Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Taiwan Semiconductor Adr – TSM

Phân tích:

  • Khi các công ty chip khác chùn bước, Taiwan Semi vẫn vững vàng và hình thành mô hình nền phẳng
  • Nền phẳng có thể hình thành cho công ty vào cuối tuần với điểm mua là 84,10
  • Đường 10 tuần có thể bắt kịp giá nếu cổ phiếu tiếp tục đi ngang

Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSM) là cổ phiếu đáng chú ý khi xưởng đúc chip này đang giữ vững vị thế trong bối cảnh bán tháo cổ phiếu công nghệ gần đây. Cổ phiếu TSM đang hình thành nền phẳng.

Trong phiên giao dịch buổi chiều trên thị trường chứng khoán hôm nay, cổ phiếu TSM tăng 2,7% lên 79,43.

Cổ phiếu TSM đang đi ngang trong khi các cổ phiếu chip hàng đầu khác, như AMD (AMD)Nvidia (NVDA), đều giảm. Trên thực tế, cổ phiếu TSM đang trên đà tạo nền giá ổn định với điểm mua là 84,10 vào cuối tuần.

TSM – daily chart

Taiwan Semiconductor đã dẫn đầu cuộc đua sản xuất chip với kích thước ngày càng nhỏ hơn.

Các quy trình sản xuất tiên tiến của nó đã thúc đẩy vận may của các công ty bán dẫn ổn định như AMD và Nvidia cũng như khách hàng hàng đầu Apple (AAPL).

Đài Loan Semi đặt mục tiêu duy trì vị trí dẫn đầu

Taiwan Semiconductor đang sản xuất hàng loạt chip ở quy mô 5 nanomet. Trong khi đó, đối thủ Intel (INTC) đang sản xuất chip 10 nanomet.

Chiều rộng mạch trên chip được đo bằng nanomet, tức là một phần tỷ mét. Các mạch nhỏ hơn chuyển sang các bộ xử lý nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn.

Taiwan Semi hy vọng sẽ đi trước các xưởng đúc chip khác trong các nút quy trình tiên tiến. Hiện hãng đang phát triển chip ở quy mô 3 nanomet.

Nó có kế hoạch bắt đầu sản xuất chip 3 nanomet với số lượng thấp vào năm tới, với sản lượng lớn được thiết lập vào nửa cuối năm 2022.

Taiwan Semi cạnh tranh kinh doanh với các xưởng đúc khác bao gồm Samsung và GlobalFoundries.

Các xưởng đúc là nhà sản xuất theo hợp đồng cho các công ty bán dẫn không sở hữu nhà máy chế tạo riêng, được gọi là fabs. Ngược lại, Intel thiết kế và sản xuất chip của riêng mình.

Tiếp tục kinh doanh trước khi Huawei bị cấm?

Vào ngày 16 tháng 7, Taiwan Semiconductor đã vượt qua các mục tiêu của Phố Wall trong quý 2 và hướng cao hơn cho quý hiện tại.

Nó kiếm được 78 xu trên mỗi cổ phiếu Hoa Kỳ, tăng 90% so với cùng kỳ năm ngoái, với doanh số 10,38 tỷ USD, tăng 34%, trong quý tháng Sáu.

Công ty ghi nhận doanh số bán chip trung tâm dữ liệu và không dây 5G mạnh mẽ nhờ hoạt động vượt trội của nó.

Trong quý tháng 9, Taiwan Semiconductor đạt doanh thu 11,35 tỷ USD. Phố Wall đã lập mô hình 10,71 tỷ đô la.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích Phố Wall lo ngại rằng Taiwan Semiconductor sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi lệnh cấm của Bộ Thương mại Hoa Kỳ khi làm ăn với nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei.

Nhà phân tích Mehdi Hosseini của Susquehanna cho biết có khả năng đã thu được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh từ Huawei và các nhà cung cấp trước thời hạn ngày 15 tháng 9. Anh ta tiêu cực với cổ phiếu TSM.

Hosseini cho biết trong một báo cáo ngày 24 tháng 8 về cổ phiếu TSM: “Do hạn chót của Bộ Thương mại ngày 15 tháng 9 yêu cầu tất cả các nhà cung cấp của Huawei phải có giấy phép, các cuộc kiểm tra gần đây của chúng tôi cho thấy việc tiếp tục kéo các lô hàng wafer, đặc biệt là từ các khách hàng điện thoại thông minh”.

Xếp hạng cổ phiếu TSM đầu tiên trong nhóm Chipmaker

Vào ngày 6 tháng 7, cổ phiếu TSM đã thoát ra khỏi giai đoạn hợp nhất kéo dài 25 tuần tại điểm mua là 60,74.

TSM – weekly chart

Taiwan Semiconductor đứng đầu trong số 30 cổ phiếu bán dẫn trong nhóm ngành sản xuất chip của IBD, theo công cụ Kiểm tra cổ phiếu IBD.

Nó có Xếp hạng tổng hợp IBD là 97 trên 99. Xếp hạng tổng hợp cho điểm các chỉ số tăng trưởng chính của cổ phiếu so với tất cả các cổ phiếu khác bất kể nhóm ngành.

Cổ phiếu TSM có Xếp hạng Sức mạnh Tương đối IBD là 93 trên 99. Điều đó có nghĩa là nó đã vượt trội hơn 93% so với các cổ phiếu trong 12 tháng qua.

Nguồn Investors

Leave a Comment