Thị trường giảm cuối phiên do thông tin FED công bố.

Một phiên giao dịch yên tĩnh, có trật tự cho thị trường chứng khoán hôm thứ Tư trở nên tồi tệ hơn khi biên bản cuộc họp từ ngày 28-29 tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang được công bố lúc 2 giờ chiều theo giờ ET.

Nasdaq đảo chiều giảm 0,6%, S&P 500 giảm 0,4% và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,3%. Chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 tăng cao hơn 0,1%. Gần đây, chỉ số này đã quay đầu ở mức 1600 nhưng tiếp tục giữ gần mức trung bình động 10 ngày của nó.

Khối lượng cao hơn trên Nasdaq dẫn đến một ngày phân phối của chỉ số, thứ tư trong chín phiên. Khối lượng giao dịch trên sàn NYSE giảm nhẹ so với ngày thứ Ba.

Theo biên bản , các quan chức Fed “nhất trí rằng cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang diễn ra sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát trong thời gian tới và gây ra rủi ro đáng kể cho triển vọng kinh tế trong trung hạn.” Thị trường chứng khoán cho rằng nó có thể là một sự phục hồi khó khăn hơn cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

MP081920Ngày phân phối 21 tháng 7 của Nasdaq đã không được tính vào thứ Ba vì Nasdaq tăng 5% so với giá đóng cửa ngày hôm đó. Chỉ số S&P 500 hôm thứ Tư đã mất ngày phân phối 23 tháng 7 vì lý do tương tự. Điều đó khiến 4 mã trên Nasdaq và 2 trên S&P 500.

Việc bán ra hôm thứ Tư diễn ra trong bối cảnh tâm lý lạc quan gia tăng khác giữa những người viết bản tin thị trường chứng khoán, theo Investors Intelligence. 

Phe bò đã tăng lên 59,2% từ 58,1% của tuần trước. Đó là mức cao nhất kể từ mức đỉnh giữa tháng 1 là 59,4% và tăng đáng kể từ mức 30,1% vào cuối tháng 3, ngay trước khi Nasdaq và S&P 500 xác nhận xu hướng tăng mới. Theo Investors Intelligence, chỉ số trên 55% kêu gọi các biện pháp phòng thủ vì đám đông thường sai ở đỉnh và đáy của thị trường.

 

Leave a Comment