Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 23.06.2020: Thêm ngày phân phối thứ 4

Phiên giao dịch 23/6 khép lại với sắc đỏ hiện diện trên cả 3 chỉ số, chấm dứt chuỗi 3 phiên tăng điểm liên tiếp. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 3,08 điểm (0,35%) xuống 868,2 điểm; HNX-Index giảm 0,09% xuống 114,63 điểm và UPCom-Index giảm 0,07% xuống 56,64 điểm.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 140 tỷ đồng. Lực bán của khối ngoại tập trung vào các Bluechips như VNM (36,92 tỷ đồng), BID (17,67 tỷ đồng), HSG (15,94 tỷ đồng), HPG (13,98 tỷ đồng)…

Trong giai đoạn đầu phiên chiều, VN-Index di chuyển giằng co quanh tham chiếu, cho thấy sự giằng co của bên mua và bên bán. Sau nửa phiên sáng khá tích cực, HNX-Index cũng đã thu hẹp đà tăng và rơi trở lại quanh tham chiếu.

Đối với VN-Index, VCB, GAS và VNM là những mã chính đang có mức đóng góp lớn cho đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, anh em nhà Vingroup VIC và VRE cùng với BID đang cố gắng kìm hãm đà tăng của VN-Index.

Rổ VN30 nghiêng về bên mua với 18 mã tăng, 9 mã giảm và 3 mã đứng giá. CTD giành lại vị trí dẫn đầu khi tiếp tục trạng thái kịch trần. Tuy mất ngôi đầu bảng nhưng SSI vẫn không đánh mất phong độ với sắc xanh gần 6%. ROS ở vị trí thứ ba với đà tăng vượt 74%. Về phe bán, VIC tiếp tục là mã giảm mạnh nhất với đà giảm 2%.

Sự giằng co hiện diện khá rõ nét ở nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng khi biên độ dao động của các cổ phiếu ngành này không quá lớn. SHB và LPB là hai cổ phiếu dẫn đầu bên bán với đà giảm vượt 1%. Về phía bên mua, các cổ phiếu nhóm này có sắc xanh nhẹ trên tham chiếu, riêng TPB có sắc xanh vượt trội hơn với đà tăng tiệm cận mốc 2%.

Sắc đỏ đang chi phối các cổ phiếu ngành dệt may (ngoại trừ GIL và TVT), tuy nhiên, đà giảm không quá lớn. VGT, MSH là những cố phiếu dẫn đầu phe giảm với sắc đỏ trên 1%. Các cổ phiếu còn lại của nhóm này như TNG, TCM, STK đều đang trong trạng thái đỏ nhẹ  và giằng co dưới tham chiếu.

Bên cạnh dệt may, các cổ phiếu ngành dầu khí vẫn đang rất giằng co. Nhóm cổ phiếu duy trì được sự tích cực khi sắc xanh đang chiếm được ưu thế đứng đầu là PVD với mức tiến trên 1%, GAS và POW xanh nhẹ. Về phe giảm, có sự hiện diện của OIL và PVB khi lùi quanh 1%..

  • Mã Tăng mạnh: CTD, HCM, VND, HND, SSI,
  • Mã chú ý: 

 

  • Hành động khuyến nghị

Lại là phiên lình xình khó chịu của Vn-Index và đóng cửa với mức giảm 0.35%, khối lượng giao dịch lớn hơn phiên hôm trước. Thị trường lại có thêm ngày phân phối thứ 4.

Phiên phân phối thứ 4 chứng tỏ thị trường đang khá khó chịu, nhà đầu tư nên thận trọng lúc này và thoát những mã có dấu hiệu bán.

Leave a Comment