Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Perkinelmer Inc – PKI

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã breake khỏi vùng mua với điểm vào 123,31 vào thứ Ba trước khi hồi lại
  • Cổ phiếu đang cố gắng thoát ra khỏi nền giá 8 tuần được hình thành từ tháng 8
  • Xếp hạng Sức mạnh Tương đối hiện tại là 88; Đường RS hiện đang lơ lửng ở mức cao nhất mọi thời đại

Thông báo vào tháng 8 của California về hợp đồng thử nghiệm Covid-19 trị giá 1,4 tỷ đô la với PerkinElmer (PKI) chỉ là một trong những thành công gần đây đã giúp cổ phiếu PKI đạt mức cao kỷ lục. PerkinElmer là Cổ phiếu trong ngày của Nhà đầu tư Kinh doanh hàng ngày.

Nhà phân tích Stephen Unger của Needham đã kết tinh thành công gần đây của PerkinElmer trong một báo cáo cho khách hàng vào tháng này.

“Chúng tôi rất ấn tượng với mức độ áp dụng toàn cầu của danh mục giải pháp thử nghiệm rộng lớn của PKI liên quan đến Covid-19, điều này rõ ràng là có dấu hiệu tốt cho 2H20 đến năm 2021,” Unger viết khi nâng xếp hạng đối với cổ phiếu PKI để mua từ cổ phiếu.

Vào ngày 25 tháng 8, Thống đốc California Gavin Newsom đã công bố cái mà bang gọi là hợp đồng “đột phá” và “đầu tiên thuộc loại này” với PerkinElmer.

Thỏa thuận này sẽ dẫn đến việc xử lý thêm 150.000 xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 mỗi ngày. Hơn thế nữa, PerkinElmer có nghĩa vụ theo hợp đồng cung cấp kết quả kiểm tra trong 24 đến 48 giờ. Cổ phiếu PKI đã tăng 2,8% sau tin đó.

Trước đó một tuần, PerkinElmer đã tung ra một loạt máy trạm Explorer có khả năng chạy 10.000 bài kiểm tra mỗi ngày đối với SARS-CoV-2, loại coronavirus gây ra Covid-19. Điều đó cũng khiến cổ phiếu tăng hơn 1%.

Một báo cáo ngày 16 tháng 9 từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã xếp hạng thử nghiệm tăm bông Covid-19 của PerkinElmer là tốt nhất theo một biện pháp quan trọng và điều đó khiến cổ phiếu PKI tăng thêm 1,5%.

Phản hồi thử nghiệm Covid-19 Bảy năm qua

Giám đốc điều hành Prahlad Singh cho biết khả năng phản ứng nhanh chóng của công ty đối với đại dịch không phải là ngẫu nhiên.

Singh nói với IBD: “Chúng tôi đã nỗ lực phối hợp trong bảy năm qua để tối ưu hóa danh mục đầu tư của mình nhằm nhanh nhẹn và ứng phó với các vấn đề như đại dịch Covid. “Chúng tôi rất biết ơn và biết ơn vì chúng tôi có thể đáp lại.”

Tất nhiên, những nỗ lực của PerkinElmer đã có trước đại dịch. Như Singh giải thích, công ty đã thực hiện hai động thái chiến lược quan trọng.

PKI – weekly chart

Đầu tiên, nó mở rộng sang các ngành khoa học đời sống và chẩn đoán phát triển cao từ các ngành công nghiệp có tốc độ tăng trưởng thấp hơn.

Ngoài ra, công ty cũng nhấn mạnh đến hàng tiêu dùng và dịch vụ, với doanh thu liên tục của họ, bán dụng cụ một lần.

Giám đốc điều hành cho biết, khi công cụ chiếm 45% tổng doanh số bán hàng cách đây 5 đến 7 năm, thị trường đó hiện chiếm khoảng 30% tổng doanh số.

Trong số nhiều thị trường của mình, các sản phẩm của PerkinElmer kiểm tra các bà mẹ tương lai về các rủi ro sức khỏe liên quan đến thai kỳ và sàng lọc trẻ sơ sinh để tìm đột biến gen. Các sản phẩm của nó giúp phát triển thuốc và kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm.

PKI Cao kỷ lục

Cổ phiếu PKI tăng 2,2% lên mức cao kỷ lục 124,66 trên thị trường chứng khoán hôm nay. Đến cuối phiên, cổ phiếu PKI tăng 1,1% đóng cửa ở mức 123,26.

Điều đó đưa PerkinElmer lên trên 123,31 điểm mua. Cổ phiếu cũng đã sớm vượt qua ngưỡng 122,39 trước khi rút lui ngay dưới vùng mua.

PKI – daily chart

Một dấu hiệu tăng giá khác đối với cổ phiếu PKI là đường sức mạnh tương đối của nó chạm mức cao mới.

Và cổ phiếu đã duy trì trên đường 50 ngày gần như liên tục trong năm tháng qua, vượt qua một số thử nghiệm tại đường hỗ trợ quan trọng đó.

Waltham, công ty có trụ sở tại Mass. đã tập trung vào thử nghiệm Covid-19 có thể tạo ra kết quả nhanh chóng. Kết quả kiểm tra chậm đã là một nút thắt trong phản ứng của thế giới đối với đại dịch.

Các máy trạm thử nghiệm mới làm căng thẳng quá trình tự động hóa, nhằm giảm thời gian cần thiết của nhân viên để thực hiện các bài kiểm tra và xử lý kết quả.

Trên hợp đồng ở California, Needham’s Unger viết, “Với công suất tối đa, hợp đồng này có khả năng tăng thêm hơn 400 triệu đô la doanh thu mỗi quý.” Theo hợp đồng, PerkinElmer sẽ bắt đầu xử lý các thử nghiệm vào ngày 1 tháng 11.

Hợp đồng thử nghiệm California Covid-19

“Chúng tôi đang làm việc song song với nhà nước 24/7, di chuyển thiết bị vào vị trí và tôi rất tin tưởng rằng chúng tôi sẽ sẵn sàng”, Singh nói.

Ông cũng cho biết khách hàng của PerkinElmer bao gồm một số công ty đang phát triển vắc xin Covid-19.

Unger có mục tiêu giá trong 12 tháng là 139 trên cổ phiếu PKI.

Trong báo cáo của mình, ông lưu ý rằng công ty đã công bố doanh thu quý hai là 196 triệu đô la từ các sản phẩm liên quan đến Covid-19, bao gồm cả bộ dụng cụ kiểm tra vi rút.

Nhìn chung, công ty báo cáo doanh thu quý II là 811,9 triệu đô la, đánh bại quan điểm của Phố Wall. Doanh thu tăng 12% so với cùng kỳ năm trước là mức tăng cao nhất kể từ quý 4 năm 2018.

Thu nhập điều chỉnh thậm chí còn tốt hơn, tăng 57% lên 1,57 đô la. Điều đó đánh dấu mức tăng thu nhập theo tỷ lệ phần trăm lớn nhất của công ty trong ít nhất 5 năm.

Nguồn Investors

Leave a Comment