Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Tesla Inc – TSLA

Phân tích:

  • Cổ phiếu gần điểm mua 361.30, sau 1 năm dài điều chỉnh
  • Cổ phiếu giảm 53% sâu hơn mong muốn trong giai đoạn củng cố,
  • Xếp hạng sức mạnh tương đối ở mức 94 trên 99, nhưng xếp hạng EPS hiện chỉ còn 25

Tesla (TSLA) tăng vào thứ ba sau khi một tờ báo của Đức thông báo sẽ sản xuất 500.000 xe điện mỗi năm tại nhà máy của hãng ở Brandenburg, Đức.

Cổ phiếu Tesla đã tăng 1.1%, đóng cửa ở mức 352.70$ trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, ngày tăng thứ tư liên tiếp của nhà sản xuất ô tô điện.

TSLA – daily chart

Sau giai đoạn củng cố kéo dài, cổ phiếu Tesla đang ở gần điểm mua 361.30$, với phạm vi mua lên tới 379.36. Việc củng cố bắt đầu khoảng một năm trước, chạm đáy ở mức 179.99 vào tháng Sáu.

Đó là mức giảm 53%, sâu hơn nhiều so với mức giảm mong muốn trong khoảng từ 30% đến 35% theo CANSLIM chỉ dẫn. Nhưng cổ phiếu Tesla đã chiến đấu trở lại và đã tăng gấp đôi kể từ đó.

Cổ phiếu Tesla có một lịch sử thất thường, với Giám đốc điều hành nổi tiếng thế giới Elon Musk thường xuyên thu hút sự chú ý với những tuyên bố táo bạo về sản xuất và lợi nhuận vốn là một thách thức đối với các nhà phân tích.

Cổ phiếu Tesla: Sản xuất tại Trung Quốc, Đức

Tháng trước, Tesla đã thông báo rằng một nơi ở Brandenburg đã được chọn để chế tạo xe Tesla Model 3Model Y. Theo báo cáo của Bild có trụ sở tại Đức, Tesla có kế hoạch đầu tư khoảng 4.4 tỷ USD vào nhà máy này.

Model 3 và Model Y của Tesla

Xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2020 và tạo ra 10.000 việc làm, theo báo cáo. Tesla từ chối bình luận về bài báo.

Báo cáo được đưa ra khi Tesla đang xây dựng các đơn vị sản xuất thử nghiệm Model 3 tại nhà máy mới của mình ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Cơ sở này đang được xây dựng, mặc dù Tesla vẫn chưa cho biết khi nào việc sản xuất xe hơi sẽ bắt đầu. Đây sẽ là nhà máy sản xuất quy mô đầy đủ đầu tiên của Tesla bên ngoài hoạt động của Fremont, Calif.

Adam Jonas của Morgan Stanley cho rằng Tesla có thể bán 250.000 xe Model 3 tại Trung Quốc vào năm 2025. Nhưng trong một kịch bản trường hợp tăng giá, Jonas đã tăng lên 450.000.

Tesla có mục tiêu sản xuất 360.000 đến 400.000 xe trong năm nay, tăng từ 60% đến 80% so với một năm trước.

Đánh giá phân tích về cổ phiếu Tesla

Trong một báo cáo về Tesla tuần trước, Jonas vẫn duy trì quan điểm thận trọng của mình về Tesla. Ông đã nâng một ước tính cao hơn, và thể hiện sự lạc quan về cổ phiếu Tesla từ 440 lên 500. Đó là khoảng 40% so với cổ phiếu Tesla hiện đang giao dịch.

Nhưng Jonas vẫn duy trì mục tiêu giá trung tâm của mình ở mức 250 trên cổ phiếu Tesla, với mức đánh giá là “tỷ lệ tương đương”.

Thị trường cho xe chạy bằng điện đang tăng cường, với General Motors (GM), Ford Motor (F)Fiat Chrysler Automotive (FCAU) tiến sâu hơn vào ngành công nghiệp tiềm năng này.

Tháng trước, Tesla đã ra mắt Cybertruck tương lai của mình với các ý kiến ​​trái chiều.

“Thiết kế tiên tiến có thể sẽ là một điểm thảo luận,” nhà phân tích Ben Kallo của Baird nói trong một lưu ý cho khách hàng. “Nhưng theo thời gian, chúng tôi hy vọng các tính năng ấn tượng sẽ giành được một lượng khán giả lớn hơn.”

Vào thứ Tư, nhà cung cấp thông tin tự động Edmunds đã đặt tên cho Tesla Model 3 là chiếc xe điện được xếp hạng hàng đầu.

Tesla cho thấy lợi nhuận bất ngờ

Cổ phiếu Tesla tăng khoảng 39% kể từ khi công ty báo cáo thu nhập quý ba vào ngày 23 tháng 10 cho thấy lợi nhuận bất ngờ, với một chút sai sót về doanh thu. Các quan chức của công ty cho rằng sự thay đổi của lợi nhuận trong thu nhập của Tesla là giảm chi phí.

Trong một lá thư gửi các cổ đông, công ty cho biết chi phí hoạt động ở mức thấp nhất kể từ khi công ty bắt đầu sản xuất Model 3 cấp thấp hơn để bán đại trà vào năm 2017.

Công cụ kiểm tra chứng khoán IBD cho thấy Tesla có Xếp hạng tổng hợp IBD là 75 trên 99. Xếp hạng này có nghĩa là cổ phiếu Tesla hiện vượt trội hơn 75% so với tất cả các cổ phiếu về các tiêu chí chọn cổ phiếu cơ bản và kỹ thuật quan trọng nhất

Nó có Xếp hạng sức mạnh tương đối là 94 trên 99. Xếp hạng này theo dõi sự dẫn đầu của thị trường bằng cách cho thấy sự biến động giá của một cổ phiếu trong 52 tuần qua so với các cổ phiếu khác.

Nó có Xếp hạng EPS yếu là 25, so sánh tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu hàng quý và hàng năm với tất cả các cổ phiếu khác.

Tesla đánh giá như thế nào giữa các đối thủ

Công ty hiện đang giữ thứ hạng thứ 4 trong số các công ty cùng ngành trong nhóm ngành sản xuất ô tô của IBD. Ferrari (RACE) là số 1 trong nhóm, tiếp theo là Toyota Motor (TM), sau đó là Fiat Chrysler.

Nhóm này đứng thứ 6 mạnh mẽ trong số 197 nhóm ngành trong hoạt động gần đây.

Trong thị trường chứng khoán, thời gian là rất quan trọng. Vì vậy, khi bạn đang tìm kiếm cổ phiếu để mua hoặc bán, điều quan trọng là phải thực hiện phân tích cơ bản và kỹ thuật xác định các điểm vào rủi ro thấp hơn cũng cung cấp phần thưởng tiềm năng vững chắc.

Nguồn Investors

Leave a Comment