Nhịp Đập Thị Trường Việt Nam 17/6: Chưa Thấy Dấu Hiệu Hồi Phục – Chú Ý Phiên Tuần Sau

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.200 điểm, hình thành cây nến rút chân nhờ đó thu hẹp được đà giảm sâu. Cụ thể, VN-Index giảm 19,33 điểm (-1,56%) xuống 1.217,3 điểm. HNX-Index giảm 7,71 điểm (2,68%) xuống 280,06 điểm. UPCoM-Index giảm 2,15 điểm (-2,41%) xuống 87,1 điểm.

Đáng chú ý, FTSE Vietnam ETF và V.N.M ETF đã hoàn thành việc cơ cấu danh mục kỳ review quý 2 trong hôm nay. Trước đó, FTSE Vietnam Index công bố loại APH. MVIS Vietnam Index đã thêm mới SHB và VCG, đồng thời loại ORS ra khỏi danh mục

Thị trường chứng khoán tiếp tục có một tuần giao dịch không mấy tích cực 13-17/6 với việc chỉ số VN-Index giảm tổng cộng gần 67 điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư phản ứng tiêu cực trước những thông tin về tình hình kinh tế vĩ mô cũng như diễn biến của chứng khoán thế giới.

Kết quả đóng cửa phiên cuối tuần, VN-Index dừng tại mức 1.217,3 điểm điểm, tương ứng giảm 5,2% so với tuần giao dịch trước. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index lại chỉnh mạnh hơn 8,6% xuống mức 280,06 điểm.

Xu hướng hiện tại vẫn đang là Downtrend nên các nhà đầu tư vẫn chủ yếu là giữ tiền mặt và đợi chờ xem thị trường phản ứng thế nào với vùng 1150 – 1200 điểm. Vì vậy tuần sau sẽ là tuần quan trọng cho xu hướng của thị trường.

Khi thị trường thế giới đã có những giấu hiệu tin xấu khi FED tăng mạnh lãi suất lên 0.75 thì thị trường các nước giảm mạnh, thị trường Mỹ liên tục tạo đáy mới và có xu hướng giảm mạnh tiếp khi Phù Thủy Chứng Khoán David Ryan đang cảnh báo sẽ thêm đợt giảm thứ 3, bạn có thể xem tin tại đây

Hiên tại xu hướng sức mạnh các ngành đang được thay đổi khi các ngành phòng thủ như Ngành Điện Nước, Bảo Hiểm, Thiết bị điện 

Các Ngành mạnh của tháng trước như Dầu khí, Tiện ích, Bán lẻ chung đều suy yếu rõ rệt. Ngành chứng khoản có lẽ năm nay là một năm thảm họa khi giảm không phanh và sàn la liệt phiên thứ 6.

Các Trader có thể tập trung các ngành phòng thủ đang có dấu hiệu tăng mạnh để giao dịch, còn không thì nên đứng ngoài và đợi chờ cơ hội mới, rõ ràng hơn.

 

Leave a Comment