Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: RingCentral Inc Cl A – RGN

Phân tích:

  • Cổ phiếu trong giai đoạn củng cố và hiện thấp hơn khoảng 7% so với điểm mua 178.09$
  • Cổ phiếu đã đã test tại đường trung bình 50 ngày trong đợt bán tháo ngày 3 tháng 12
  • Nhà đầu tư có thể bắt đầu mua vào vị thế nếu cổ phiếu leo lên trên 168

Kênh đối tác bán hàng mở rộng của RingCentral (RNG) đang mang lại cho nhà sản xuất phần mềm truyền thông kinh doanh một sự thúc đẩy.

Sau khi tăng lên gấp đôi từ năm 2019, cổ phiếu RingCentral hiện đang củng cố như các nhà đầu tư nhìn về phía trước đến năm 2020 và tăng trưởng được thúc đẩy bởi giao dịch mới với Avaya Holdings (AVYA)AT&T (T).

RingCentral có trụ sở tại Belmont, Calif. Bán phần mềm truyền thông kinh doanh dựa trên đám mây để cộng tác tại nơi làm việc và hỗ trợ khách hàng. Nền tảng cung cấp tích hợp giọng nói, trò chuyện, hội nghị và ứng dụng.

Cổ phiếu RingCentral đã tăng mạnh vào ngày 4 tháng 10 khi công bố liên minh với Avaya, một đối thủ lâu năm trong cái gọi là thị trường “Truyền thông hợp nhất như một dịch vụ” hay “UCaaS”. Sau đó, cổ phiếu RingCentral xuất hiện vào ngày 5 tháng 11 trên báo cáo thu nhập quý ba của mình khi công bố hợp tác mở rộng với AT & T.

Hai sự bắt tay với Ayava và AT&T, khiến nhiều nhà phân tích chứng khoán đánh giá rất cao tăng tỷ lệ đánh giía cho RingCentral, điều đó củng cố cho bốn tuần sau khi lợi nhuận quý III của nó bật.

RGN – daily chart

Cổ phiếu đã vượt qua một thử nghiệm vào ngày 3 tháng 12 khi nó bật lại khỏi đường 50 ngày. Với điểm vào thông thường là 178.09, các nhà đầu tư nên chú ý nếu cổ phiếu leo ​​lên trên mức cao nhất vào ngày 3 tháng 12 là 168.

Điều đó có thể tạo cơ hội để bắt đầu một vị thế. Cổ phiếu đã giảm một phần để đóng cửa ở mức 164,91 trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay.

Thị trường truyền thông kinh doanh chuyển sang điện toán đám mây

Bức tranh lớn là sự tăng trưởng cổ phiếu của RingCentral gắn liền với sự thay đổi trong thị trường truyền thông kinh doanh sang các sản phẩm dựa trên nền tảng đám mây.

Nhiều công ty đang bỏ các trung tâm gọi nội bộ hàng chục năm tuổi và chuyển sang các hệ thống liên lạc dựa trên đám mây được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu từ xa.

Khách hàng của RingCentral truy cập dịch vụ của mình thông qua các kết nối internet tốc độ cao.

“RingCentral là một nhà lãnh đạo trong không gian dịch vụ truyền thông hợp nhất và đang được hưởng lợi từ sự dịch chuyển sang đám mây cũng như xu hướng hội tụ trong truyền thông kinh doanh”, nhà phân tích Bhavan Suri của William Blair cho biết trong một báo cáo gần đây cho khách hàng.

Đó là nơi liên minh Avaya xuất hiện. Những người đương nhiệm như Avaya cài đặt và quản lý thiết bị liên lạc tại các địa điểm của khách hàng.

RingCentral sẽ phát triển mạnh bên trong để bán các sản phẩm từ xa, dựa trên đám mây cho cơ sở khách hàng lớn của Avaya.

RingCentral nói với các nhà phân tích về cuộc gọi thu nhập vào ngày 5 tháng 11 rằng một sản phẩm mang thương hiệu Avaya sẽ ra mắt trong quý đầu tiên của năm 2020.

Tăng doanh thu từ thỏa thuận Avaya sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 và hơn thế nữa vào năm 2021, RingCentral nói.

RingCentral Stock: AT & T Partnership cung cấp mạng lưới toàn cầu

Trong khi đó, AT & T sẽ đưa ra thị trường một sản phẩm truyền thông kinh doanh được RingCentral hỗ trợ. Hơn nữa, hai công ty sẽ cùng phát triển khả năng toàn cầu – một tính năng chính cho các công ty đa quốc gia.

Các thỏa thuận Avaya và AT&T chỉ là hai ví dụ về mạng lưới đối tác đang phát triển của RingCentral. Nó cũng có thỏa thuận với British Telecom, Fujitsu, Synnex và Westcon.

“Chúng tôi tin rằng các đối tác ngày càng gắn kết với RingCentral là sự phản ánh trực tiếp sức mạnh của nền tảng và sự quan tâm của khách hàng”, nhà phân tích Samad Samana của Jefferies nói trong lưu ý của mình với khách hàng.

Cạnh tranh giữa các nhà cung cấp đám mây đã tăng cường trong thị trường truyền thông kinh doanh. RingCentral cạnh tranh với 8×8 (EGHT), Fuze, Vonage Holdings (VG), Five9 (FIVN) và những người khác. Các nhà phân tích cho biết, Zoom Video Communications (ZM) cũng xuất hiện như một đối thủ mới khi nó làm náo loạn với một sản phẩm điện thoại mới.

Giám đốc điều hành RingCentral Vlad Shmunis nói rằng công ty duy trì tâm lý của một công ty khởi nghiệp trong cuốc chiến giành thị phần.

Nguồn Investors

Leave a Comment