Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 09.04.2020: Tiếp tục sắc xanh

Đà tăng tiếp Phiên giao dịch 9/4 khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 12,31 điểm (1,65%) lên 760,33 điểm; HNX-Index tăng 1,26% lên 105,24 điểm và UPCom-Index tăng 0,86% lên 50,74 điểm.

Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 330 tỷ đồng. Lực bán của khối ngoại tập trung vào VIC (127,5 tỷ đồng), HPG (34 tỷ đồng), POW (32 tỷ đồng), HDB (25 tỷ đồng)…

Th trường chng khoán kết phiên 09/04 trong sc xanh, ni dài đà tăng lên 7 phiên liên tiếp.

Gần về cuối phiên, lực cầu suy giảm với một số mã thuộc VN30 như VHM, BID, VCB khiến đà tăng của chỉ số sàn HOSE bị thu hẹp. Tuy vậy, mức tăng đáng kể vẫn được duy trì cho đến kết phiên.

Lực cầu mạnh trải đều trong phiên hôm nay là động lực chính đẩy chỉ số tăng mạnh.

Cuối phiên có tới gần 420 mã tăng điểm trên toàn thị trường (so với 216 mã giảm).

Hầu hết các cổ phiếu vốn hóa lớn của nhóm sản xuất đều có diễn biến tích cực. VNM, SAB, MSN, GVR, BSR tăng điểm mạnh phiên hôm nay.

Nhóm hàng không cũng có một phiên tăng điểm tốt. Các mã trụ của nhóm là HVN,  VJC, ACV đều tăng trên 3%.

Có lẽ nhớ vào đà tăng liên tiếp 7 phiên của thị trường và nhóm chứng khoán cũng đang rất hưng phấn. SSI, VCI, SHS tăng trần trong phiên. Ngay cả VND dù đang bị đánh giá tiêu cực do vướng sự cố đăng nhập trong 2 ngày 06 – 07/04 cũng tăng điểm.

Nhóm ngành ngân hàng lại đang trong tình trạng phân hóa rõ rệt. VCB, CTG,  MBB,  TCB tăng mạnh trong khi BID, VPB, BVH, ACB kết phiên trong sắc đỏ.

Nhóm dầu khí cũng là một điểm nhấn của phiên hôm nay với đà tăng trần của GAS,  PVS cũng tăng điểm mạnh.

  • Mã Tăng mạnh: SSI, PNJ, D2D, VIC, MSN, DPM
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Hôm nay chứng kiến thị trường tăng của 2 chỉ số Vn-Index và Hnx-Index đều tăng trên 1% kèm theo thanh khoản toàn thị trường phiên hôm nay đạt trên 5,200 tỷ đồng. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy nhà đầu tư không quá e dè với diễn biến tăng điểm gần đây.

Xét về xu hướng chung của thị trường vẫn đang là xu hướng tăng đợt đầu nên chúng ta giải ngân tiếp tục với mức tối đa 40%/vốn.

Leave a Comment