Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Nike – NKE

Phân tích:

  • Cổ phiếu của Nike đã vượt qua điểm mua 104,79 điểm.
  • Đường sức mạnh tương đối đã tăng lên trong những tuần gần đây.
  • Cổ phiếu đang tăng hơn nữa trên đường 50 ngày của họ.

Cổ phiếu của Nike là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay khi gã khổng lồ thiết bị thể thao đang bứt phá sau khi một đối tác bán lẻ quan trọng đưa ra chỉ đạo mạnh mẽ.

Cổ phiếu Dow Jones đã tăng mạnh sau khi Foot Locker (FL) báo cáo số liệu bán hàng tại cửa hàng sames mạnh mẽ và hướng dẫn thu nhập cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích. Nhà bán lẻ giày mua khoảng 70% hàng hóa của mình từ Nike (NKE).

Foot Locker cho biết doanh thu của các cửa hàng tương tự đã tăng khoảng 18% trong quý thứ hai kết thúc vào ngày 1 tháng 8 và dự báo EPS là 66-70 cent / cổ phiếu. Đây là mức cao hơn so với quan điểm đồng thuận với 52 xu.

Phân tích cổ phiếu Nike

Cổ phiếu đóng cửa tăng 3,5% lên 105,41 trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, tăng cao hơn mức trung bình 50 ngày. Theo phân tích của MarketSmith, điều này cũng cho phép cổ phiếu của Nike thoát ra khỏi đế kếp có tay cầm với điểm mua 104,79.

NKE – daily chart

Đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu Dow Jones đã tăng lên trong vài tuần qua, điều này rất đáng khích lệ. Đường RS theo dõi hiệu suất của một cổ phiếu so với chỉ số S&P 500.

Mặc dù đường RS cho cổ phiếu Nike đã có xu hướng thấp hơn đối với phần lớn cuộc biểu tình của thị trường coronavirus, nhưng điều đó không quá tiêu cực vì sự luân chuyển ngành gần đây sang các cổ phiếu hàng tiêu dùng phi công nghệ.

Hàng tồn kho tăng 77% so với vụ tai nạn do coronavirus ở mức thấp nhất là 60.

Foot Locker tăng 7.8%, vượt qua ngưỡng kháng cự tại đường 50 ngày. Trong số các đối thủ của Nike, Adidas (ADDYY) tăng 2,8%, Under Armour (UAA) tăng 3,7%Lululemon Athletica (LULU) tăng 0,6%.

Cổ phiếu của Nike có Xếp hạng tổng hợp IBD là 68 trên 99. Công cụ Kiểm tra Cổ phiếu cho thấy thu nhập đã giảm trung bình 44% trong ba quý qua.

Ngược lại, các nhà đầu tư CAN SLIM tìm kiếm mức tăng trưởng 25% trong số liệu này. Tuy nhiên, mức giảm 182% trong thu nhập quý gần đây nhất so với mức tăng trưởng 35% và 15% trong hai quý trước đó.

Nike đã được thêm vào Bảng xếp hạng IBD vào thứ Hai, gia nhập cổ phiếu Lululemon.

Giám đốc điều hành John Donahoe nói với các nhà phân tích rằng đại dịch coronavirus đã đẩy nhanh tốc độ áp dụng kỹ thuật số, ngay cả khi các cửa hàng vật lý mở cửa trở lại.

Ông lưu ý rằng người dùng hoạt động hàng tuần của Câu lạc bộ Huấn luyện Nike đã tăng ba con số trong quý, bao gồm 25 triệu bài tập với riêng phụ nữ.

Tương tác trực tiếp với người tiêu dùng thông qua các ứng dụng hoạt động là cốt lõi trong chiến lược của Nike vì nó dẫn đến việc tăng mua hàng thông qua các ứng dụng của người tiêu dùng.

Nike sẽ không đưa ra hướng dẫn cụ thể về tài khóa 2021. Tuy nhiên, ban lãnh đạo cho biết doanh thu cả năm sẽ không đổi so với năm 2020, mặc dù nửa đầu năm sẽ giảm.

Họ kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục khuyến mại trong nửa đầu năm tài chính 2021 (nửa sau năm 2020) khi lượng hàng tồn kho dư thừa được rút bớt.

Các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập của Nike sẽ tăng 26% trong năm tài chính 2021, trước khi tăng thêm 42% trong năm tài chính 2022.

Khoảnh khắc kỹ thuật số của Foot Locker

Giám đốc điều hành Richard Johnson cho biết công ty của ông đã cố gắng mang lại “kết quả tốt” trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Điều này cho thấy Foot Locker đăng EPS tích cực mặc dù môi trường quảng cáo cao và sự thay đổi kết hợp kênh khi nhiều người mua sắm trực tuyến hơn.

Johnson cho biết: “Khi chúng tôi tiếp tục mở lại các cửa hàng trong suốt quý này, chúng tôi đã thấy phản ứng mạnh mẽ của khách hàng đối với các loại hàng hóa của chúng tôi, mà chúng tôi tin rằng được hỗ trợ bởi nhu cầu bị dồn nén và tác động của kích thích tài khóa”.

“Điều này thúc đẩy doanh số bán hàng tại cửa hàng của chúng tôi và cũng thúc đẩy đà tiếp tục trên các kênh kỹ thuật số của chúng tôi.”

Foot Locker đã rút lại hướng dẫn lịch toàn năm 2020 vào tháng 3.

Công ty cho biết hôm thứ Hai rằng họ quyết định không cung cấp hướng dẫn mới cho cả năm 2020 do tác động tiềm tàng của Covid-19 đối với mùa tựu trường, tham gia thể thao đồng đội và các gói kích thích bổ sung của chính phủ.

Các nhà phân tích kỳ vọng lợi nhuận cả năm sẽ giảm 86%. Công ty dự kiến sẽ công bố kết quả đầy đủ của Quý 2 vào ngày 21 tháng 8.

Nguồn Investors

Leave a Comment