Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: TJX Cos. – TJX

Phân tích:

  • Cổ phiếu TJX đạt mức cao nhất mọi thời đại và lấy lại điểm mua 61.79$.
  • Đường sức mạnh tương đối cũng nhảy vọt lên một tầm cao mới.
  • Nhưng trong một thị trường đang điều chỉnh, các nhà đầu tư nên tránh mua và xây dựng danh sách theo dõi.

TJX Cos. (TJX) là Cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay. Nhà bán lẻ hàng may mặc và phụ kiện giảm giá – điều hành bởi T.J. Maxx, Marshalls và HomeGoods stores – đã báo cáo kết quả quý IV vượt qua dự báo, được hỗ trợ bởi nhu cầu kỳ nghỉ và tăng thị phần khi các cửa hàng đối thủ đóng cửa.

Nhà bán lẻ cũng tăng cổ tức và phê duyệt chương trình mua lại cổ phần mới. Cổ phiếu TJX đã nhảy lên một mức cao mới về tin tức.

Thu nhập TJX

TJX kiếm được 81 xu mỗi cổ phiếu trong quý, cao hơn ước tính của Zacks là 77 xu. Doanh thu 12.21 tỷ USD vượt quá mong đợi với 11.85 tỷ USD.

Doanh số bán hàng cùng cửa hàng tăng 6% tổng thể. Phân khúc MarMaxx của TJX – nghĩa là Hoa Kỳ T.J. Chuỗi Maxx và Marshalls – được thêm 6%, trên mức kỳ vọng tăng 3.4%.

Doanh số bán hàng cùng cửa hàng tại Homeoods, một chuỗi trang trí nhà giảm giá, tăng 5%, nhiều hơn gấp đôi so với dự báo tăng 2.1%.

Trong một bản phát hành, Giám đốc điều hành Ernie Herrman cho biết nhu cầu kỳ nghỉ mạnh mẽ và một cú hích tiếp thị đã dẫn đến kết quả.

Trong cuộc gọi thu nhập của công ty, ban lãnh đạo nói rằng lợi nhuận từ thị phần đã “chín muồi cho sự lựa chọn” khi các nhà bán lẻ khác đóng cửa các cửa hàng ở mọi địa lý nơi họ kinh doanh.

TJX gọi các đội của mình ở châu Âu và Canada, nói rằng họ theo đuổi các nhãn hiệu thời trang phù hợp hơn.

‘Rất tuyệt,’ ‘Giải trí’?

TJX, giống như các nhà bán lẻ mặc cả khác, cố gắng tạo ra cái gọi là trải nghiệm săn tìm kho báu trong các cửa hàng của mình, nơi khách hàng vấp phải những giao dịch mà họ không biết họ muốn.

Herrman cũng lập luận rằng TJX đang tạo ra một “trải nghiệm giải trí” mà các cửa hàng truyền thống khác không có. Và ông tuyên bố rằng, trái ngược với những năm trước, công ty đã thực sự giành được bộ đệm trong số những người mua sắm trẻ tuổi.

“Điều mà một lần, có lẽ, không hay ho gì khi tặng một chiếc túi T.J. Maxx hoặc Marshalls giờ đã trở nên rất tuyệt,” Herrman nói trong suốt cuộc gọi. “Điều này phù hợp với cơ sở khách hàng trẻ của chúng tôi mà chúng tôi đã đi sau hơn năm hoặc 10 năm qua.”

Công ty cũng đã công bố kế hoạch tăng cổ tức 13% và mua lại 1.75 tỷ đô la lên 2.25 tỷ đô la cổ phiếu.

Nhưng TJX dự kiến ​​thu nhập quý đầu tiên trên mỗi cổ phiếu từ 59 đến 60 cent, dưới mức đồng thuận cho 62 cent, trên mức tăng trưởng doanh số bán hàng cùng cửa hàng là 2% -3%.

Trong cả năm, nó thấy EPS là $ 2.77- $ 2.83, dưới mức ước tính là $ 2.85, trên mức tăng trưởng doanh số 2% -3%.

Cổ phiếu TJX

Cổ phiếu TJX tăng 7.15%, đóng cửa ở mức 63.99 trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, tăng vọt lên mức cao mới và trở lại trên điểm mua 61.79 và cũng lấy lại đường trung bình 50 ngày.

TJX – daily chart

Tuy nhiên, với sự bùng phát của coronavirus đẩy thị trường vào tình trạng điều chỉnh, Business Daily của Investor khuyến cáo không nên mua bất kỳ cổ phiếu nào trong bối cảnh suy thoái.

Tuy nhiên, cổ phiếu TJX đang vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn. Nghiên cứu của IBD chỉ ra rằng các cổ phiếu thể hiện độ bền trong quá trình điều chỉnh có thể xuất hiện với tư cách là nhà lãnh đạo khi thị trường quay đầu.

Đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu TJX cũng bước lên một tầm cao mới. Đường RS, theo dõi hiệu suất của một cổ phiếu so với chỉ số S & P 500, là chìa khóa trong quá trình điều chỉnh thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư nên xây dựng danh sách theo dõi với các cổ phiếu có đường RS đang tăng lên mức cao mới, ngay cả khi giá cổ phiếu đang có xu hướng thấp hơn.

TJX – weekly chart

Cổ phiếu TJX Cos có xếp hạng tổng hợp 90. Xếp hạng EPS 86 là thước đo tăng tốc lợi nhuận.

Đối thủ Ross Stores (ROST) đã tăng 2.1% lên 119.20 vào thứ Tư, làm việc trên một nền phẳng với điểm mua 122.72$. Cửa hàng Burlington (BURL) giảm 0.5%. Cổ phiếu Ross Stores và cổ phiếu Burlington Stores cũng có đường RS mạnh.

TJX không có cửa hàng tại Trung Quốc. Nhưng, trong cuộc gọi thu nhập hôm thứ Tư, Herrman cho biết họ có một số văn phòng mua hàng và người mua toàn cầu đang đi du lịch khắp thế giới.

Một lượng lớn hàng hóa của TJX cũng được sản xuất tại Trung Quốc. Công ty đã từ chối suy đoán về tác động có thể của dịch coronavirus.

Sự bùng phát Covid-19 đã buộc các công ty như Starbucks (SBUX)McDonald (MCD) phải đóng cửa các cửa hàng ở Trung Quốc.

Các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ cũng đã kéo các chuyến bay đến khu vực. Các công ty như Apple (AAPL)Mastercard (MA) đã cảnh báo về tác động của virus đối với hoạt động kinh doanh.

Tại Hoa Kỳ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết hôm thứ ba, vấn đề không phải là nếu, nhưng khi nào, vi-rút sẽ lây lan mạnh hơn.

Nguồn Investors

Leave a Comment