Tin tức thương mại với Trung Quốc tốt – các mã China tăng mạnh, Nasdaq hưởng lây.

Nếu bạn thích chọn cổ phiếu và bạn thực hiện kỷ luật trong việc mua breakout chứ không phải Breakdown, thì bạn có thể yêu thích hành động vào thứ Ba.

Các chỉ số chính cho thấy chất lượng nhút nhát – ít nhất là trong thông điệp của họ về tình trạng hiện tại của thị trường. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones, giảm gần 0,3% ngay cả sau khi sáu cổ phiếu xáo trộn trong các thành phần của nó? 

Cổ phiếu midcap giảm gần 0,2% (được đo lường bởi SPDR S&P MidCap 400 ( MDY ) ETF) trong khi S&P 500 vốn hóa lớn tăng 0,4% để đạt được mức tăng thứ tư liên tiếp?

Và chỉ số tổng hợp Nasdaq sẽ ra sao?

Mức tăng gần 0,8%, mức cao nhất mọi thời đại mới tại giá 11.000. Chắc chắn những người phản đối ở Phố Wall đang lắc đầu, nói rằng sự khác biệt giữa các tiêu chuẩn chính là không lành mạnh.

MP082520Giống như một chiếc đồng hồ bị hỏng, cuối cùng chúng sẽ đúng thời gian. 

Nhưng với khoảng hơn 5 tuần còn lại trong quý thứ ba, thị trường nói chung tiếp tục ưa chuộng các lĩnh vực năng động, mới hơn của nền kinh tế đang giúp người Mỹ và các công dân khác trên thế giới duy trì hoạt động kinh doanh và tạo ra doanh số bán hàng trong kỷ nguyên coronavirus.

Cảm giác giống như những gì đã xảy ra trong quý thứ hai, phải không?

Vui lòng quét bảng Market Pulse. Hơn một nửa trong số các nhà lãnh đạo tăng mạnh báo trước đến từ nền kinh tế số 2 thế giới. Hầu hết các cổ phiếu Trung Quốc này giao dịch trên sàn Nasdaq.

Tin tức hôm thứ Ba về một cái bắt tay trên phạm vi toàn cầu giữa các nhà đàm phán Hoa Kỳ và Trung Quốc để tiến tới Giai đoạn 1 của một thỏa thuận thương mại song phương chắc chắn không làm ảnh hưởng đến thị trường. 

Đừng mua một cách mù quáng

 

Không phải tất cả mã của Trung Quốc và Cổ phần lưu ký của Mỹ đều phát triển mạnh. Công ty tiếp thị ô tô và công ty điều hành trang web liên quan đến ô tô Autohome ( ATHM ) đã giảm 2% về giao dịch sau khi công bố lợi nhuận không đổi trong quý 2 do doanh thu giảm 3%. 

Cổ phiếu vẫn đang cố gắng tạo ra một cơ sở lớn. Autohome đã không công bố quý thu nhập ổn định theo kiểu CANSLIM và tăng trưởng doanh số kể từ quý đầu tiên của năm 2019.

Trong khi đó, sự phục hồi của các cổ phiếu như IBD Leaderboard Chegg ( CHGG ), trò chơi điện toán Fastly ( FSLY ), Twilio ( TWLO ), Cloudflare ( NET ) và công ty môi giới trẻ Brazil XP ( XP ) đã thêm một sắc thái tăng giá cho phiên giao dịch hôm thứ Ba. Lý do? Tất cả năm công ty đều nhận được sự hỗ trợ mua của tổ chức rất cần thiết – ít nhất là trong một ngày – ở mức trung bình động 50 ngày tương ứng của họ.

Trong khi đó, nhiều nhà lãnh đạo thị trường thực sự khác đã thực hiện các đợt thoái lui nhẹ đến mức họ đang tiếp xúc nhiều hơn với đường trung bình động trong 21 ngày của mình . Việc sụt giảm xuống dưới đường 21 ngày có thể được coi là một tín hiệu cho thấy cổ phiếu đã sẵn sàng để giảm đáng kể và bắt đầu lại quá trình xây dựng cơ sở .

Trong những tuần gần đây, The Big Picture đã lặng lẽ giương cờ đỏ về một điểm yếu kỹ thuật trên thị trường: độ rộng giảm.

Nhưng hành động hôm thứ Ba là tích cực về mặt này: Trên sàn Nasdaq, những người chiến thắng đã vượt qua những người thua cuộc với tỷ số gần 5-3; trên sàn NYSE, số mã tăng giá đạt 1.948 mã so với 1.850 mã giảm giá, dựa trên dữ liệu ban đầu.

Leave a Comment