Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Pacira Biosciences Inc – PCRX

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã thoát khỏi cốc tay cầm hàng tuần với điểm mua 49,46
  • Cổ phiếu đạt điểm cao nhất kể từ tháng 11 năm 2018 với khối lượng lớn
  • Xếp hạng tổng hợp trên cổ phiếu là 96, Sức mạnh tương đối ở 81

Pacira Bioscatics (PCRX) là cổ phiếu được giới thiệu ngày hôm nay sau khi FDA từ chối một loại thuốc giảm đau sau phẫu thuật từ đối thủ gần nhất của công ty công nghệ sinh học.

Đầu thứ Hai, Heron Therapeutics (HRTX) cho biết Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã từ chối phê duyệt thuốc, HTX-011, như một phương pháp điều trị để kiểm soát cơn đau sau phẫu thuật.

Các nhà phân tích đã xem HTX-011 là đối thủ lớn nhất đối với thuốc Exparel của Pacira, một loại thuốc tiêm cho cùng một công dụng.

PCRX – daily chart

Đáp lại, cổ phiếu Pacira đã tăng 18%, đóng cửa ở mức 52,02 với khối lượng trên trung bình trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay.

Điều đó đã đẩy cổ phiếu của công ty công nghệ sinh học lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2018. Trên bảng xếp hạng hàng tuần, cổ phiếu Pacira đứng đầu một điểm mua ở 49,46 trên mô hình cốc có tay cầm.

Cổ phiếu Heron đã sụp đổ 28,1% để kết thúc vào 14,26.

Công ty công nghệ sinh học phải đối mặt

Trong thư, FDA yêu cầu thêm dữ liệu phi lâm sàng từ công ty công nghệ sinh học Heron để kiểm tra đơn xin phê duyệt.

FDA trích dẫn bốn vấn đề trong bức thư của mình, Heron nói trong một bản tin mới. Ba liên quan đến xác nhận phơi nhiễm của một số chất trong xét nghiệm tiền lâm sàng.

Thứ tư liên quan đến một vấn đề sản xuất. Heron không thấy bất kỳ vấn đề nào là không thể vượt qua.

Tuy nhiên, điều này mang lại cho công ty công nghệ sinh học Pacira một chút hơi thở. Exparel là thuốc bơ và bánh mì của Pacira.

Trong quý đầu tiên, doanh số Exparel tăng 12% lên 101,3 triệu đô la. Pacira cũng bán thuốc giảm đau khác. Nhưng những doanh số đó nhạt so với Exparel.

Exparel được quản lý thông qua tiêm tại vị trí phẫu thuật. Cho đến nay, thuốc giảm đau đã được sử dụng ở hơn 6,5 triệu bệnh nhân, Pacira nói trên trang web của mình. Công ty công nghệ sinh học cho biết thuốc của họ có thể kiểm soát cơn đau tới 72 giờ.

Đại diện của công ty công nghệ sinh học đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận.

So sánh Exparel và HTX-011

Nhưng bác sĩ Jason Weisstein, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình từ Colorado, nghi ngờ rằng dấu hiệu 72 giờ được chào mời bởi công ty công nghệ sinh học Pacira.

Ông đã thường xuyên sử dụng Exparel từ năm 2014. Trong một cuộc gọi gần đây với nhà phân tích Needham Serge Belanger, Weisstein đã so sánh Exparel, Heron’s HTX-011 và bupivacaine thường xuyên.

Bupivacaine là một thuốc gây tê cục bộ. Cả Exparel và HTX-011 đều sử dụng bupivacaine trong các công thức hóa học của chúng.

Theo báo cáo của Belanger, Exparel luôn có thể giúp giảm đau 24-36 giờ sau phẫu thuật. Đó là một cải tiến so với bupivacaine thông thường, nhưng không đạt được mốc 72 giờ được chào mời bởi công ty công nghệ sinh học Pacira.

Hơn nữa, Exparel của công ty công nghệ sinh học yêu cầu tiêm 30-80 vào cuối quy trình phẫu thuật, Belanger nói.

“Bác sĩ Weisstein xem HTX-011 là một lựa chọn điều trị đau mới đầy hứa hẹn với cơ chế tác dụng phù hợp, dữ liệu lâm sàng phù hợp chứng minh giảm đau trong 72 giờ và công thức giống như gel nên dễ sử dụng”, ông nói.

Cổ phiếu Pacira được đánh giá cao

Belanger có đánh giá mua vào cổ phiếu Pacira.

Cổ phiếu của công ty công nghệ sinh học có Xếp hạng tổng hợp mạnh mẽ 96 trên 99 điểm tốt nhất có thể.

Xếp hạng tổng hợp là điểm số 1-99 của các số liệu tăng trưởng kỹ thuật và cơ bản của cổ phiếu. Vì vậy, cổ phiếu Pacira đứng trong top 4% của tất cả các cổ phiếu về biện pháp này.

PCRX – weekly chart

Điều quan trọng, các nhà phân tích được thăm dò bởi Zacks Investment Research hy vọng công ty công nghệ sinh học sẽ cho thấy lợi nhuận vững chắc trong năm nay.

Trung bình, họ dự kiến lợi nhuận được điều chỉnh là 1,79 đô la trên mỗi cổ phiếu trên 410 triệu đô la doanh thu cả năm.

Lợi nhuận điều chỉnh sẽ tăng 7,2%. Mặt khác bán hàng, có thể trượt 2,6%. Sự sụt giảm doanh số này sau một năm khó khăn cho các thủ tục tự chọn.

Các bác sĩ sử dụng Exparel sau các thủ tục như thay khớp háng và đầu gối. Giữa đại dịch coronavirus, những ca phẫu thuật đó đã ngồi ở ghế sau.

“Bác sĩ Weisstein ước tính rằng khoảng 10% bệnh nhân của ông hiện không muốn làm thủ thuật do sợ bị nhiễm Covid-19 và lưu ý rằng ông không làm các thủ tục trên một nhóm khác cần phục hồi tại các cơ sở điều dưỡng lành nghề , “Belanger nói.

Tuy nhiên, Weisstein kêu gọi các thủ tục tự chọn trở lại 90% mức bình thường vào cuối năm.

Do đó, các nhà phân tích dự đoán tăng trưởng doanh số tăng 30% cho Pacira vào năm 2021. Phố Wall cũng chứng kiến mức tăng trưởng thu nhập được điều chỉnh là 74,3%.

Nguồn Investors

Leave a Comment