Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Sea Limited Ads Cl A – SE

Phân tích:

  • Cổ phiếu Sea thoáng qua trên đường trung bình di động 50 ngày
  • Xếp hạng sức mạnh tương đối là 98 trên 99 , gần mức cao
  • Công ty vẫn chưa đạt được lợi nhuận, nhưng tăng trưởng với tốc độ ba chữ số

Sea Limited (SE) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay, vì nhà cung cấp thương mại điện tử và giải trí kỹ thuật số hàng đầu Đông Nam Á này hướng tới lợi nhuận và mở rộng sang các khu vực khác.

Cổ phiếu Sea hiển thị các đặc điểm của một để theo dõi một đột phá tiềm năng. Công ty đang phát triển với tốc độ chóng mặt, với mức tăng trưởng doanh thu ba chữ số trong sáu quý vừa qua.

Nhưng nó vẫn chưa cho thấy lợi nhuận kể từ khi phát hành lần đầu ra công chúng vào tháng 12 năm 2017.

Điều đó phần lớn là do nó chi mạnh tay để tiếp tục mở rộng và giành thị phần ở châu Á. Trên cơ sở điều chỉnh, dự kiến sẽ không đạt được lợi nhuận cho đến năm 2021.

Tuy nhiên, cổ phiếu Sea đã tăng hơn 200% kể từ khi IPO. Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, Cổ phiếu Sea đã tăng trên mức trung bình động 50 ngày, một dấu hiệu tăng giá trước khi kết thúc ngày dưới nó.

Cổ phiếu trượt với một đường sức mạnh tương đối cho thấy sự dẫn đầu thị trường

Một nhà lãnh đạo trong giải trí kỹ thuật số

Có trụ sở tại Singapore, Sea cho biết họ có cả nền tảng giải trí kỹ thuật số lớn nhất và hoạt động thương mại điện tử lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á, bao gồm Indonesia, Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Malaysia và Singapore. Nó cũng mở rộng sang các thị trường mới như Ấn Độ và Mỹ Latinh.

Sea vận hành ba đơn vị kinh doanh: giải trí kỹ thuật số, thương mại điện tử và gần đây nhất là dịch vụ thanh toán kỹ thuật số.

Đơn vị lớn nhất là giải trí kỹ thuật số. Đơn vị này cho thấy doanh thu quý IV tăng gấp đôi lên 479,8 triệu đô la so với cùng kỳ năm trước.

Đây cũng là đơn vị có lợi nhuận duy nhất của công ty. Trên cơ sở thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao, hoặc EBITDA, nó cho thấy lợi nhuận 266,4 triệu đô la, tăng 153%.

Sea cũng vận hành một trong những nền tảng chơi game trực tuyến phổ biến nhất trong khu vực, được gọi là Garena.

Dịch vụ của nó bao gồm các trò chơi di động trực tuyến và esports. Công ty cho biết trò chơi di động miễn phí của họ có tên Free Fire, “gần đây đã gia nhập câu lạc bộ trị giá 1 tỷ USD với tư cách là một trong những trò chơi di động có doanh thu cao nhất thế giới.”

Người dùng hoạt động hàng quý trong quý IV đạt 354,7 triệu, tăng 64% so với cùng kỳ năm trước. Người dùng trả tiền chiếm 9,4% tổng số, tăng từ 5,5%.

Free Fire cũng là trò chơi di động có doanh thu cao nhất ở Mỹ Latinh và Đông Nam Á trong quý IV, công ty báo cáo.

Tăng doanh thu cho thương mại điện tử

Kinh doanh thương mại điện tử của biển được gọi là Shopee. Nhóm này đã báo cáo doanh thu tăng 182% lên mức $ 358 triệu trong quý IV. Nhưng nó đã bị lỗ EBITDA điều chỉnh là 306,2 triệu đô la. Sự mất mát được cho là do sự gia tăng trong chi tiêu.

“Chúng tôi tiếp tục đầu tư để nắm bắt hoàn toàn cơ hội thị trường trong khu vực”, công ty cho biết trong một báo cáo tài chính.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư thận trọng và thúc đẩy tăng trưởng chất lượng cao bằng cách phục vụ nhu cầu của người dùng tốt hơn trong thời gian dài.”

Tổng giá trị hàng hóa – tổng số hàng hóa được bán trên nền tảng của nó – đã tăng 65% lên 5,6 tỷ đô la.

Cho đến năm 2020, Sea hiện dự kiến ​​doanh thu điều chỉnh cho thương mại điện tử từ 1,7 tỷ đến 1,8 tỷ đô la.

Nó dự kiến ​​doanh thu điều chỉnh cho giải trí kỹ thuật số sẽ nằm trong khoảng từ 1,9 tỷ đến 2 tỷ đô la. Nó không cung cấp hướng dẫn về lợi nhuận.

Trong quý IV, công ty đã giới thiệu việc tạo ra SeaMoney, đơn vị kinh doanh tài chính kỹ thuật số.

Cổ phiếu Sea: Doanh thu tăng 134%

Tổng doanh thu điều chỉnh trong quý IV đã tăng 134% lên 909 triệu đô la. Nó đã báo cáo mức lỗ điều chỉnh là 53 xu mỗi cổ phiếu, so với mức lỗ 95% một năm trước.

Nhà phân tích John Blackledge của Cowen không nghĩ rằng Sea sẽ chuyển hướng lợi nhuận cho đến năm 2021.

Tuy nhiên, sau đó, ông ước tính lợi nhuận hàng năm của công ty sẽ tăng mạnh vào năm 2024, khi thu nhập sẽ đạt 5,12 đô la một cổ phiếu. Blackledge có xếp hạng vượt trội so với cổ phiếu Biển và mục tiêu giá là 55.

SE – daily chart

“Chúng tôi tin rằng sự dẫn đầu thị trường của Sea trong cả trò chơi trực tuyến và thương mại điện tử trên thị trường Đông Nam Á đang phát triển nhanh chóng sẽ thúc đẩy việc tạo ra giá trị trong dài hạn”, Blackledge cho biết trong một lưu ý gần đây cho khách hàng.

Điều làm cho Sea xứng đáng đưa nó vào danh sách các cổ phiếu tốt nhất để mua và xem là dòng sức mạnh tương đối của nó, đang lơ lửng xung quanh lãnh thổ kỷ lục.

Đường sức mạnh tương đối đo lường hiệu suất giá cổ phiếu so với S&P500. Thông thường, đường RS của các cổ phiếu mạnh nhất đang xác nhận hoặc dẫn giá cổ phiếu lên một tầm cao mới.

Công cụ kiểm tra chứng khoán Sea

Công cụ kiểm tra chứng khoán IBD cho thấy Sea có Xếp hạng tổng hợp IBD là 79 trong số 99 khả thi tốt nhất.

Xếp hạng này có nghĩa là cổ phiếu Biển hiện vượt trội hơn 79% so với tất cả các cổ phiếu về các tiêu chí chọn cổ phiếu cơ bản và kỹ thuật quan trọng nhất

SE – weekly chart

Nó có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 98 trên 99. Xếp hạng này theo dõi sự dẫn đầu của thị trường bằng cách cho thấy mức độ biến động giá của một cổ phiếu trong 52 tuần qua so với các cổ phiếu khác.

Nhưng Sea có Xếp hạng EPS yếu là 39, so sánh tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu hàng quý và hàng năm với tất cả các cổ phiếu khác.

Nguồn Investors

Leave a Comment