Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Tesla Inc – TSLA

Phân tích:

  • Tesla đã thoát ra khỏi cơ sở cốc có tay cầm với điểm mua 869,92 thứ hai
  • Cổ phiếu giữ vị trí số 1 trong nhóm ngành và nhóm đứng đầu trong số 197 nhóm
  • Cổ phiếu cũng giữ Xếp hạng Sức mạnh Tương đối của 96 trên 99 tốt nhất có thể

Tesla (TSLA) là cổ phiếu đáng chú ý của ngày, thoát khỏi tầm kiểm soát với điểm mua mới sau một số hành động khá chặt chẽ trong những tuần gần đây từ cổ phiếu thường biến động.

Cổ phiếu Tesla đã tăng 7,6% vào thứ Hai lên 898.10, vượt qua điểm mua 869,92 ra khỏi cơ sở có tay cầm. Vào thứ Sáu, cổ phiếu đã vượt qua một điểm vào tích cực khoảng 828.

Vùng mua trên cổ phiếu Tesla kéo dài đến 913,42.

TSLA – daily chart

Vào thứ Hai, Tesla đã được thêm vào cổ phiếu danh sách theo dõi Bảng xếp hạng IBD.

Giống như hầu hết các cổ phiếu khác kể từ khi đại dịch coronavirus xuất hiện, Tesla đã lao dốc từ mức cao kỷ lục vào cuối tháng 2, giảm khoảng 63% xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 350,51 vào giữa tháng 3. Nó đã tăng trở lại khoảng 150%.

Cổ phiếu Tesla được xếp hạng tổng hợp cao

Công cụ kiểm tra chứng khoán IBD cho thấy Tesla có Xếp hạng tổng hợp IBD là 96 trên 99 điểm tốt nhất có thể.

Xếp hạng này có nghĩa là cổ phiếu Tesla hiện vượt trội hơn 96% so với tất cả các cổ phiếu về các tiêu chí chọn cổ phiếu cơ bản và kỹ thuật quan trọng nhất.

Cổ phiếu cũng có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 99. Xếp hạng theo dõi sự dẫn đầu của thị trường bằng cách cho thấy mức độ biến động giá của một cổ phiếu trong 52 tuần qua so với các cổ phiếu khác.

TSLA – weekly chart

Ngoài ra, dòng sức mạnh tương đối của cổ phiếu Tesla đang ở mức cao kỷ lục. Đường sức mạnh tương đối theo dõi hiệu suất của cổ phiếu so với chỉ số S&P 500.

Tuy nhiên, cổ phiếu Tesla có Xếp hạng EPS yếu là 65, so sánh tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu hàng quý và hàng năm với tất cả các cổ phiếu khác.

Giữ thứ hạng số 1 trong số các cổ phiếu tự động

Tesla giữ vị trí số 1 trong số các công ty cùng ngành trong Tập đoàn sản xuất ô tô của IBD. Theo sau là Ferrari (RACE) rồi Toyota Motor (TM). Nhóm này cũng giữ thứ hạng cao nhất trong số 197 nhóm ngành được theo dõi bởi IBD.

Vào giữa tháng Năm, Tesla đã được chính quyền địa phương cho phép khởi động lại sản xuất tại nhà máy của mình ở Fremont, Calif.

Nhà máy đã buộc phải đóng cửa trong khoảng 8 tuần do đại dịch. Nó tiếp tục đối mặt với rủi ro ngắn hạn từ sự bùng phát Covid-19, vì nó có thể dẫn đến nhu cầu giảm khi người tiêu dùng rút tiền chi tiêu.

Do kết quả của việc đóng cửa nhà máy ban đầu, khi Tesla báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào ngày 29 tháng 4, nó đã kéo hướng dẫn quý hai và cả năm. Cổ phiếu tăng mạnh vào ngày hôm sau, sau đó kéo lại.

Công ty xe điện đã báo cáo lợi nhuận điều chỉnh là 1,24 đô la trên mỗi cổ phiếu trên doanh thu 5,98 tỷ đô la. Phố Wall dự kiến ​​sẽ lỗ 26 xu trên doanh thu 6,16 tỷ USD.

“Thật khó để dự đoán việc sản xuất xe và chuỗi cung ứng toàn cầu của nó sẽ trở lại mức nhanh như thế nào”, Tesla nói trong bài phát biểu bằng báo cáo thu nhập hàng quý.

Đầu tháng 4, Tesla đã báo cáo họ đã giao 88.400 xe trong quý đầu tiên. Điều đó đánh bại ước tính của Phố Wall khoảng 80.000.

Ngoài việc chế tạo các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện ở Fremont, Tesla cũng đang chế tạo chúng ở Trung Quốc, sau những gì bị trì hoãn tạm thời.

Tesla đến khúc cua

“Tesla dường như đang chuyển hướng từ cả quan điểm sản xuất và nhu cầu sang tháng 6”, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush viết trong một ghi chú gần đây cho khách hàng.

“Mặc dù số lượng giao hàng trong quý hai vẫn không thay đổi do một loạt các vấn đề hậu cần cũng như các điều kiện khóa chung hiện đang bắt đầu dễ dàng trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu, nhưng dường như nhu cầu về Mô hình 3 ở Trung Quốc rất mạnh mẽ vào tháng 5 và tháng 6 có khả năng trong các lá bài và động lực rõ ràng hướng đến hiệp hai. “

Ives có xếp hạng trung lập đối với cổ phiếu Tesla, với mục tiêu giá 12 tháng là 800.

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Nguồn Investors

Leave a Comment