Thị trường tăng mạnh nhờ các công ty báo cáo lợi nhuận tốt.

Nasdaq composite và Nasdaq 100 có thể lại đứng đầu các chỉ số trên của họ, nhưng một số cổ phiếu phần mềm đã bùng nổ cao hơn trên thị trường chứng khoán hôm thứ Tư, nhờ thu nhập tăng từ Salesforce.com ( CRM ).

Sức mạnh trong nhiều nhóm ngành liên quan đến phần mềm đã giúp nâng tổng hợp Nasdaq lên mức tăng 1,7% vào cuối phiên và một mức cao mọi thời đại. Một làn sóng bán đã chạm vào Nasdaq trong khoảng thời gian từ 2:30 chiều đến 3 giờ chiều theo giờ ET, nhưng việc bán ra chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. 

Chỉ số S&P 500 đã giữ vững, tăng 1% lên mức cao kỷ lục nhưng chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tụt lại với mức tăng 0,3%. Các cổ phiếu nhỏ đã đứng ngoài cuộc biểu tình, với Russell 2000 giảm 0,6%. Khối lượng Nasdaq gần như không thay đổi so với mức hôm thứ Ba và dữ liệu sơ bộ cho thấy khối lượng trên sàn NYSE cao hơn một chút.

Số ngày phân phối cho Nasdaq vào ngày 7 tháng 8 và ngày 14 tháng 8 đã biến mất vào cuối ngày thứ Tư do chỉ số này tăng 5% so với giá đóng cửa trong cả hai ngày. Điều đó khiến một trên Nasdaq và một trên S&P 500 – thực tế không có tổ chức bán nặng.

Độ rộng khá yếu, với số cổ phiếu giảm giá nhiều hơn số mã tăng trên NYSE từ 8 đến 5. Số mã giảm nhiều hơn số mã tăng trên Nasdaq từ 7 đến 5.

 

Cổ phiếu phần mềm tăng vọt

Nhóm phần mềm cơ sở dữ liệu tăng 4,6%, nhờ sự thể hiện mạnh mẽ từ Splunk ( SPLK ) và Elastic ( ESTC ). Splunk đã chạm mức cao mới trong phiên giao dịch nhưng cổ phiếu đã giảm 3% trong giao dịch sau giờ làm việc sau khi báo cáo thu nhập. Elastic cũng báo cáo thu nhập, cổ phiếu của nó không đổi trong giao dịch kéo dài.

Nhóm phần mềm dành cho máy tính để bàn tăng 6%, dẫn đầu là Adobe ( ADBE ). Cổ phiếu leo ​​lên mức cao nhất mọi thời đại tăng 9%.

Nhóm phần mềm doanh nghiệp tăng 5,4%. Lực lượng bán hàng tăng 26%, một động thái đáng kinh ngạc khi xem xét cổ phiếu có lượng lưu hành khổng lồ hơn 850 triệu cổ phiếu.

Coupa Software ( COUP ) là một công ty tăng giá lớn khác trong nhóm. Nó bùng phát mạnh mẽ từ một nền phẳng tăng 10%.

  WDAY  một công ty tụt hậu trong nhóm tính đến thứ Tư, đã tăng 10%. Cổ phiếu đã xóa một cơ sở Flat Base với điểm mua 200,10. Báo cáo thu nhập sẽ đến hạn vào thứ Năm sau khi kết thúc giao dịch.

Các cổ phiếu phần mềm doanh nghiệp được xếp hạng hàng đầu nhận được hỗ trợ ở mức trung bình động 10 tuần bao gồm Twilio ( TWLO ) và DocuSign ( DOCU ).

Dynatrace ( DT ) đã tăng trên đường 10 tuần khi nó tiến đến mức mua 44,75.

Leave a Comment