Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Servicenow Inc – NOW

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã tiếp cận điểm mua 363,05 sau báo cáo thu nhập tích cực
  • Xếp hạng sức mạnh tương đối là 91, đưa NOW vào top 9% của tất cả các cổ phiếu
  • Công ty đứng thứ 13 trong danh sách 50 cổ phiếu hàng đầu của IBD.

ServiceNow (NOW) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay khi nhà sản xuất phần mềm doanh nghiệp dựa trên đám mây đăng kết quả quý đầu tiên tốt hơn mong đợi mặc dù coronavirus. Cổ phiếu ServiceNow đã tiếp cận điểm mua vào thứ năm.

NOW – daily chart

Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu ServiceNow đã tăng 9,2%, đóng cửa ở mức 351,54. Trước đó trong phiên, nó đã tăng 11,1% lên mức 357,78. Trong 11 tuần qua, cổ phiếu ServiceNow đã hình thành một mô hình cốc với điểm mua là 363,05.

Chứng khoán ServiceNow đạt mức cao nhất mọi thời đại là 362,95 vào ngày 20 tháng 2 ngay trước khi thị trường chứng khoán coronavirus sụp đổ. Các cổ phiếu đã giảm 34% trong tháng tới trước khi bắt đầu phục hồi.

Cổ phiếu ServiceNow có Xếp hạng sức mạnh tương đối của IBD là 91. Điều đó đặt nó vào 9% cổ phiếu hàng đầu về hiệu suất trong 12 tháng qua.

Đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu tăng vọt lên mức cao kỷ lục vào thứ Tư khi nó vượt trội so với thị trường chung.

NOW – weekly chart

Khủng hoảng coronavirus cho thấy giá trị của dịch vụ

Cuối ngày thứ Tư, công ty có trụ sở tại Santa Clara, Calif. Đã công bố thu nhập quý đầu tiên khiến các nhà đầu tư thích thú. Nó kiếm được 1,05 tỷ đô la được điều chỉnh trên doanh thu là 1,046 tỷ đô la.

Các nhà phân tích đang tìm kiếm thu nhập của ServiceNow là 95 xu một cổ phiếu với doanh thu 1,02 tỷ đô la cho giai đoạn kết thúc vào ngày 31 tháng 3.

Tính theo năm, thu nhập ServiceNow tăng 57% trong khi doanh số tăng 33%. Đó là mức tăng trưởng thu nhập nhanh nhất của công ty trong năm quý.

Đại dịch coronavirus đã cho thấy giá trị của các sản phẩm của ServiceNow, Giám đốc điều hành Bill McDermott cho biết trong một bản tin mới.

“Đại dịch này đã cho phép chúng tôi thu hút khách hàng của mình theo những cách mới, cho phép họ tập trung vào các quy trình công việc quan trọng nhất của họ”, McDermott nói.

“Các doanh nghiệp đang phân tách các chuỗi giá trị cũ và tập hợp lại chúng từ đầu đến cuối, trải nghiệm đầu tiên trên Nền tảng hiện tại.

Kết quả Q1 của chúng tôi phản ánh trực tiếp vị trí độc đáo của ServiceNow là nền tảng quy trình làm việc để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho nhân viên và khách hàng – ngay cả trong những điều kiện đầy thách thức này. “

ServiceNow làm cho phần mềm quản lý dịch vụ công nghệ thông tin. Cổng thông tin công nghệ tự phục vụ của nó cho phép nhân viên công ty truy cập các công cụ quản trị và quy trình làm việc.

ServiceNow Stock trên một số danh sách theo dõi IBD

Cổ phiếu ServiceNow xếp thứ 13 trong danh sách 50 cổ phiếu tăng trưởng hiệu suất hàng đầu của IBD. Nó nằm trong danh sách cổ phiếu phần mềm điện toán đám mây.

Những người khác bao gồm Adobe (ADBE), Autodesk (ADSK), Microsoft (MSFT)Workday (WDAY).

Công cụ kiểm tra chứng khoán IBD được xếp ở vị trí thứ ba trong số 70 cổ phiếu trong nhóm ngành công nghiệp phần mềm máy tính của IBD.

Nhóm công nghiệp phần mềm doanh nghiệp đứng thứ 7 trong số 197 nhóm ngành được IBD xếp hạng.

Cổ phiếu ServiceNow có Xếp hạng tổng hợp IBD là 98 trên 99. Xếp hạng tổng hợp của IBD kết hợp năm xếp hạng độc quyền riêng biệt thành một xếp hạng dễ sử dụng. Các cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất có Xếp hạng tổng hợp từ 90 trở lên.

Ngoài việc nằm trong danh sách IBD 50, cổ phiếu ServiceNow nằm trong danh sách Bảng xếp hạng của IBD và trong Danh mục đầu tư dài hạn của IBD.

Một số khách hàng tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số

Cổ phiếu ServiceNow đã nhận được một loạt các đợt tăng giá mục tiêu từ các nhà phân tích Phố Wall sau báo cáo quý đầu tiên của công ty.

Nhà phân tích Michael Turits của Raymond James đã nhắc lại đánh giá mua mạnh của anh ấy đối với cổ phiếu ServiceNow và tăng mục tiêu giá của anh ấy lên 385 từ 330.

“Công ty tiếp tục chứng kiến ​​động lực mạnh mẽ trong kinh doanh ngay cả đến cuối tháng 3 và với xu hướng tuyến tính tháng 4 tốt hơn năm ngoái”, Turits nói trong một lưu ý cho khách hàng.

“Trong khi một số khách hàng từ chối các dự án ServiceNow khi họ tập trung vào truy cập từ xa với Covid, thì những người khác thực sự đã tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số để đáp ứng với sự gián đoạn trong hoạt động kinh doanh của họ.”

Tuy nhiên, ServiceNow có thể bị tổn thương do suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19, Turits nói.

Khoảng 20% ​​doanh nghiệp ServiceNow là từ các công ty trong các ngành bị ảnh hưởng không quá nhiều bởi cuộc khủng hoảng coronavirus, ông nói. Những ngành công nghiệp bao gồm vận tải, khách sạn, bán lẻ và năng lượng.

Nguồn Investors

Leave a Comment