Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Salesforce.Com Inc – CRM

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã xóa hợp nhất vào tháng 1 và đang làm việc tại điểm mua mới
  • Điểm mua 186.54$ xuất phát từ biến thể của mô hình ba tuần thắt chặt (ở đây là 4 tuần)
  • Xếp hạng sức mạnh tương đối hiện ở mức 85 và của nó tiếp tục tăng

Salesforce.com (CRM) nổi bật trong số các cổ phiếu phần mềm với tư cách là người dẫn đầu về dịch vụ phần mềm, chuyển đổi kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo. Nhưng sự ham muốn lớn của công ty đối với việc mua lại đã có lúc đè nặng lên cổ phiếu Salesforce.

Cổ phiếu Salesforce đã hình thành một điểm vào mới sau khi thoát ra vào đầu tháng trước. Điểm mua thích hợp là kết quả của biến thể bốn tuần của mẫu biểu đồ chặt chẽ ba tuần. Cổ phiếu Salesforce cũng có một đường sức mạnh tương đối tăng, cũng là một tín hiệu tăng giá

Cổ phiếu đã tăng 1.7%, đóng cửa ở mức 185.42$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay.

CRM – daily chart

Cổ phiếu Salesforce tụt lại nhiều cổ phiếu phần mềm doanh nghiệp tăng trưởng cao trong năm 2019 cũng như quỹ ETF Phần mềm công nghệ mở rộng (IGV) của iShares.

Các nhà đầu tư băn khoăn về sự tăng trưởng hữu cơ của nó trong bối cảnh hợp đồng trị giá 15.7 tỷ đô la để mua công ty phân tích dữ liệu Tableau Software. Các nhà đầu tư tự hỏi liệu các giao dịch này có gây hại tới lợi nhuận của công ty hay không.

Sau đợt tăng đầu tháng 1, các nhà đầu tư có cơ hội mua vào hoặc thêm vị thế của cổ phiếu nếu Salesforce xóa điểm mua 186.54$. Trong khi đó, cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu tăng trưởng hữu cơ đang chậm lại đáng kể cũng như hiệu suất của các tài sản mua lại tiếp tục.

CRM – weekly chart

Cổ phiếu Salesforce: Tranh luận về việc mua lại, tăng trưởng hữu cơ

Công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập quý IV vào đầu tháng ba. Đó là lần tiếp theo các nhà đầu tư mong muốn ban lãnh đạo bình luận về sự hợp lực đến từ thỏa thuận Tableau cũng như việc mua MuleSoft trị giá 6.5 tỷ đô la vào năm 2018.

Trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về việc sáp nhập, Salesforce tiếp tục đưa ra một trường hợp rằng việc mua lại Tableau và MuleSoft, cũng như các giao dịch mua Exact Target và Requestware trước đó, đã được thực hiện tốt

“Chúng tôi nghĩ rằng kết quả mạnh mẽ thông qua các tài sản có được có thể thay đổi ucụ diện vào năm 2020”, nhà phân tích Jennifer Lowe của UBS cho biết trong một báo cáo gần đây cho khách hàng.

Cô nói thêm: “Tăng trưởng thông qua (sáp nhập) đã chứng minh một thách thức đối với Oracle (ORCL) và SAP (SAP). Nhưng chiến lược của Salesforce gây khó chịu hơn là phòng thủ.”

Salesforce.com bán phần mềm theo mô hình đăng ký. Phần mềm của nó giúp doanh nghiệp tổ chức và xử lý các hoạt động bán hàng và mối quan hệ khách hàng. Công ty đã mở rộng sang tiếp thị, thương mại điện tử và phân tích dữ liệu.

Các quan chức của công ty sẽ không bình luận gì thêm ngoài những nhận xét gần đây được đưa ra tại Ngày Nhà đầu tư của công ty.

Salesforce xây dựng đội ngũ quản lý mạnh

Trong bối cảnh mua lại, Salesforce cũng đã xây dựng một đội ngũ quản lý mạnh hơn, các nhà phân tích nói.

Năm 2018, Salesforce đã chỉ định Keith Block làm đồng giám đốc điều hành cùng với người sáng lập Marc Benioff. Nó đã được suy đoán Benioff có thể rời đi một ngày để theo đuổi các lợi ích chính trị hoặc khác.

Một cựu giám đốc của Oracle, Block đã gia nhập Salesforce vào năm 2013. Block đã tập trung Salesforce vào các thị trường dọc như người tiêu dùng, ngân hàng bán lẻ và chính phủ liên bang, nhà phân tích Rob Oliver của Baird cho biết trong một báo cáo tháng 1.

“Câu thần chú của Giám đốc điều hành Keith Block” Nói ngôn ngữ của khách hàng “đã giúp thúc đẩy một giải pháp theo chiều ngang vốn có sâu hơn vào các ngành đòi hỏi chuyên môn sâu sắc về các sáng kiến ​​Chuyển đổi số của họ,” Oliver nói.

Salesforce gần đây đã thông báo rằng Giám đốc sản phẩm Bret Taylor đã được bổ nhiệm làm chủ tịch và giám đốc điều hành. Taylor đã đến Salesforce thông qua việc mua lại Quip, một công ty do anh đồng sáng lập. Taylor trước đây từng là giám đốc công nghệ của Facebook (FB).

Salesforce vào tháng 1 đã thuê cựu giám đốc điều hành LinkedIn Doug Camplejohn làm phó chủ tịch điều hành mới phụ trách kinh doanh cốt lõi của Sales Cloud.

Salesforce có trụ sở tại San Francisco đã quan tâm đến việc mua LinkedIn trước khi Microsoft (MSFT) ngấu nghiến nó với giá 26.2 tỷ đô la trong năm 2016.

Salesforce Stock: Cải thiện lợi nhuận trong thời gian tới?

Doanh nghiệp Sales Cloud chiếm 28% tổng doanh thu thuê bao trong quý 9.

Tại UBS, Lowe hy vọng Salesforce sẽ tiếp tục có được. Cô ước tính rằng nó có thể chi 6 tỷ đô la trở lên cho việc mua hàng năm.

Tại một ngày của nhà đầu tư vào tháng 11, Salesforce dự báo doanh thu tài chính năm 2024 trong khoảng từ 34 tỷ đến 35 tỷ USD, ngụ ý tốc độ tăng trưởng hàng năm là 20% hoặc tốt hơn. Công ty đã không hứa hẹn mở rộng lợi nhuận có ý nghĩa.

“Trong khi M&A chắc chắn đã đóng góp vào tốc độ tăng trưởng lành mạnh, chúng tôi cũng thấy được động lực mạnh mẽ trong danh mục đầu tư cốt lõi của CRM”, nhà phân tích Keith Bachman của BMO Capital Market cho biết trong một báo cáo tháng 1.

“Chúng tôi xem hầu hết các giao dịch gần đây thuận lợi, mặc dù chúng tôi nghĩ rằng tác động tiêu cực đến lợi nhuận vẫn là mối quan tâm đối với các giao dịch tiềm năng trong tương lai.”

Salesforce đã thực hiện các vụ mua lại nhỏ để tăng cường khả năng trí tuệ nhân tạo. Công ty phần mềm tiếp tục tích hợp các công cụ AI Einstein của mình vào nhiều sản phẩm hơn.

Công ty năm ngoái đã tiết lộ các dịch vụ nền tảng Einstein mới cho phép người dùng dễ dàng xây dựng các ứng dụng hỗ trợ AI tùy chỉnh.

Nguồn Investors

Leave a Comment