Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 04.02.2020: Thị trường đang tăng trưởng nhẹ

Sau chuỗi 3 phiên điều chỉnh liên tiếp, thị trường đã lấy lại sắc xanh trong phiên giao dịch 4/2. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 0,95 điểm (0,1%) lên 929,09 điểm; HNX-Index tăng 1,25% lên 102,57 điểm và UPCom-Index tăng 0,67% lên 54,74 điểm.

Dù vậy, giao dịch khối ngoại diễn ra không thực sự tích cực khi họ bán ròng 232 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán của khối ngoại tập trung vào VJC (59,31 tỷ đồng), VNM (53,65 tỷ đồng), DXG (22,59 tỷ đồng)

Diễn biến của giá cùng thanh khoản thị trường cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư, sau khi giảm hơn 70 điểm chỉ trong vài phiên ngắn ngủi, thị trường đã ‘chững lại’.

Kết phiên, độ rộng thị trường khá cân bằng với 287 mã tăng điểm, 288 mã giảm điểm.

Trong rổ VN30, sắc đỏ có phần chiếm ưu thế hơn khi cả rổ có 13 mã tăng điểm, 15 mã giảm điểm và 2 mã đứng giá.

Cổ phiếu ngân hàng vẫn dẫn dắt đà tăng của thị trường khi sắc xanh lan tỏa hầu hết trong các mã, đặt biệt cổ phiếu CTG đạt mức tăng trần và đóng góp hơn 2 điểm vào chỉ số, tiếp theo sau là MBB và VJC.

Ở chiều ngược lại, mức giảm của cổ phiếu VIC, VNM và SAB đã kìm hãm đà tăng của chỉ số.

Cổ phiếu ngành bất động sản cũng thu hẹp đà giảm khi VIC quay về mốc tham chiếu, VHM tăng 0.59%. Trong phiên hôm nay, cổ phiếu ngành hàng không VJC cũng tiếp tục trong sắc xanh với mức tăng 2.79%.

Khối ngoại mua ròng hơn 200 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 25 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VNM, VIC và VRE trên sàn HOSE. PVS, TNG là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 2.65%. Ngược lại, chế biến thủy sản hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 2.81%.

  • Mã Tăng mạnh: CTG, CTR, VPB, VCB, MBB, ACB, HDB, PNJ.
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Phiên hôm nay đã có dấu hiệu tăng trở lại nhờ sự trợ giúp của các cổ phiếu ngành ngân hàng và chúng ta nên để ý các mã ngân hàng đang tăng tốt uptrend.

Hiện tại để an toàn chúng ta vẫn nên đứng ngoài đợi vài phiên thị trường thật sự rõ ràng thì lại vào.

Leave a Comment