn một.

Trong tuần, S & P 500, Dow và Nasdaq đã giảm. S & P 500 là khoản lỗ hàng tuần đầu tiên sau sáu tuần tăng. Sự phục hồi của Dow là lần đầu tiên sau khi tăng trong bốn tuần. Mất mát của Nasdaq sau khi tăng trong bảy tuần liên tiếp.

Tuy nhiên, số ngày phân phi đã được cải thiện, do sự sụt giảm ngày 18 tháng 10 về khối lượng cao hơn trên S & P 500 đã hết hạn.

Vào thời điểm đó, thị trường chứng khoán đạt mức cao kỷ lục, nhưng trong tuần trước nó đã đưa ra những dấu hiệu có thể là quá mua. 

Các chỉ số sức mạnh tương đối RSI của chỉ số Dow, S & P 500 và Nasdaq đã tăng trên 70 vào ngày 15 tháng 11, một cảnh báo về sự khó chịu. Trên 80 làm cho một pullback lớn rất có thể xảy ra.

Như vậy, mức trung bình thấp hơn 1% so với mức cao kỷ lục của họ, điều này cho thấy vẫn chưa có nhiều lo lắng trên thị trường.

Thị trường được dẫn đầu bởi sự tăng trưởng trong các lĩnh vực tài chính, sức khỏe và công nghiệp của S & P 500.

Nguồn: Investing & Investors

Leave a Comment