Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: StoneCo – STNE

Phân tích:

  • Bứt phá từ điểm mua lý tưởng 40,27
  • Cổ phiếu có nền giá rất sâu và có lịch sử biến động mạnh
  • Rowe Price, Warren Buffett là các nhà đầu tư đáng chú ý

Cổ phiếu IPO StoneCo (STNE) được ủng hộ bởi Warren Buffett là cổ phiếu đáng chú ý của ngày hôm nay. Cổ phiếu StoneCo đã vượt qua điểm mua khi công ty thanh toán Brazil được hưởng lợi từ đồng đô la yếu hơn.

Chỉ số đô la Mỹ tăng vọt lên mức cao gần 17 năm 102,82 vào ngày 20 tháng 3, nhưng hiện đang ở mức 96,58. Đồng đô la giảm có nghĩa là thu nhập của StoneCo sẽ trông lớn hơn khi được chuyển đổi từ tiền thật của Brazil.

StoneCo nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Brazil. Nó đã bắt kịp các doanh nghiệp nhờ vào chiến lược StoneHub của nó. Các trung tâm này là giải pháp phân phối của StoneCo.

Nó có các trung tâm gần khách hàng, mỗi nhóm bao gồm một đội ngũ nhân viên hỗ trợ bán hàng, dịch vụ và vận hành tích hợp.

Nhưng trong khi đồng đô la đang có dấu hiệu suy yếu, nhà phân tích thị trường cao cấp OANDA Edward Moya cảnh báo nó vẫn đang ở một vị trí không chắc chắn.

“Thế giới đang chào đón đồng đô la yếu hơn ngay bây giờ, nhưng một thói quen hoàn toàn còn lâu mới xảy ra cho đến khi các nhà đầu tư tin chắc rằng các quốc gia đang phát triển và kiểm soát được coronavirus”, ông nói trong một nghiên cứu.

Các trường hợp nhiễm coronavirus đã tăng mạnh ở Brazil và ở một số nước Mỹ Latinh khác.

Cổ phiếu StoneCo khu vực mua

Cổ phiếu tăng 4,7% lên 41,55 trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay. Cổ phiếu của StoneCo hiện đang ở trên điểm mua cốc có tay cầm 40,27, phân tích của MarketSmith cho thấy.

STNE – daily chart

Đế cốc có tay cầm rất sâu – 62% – không lý tưởng. Tuy nhiên, một số cổ phiếu tăng trưởng nhạy cảm về kinh tế đã lao dốc trong sự sụp đổ của thị trường và đã bật trở lại trong sự phục hồi của thị trường.

Cổ phiếu StoneCo hiện đang vượt trên đường trung bình động 50 ngày và đường 200 ngày. Ngoài ra, đường sức mạnh tương đối đang tìm kiếm tăng, và đang tiến tới mức cao hợp nhất.

Cổ phiếu StoneCo có Xếp hạng tổng hợp IBD là 81 trong số 99 tốt nhất có thể. Thu nhập đang làm giảm điểm số của nó, mặc dù cổ phiếu IPO có lãi.

Công cụ kiểm tra chứng khoán cho thấy tăng trưởng thu nhập của StoneCo trung bình đạt 239% trong ba năm qua.

Con số này cao hơn mức tăng trưởng 25% theo hướng dẫn của CAN SLIM. Nó đã chậm lại mức tăng trưởng trung bình 49% vẫn rất lành mạnh trong ba quý vừa qua.

Thu nhập của StoneCo dự kiến ​​sẽ giảm mạnh vào năm 2020 khi Brazil phải vật lộn với suy thoái coronavirus nghiêm trọng.

Tháng trước, StoneCo đã có một sự thúc đẩy lớn trên một báo cáo lạc quan, mặc dù nó đã bỏ lỡ lượt xem thu nhập. Tổng khối lượng thanh toán (TPV) tăng 42,1%. Tổng số khách hàng đang hoạt động tăng vọt 74% lên 531.300.

Hoạt động kinh tế cũng bắt đầu hồi phục vào tháng Tư và tháng Năm. TPV của StoneCo đã tăng 9% trong tháng 4 so với một năm trước và khoảng 23% cho đến ngày 23 tháng 5, với công ty chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong nửa cuối năm.

Đối thủ của cổ phiếu thanh toán Brazil PagSeguro Digital (PAGS) tăng 1%, hoạt động hướng tới điểm mua của chính nó.

Visa (V) tăng 1,5%, Mastercard (MA) tăng 0,8% và American Express (AXP) giảm 2 xu. Cổ phiếu Visa và cổ phiếu Mastercard cũng gần điểm mua.

Brazil cung cấp những cơ hội này

Có nhiều lý do sâu sắc hơn để sở hữu cổ phiếu StoneCo hơn là điều kiện tiền tệ thuận lợi. Chủ tịch StoneCo Augusto Lins nói với Business Daily của Investor rằng có những thay đổi quan trọng đang diễn ra ở Brazil khiến quốc gia này trở thành cơ hội tốt cho người chơi thanh toán.

“Chúng tôi rất nhiệt tình về tương lai và triển vọng của ngành công nghiệp ở Brazil. Ngân hàng trung ương Brazil đang thảo luận (ra mắt) một giải pháp thanh toán tức thời (được gọi là) PIX”, ông nói.

“Chúng tôi đang triển khai hệ thống ngân hàng mở như ở Anh và chúng tôi cũng đang tiến hành đăng ký các khoản phải thu thẻ tín dụng để giải phóng các khoản phải thu của thẻ tín dụng và đó là cơ hội bổ sung cho tín dụng.”

Hệ thống ngân hàng Brazil bị chi phối bởi các ngân hàng ‘Big Five’ – Banco do Brasil, Itau, Caixa, Bradesco và Santander. Nhưng có một nỗ lực lớn đang được thực hiện bởi các nhà quản lý để làm cho nó cạnh tranh hơn.

StoneCo cho biết họ tập trung vào việc trở thành người dẫn đầu trong việc cung cấp các giải pháp thanh toán cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Brazil.

Ban quản lý tin rằng có rất nhiều chỗ cho cả nó và PagSeguro Digital, vì phần sau tập trung nhiều hơn vào các thương nhân vi mô, trong khi trọng tâm chính của nó là về SMB.

Lins không loại trừ việc mở rộng ra bên ngoài Brazil, lưu ý rằng hoạt động thanh toán là toàn cầu, nhưng ông nói rằng họ hoàn toàn tập trung vào Brazil vào lúc này.

Ông có kinh nghiệm sâu sắc trong không gian thanh toán Brazil. Lin là cựu giám đốc điều hành và thành viên hội đồng quản trị tại Itau Unibanco, là ngân hàng lớn nhất Mỹ Latinh bằng tài sản và vốn hóa thị trường. Ông cũng giữ một vị trí cao cấp tại công ty thanh toán tư nhân Redecard.

Warren Buffett ủng hộ StoneCo

Một trong những cân nhắc quan trọng đối với cổ phiếu CAN SLIM là chữ I, viết tắt của nhà đầu tư tổ chức.

STNE – weekly chart

Tại đây, StoneCo đạt điểm cao, với Xếp hạng Tích lũy / Phân phối của B, theo thang điểm A-E.. Tổng cộng, 53% cổ phiếu của nó được sở hữu bởi số tiền lớn.

Warren Buffett là một người ủng hộ lưu ý. Công ty Berkshire Hathaway (BRKB) của ông nắm giữ 14,17 triệu cổ phiếu, chiếm 8% tổng số cổ phiếu của StoneCo.

Nhưng Berkshire chỉ là chủ sở hữu tổ chức hàng đầu thứ ba. Vị trí hàng đầu thuộc về T. Rowe Price, nắm giữ 31,91 triệu cổ phiếu. Quỹ New Horizons được đánh giá cao của nó nằm trong số những người có cổ phần.

Nguồn Investors

Leave a Comment