Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Vertex Pharmaceuticals – VRTX

Phân tích:

  • Cổ phiếu nổi lên từ mô hình bốn tuần chặt chẽ vào tháng 1, điểm mua là 225.76$
  • Cổ phiếu không phản ứng tốt với thu nhập nhưng đã bật lại khỏi đường trung bình 50 ngày
  • Vertex đã vượt lên trên mức cao nhất mọi thời đại, cung cấp một điểm vào tiếp theo tại 237.57$

Vertex Cosmetics (VRTX) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay vì cổ phiếu VRTX mang đến cơ hội mua mới sau khi ra mắt phương pháp điều trị xơ nang quan trọng.

Công ty công nghệ sinh học là một thế lực trong điều trị bệnh xơ nang, một bệnh di truyền của phổi và hệ tiêu hóa. Vertex thực hiện bốn phương pháp điều trị xơ nang.

Vào tháng 10, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã phê duyệt Trikafta, hứa hẹn sẽ điều trị 90% cho tất cả bệnh nhân.

Trong quý IV, Trikafta đã tạo ra doanh thu 420 triệu đô la. Nhưng cổ phiếu VRTX đã trượt một ngày sau báo cáo ngày 30 tháng 1.

Các nhà phân tích lưu ý rằng sức mạnh của Trikafta đến từ sự bất lợi của các phương pháp điều trị bệnh xơ nang khác của Vertex: Symdeko, KalydecoOrkambi.

Cuối cùng, Giám đốc điều hành Jeffrey Leiden nói, mục tiêu là có phần lớn bệnh nhân xơ nang sẽ được điều trị trên Trikafta.

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Trikafta hiệu quả hơn các phương pháp điều trị bệnh xơ nang khác mà Vertex bán, ông nói với Investor’s Business Daily trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

“Sẽ có một vài bệnh nhân còn ở lại với Kalydeco, Symdeko hoặc Orkambi vì họ thích nó rất nhiều và họ không muốn chuyển đổi,” ông nói. “Nhưng đại đa số bệnh nhân sẽ chuyển sang Trikafta. Vì vậy, Trikafta cuối cùng sẽ là loại thuốc duy nhất điều trị tới 90% bệnh nhân.”

Cổ phiếu VRTX phục hồi trên đường trung bình 50 ngày

Sau báo cáo thu nhập quý IV, cổ phiếu VRTX đã giảm 1.4% vào ngày 31 tháng 1. Nhưng cổ phiếu công nghệ sinh học đã tìm thấy sự hỗ trợ tại – và hồi phục trên đường trung bình động 50 ngày.

VRTX – daily chart

Đáng chú ý, cổ phiếu Vertex chưa bao giờ đóng cửa dưới điểm vào của mô hình bốn tuần thắt chặt tại 225.76$.

Ngoài ra, cổ phiếu cũng đã leo lên trên mức cao kỷ lục trước đó, cung cấp một điểm vào bổ sung nhưng cao hơn ở mức 237.57$. Cổ phiếu đã giảm nhẹ vào thứ năm xuống 239.12$.

Các nhà phân tích đưa ra vô số quan điểm về cổ phiếu VRTX sau báo cáo quý IV. Vertex thu nhập 1.70 đô la trên mỗi cổ phiếu, trên cơ sở điều chỉnh, đã phá vỡ ước tính của các nhà phân tích được thăm dò bởi Zacks Investment Research với giá 96 cent.

Doanh thu là 1,41 tỷ đô la, cao hơn nhiều so với dự đoán 1 tỷ đô la.

Trên cơ sở hàng năm, thu nhập đã tăng 31% và doanh thu tăng vọt 62%. Điều đó đặt cổ phiếu VRTX phù hợp với quy tắc CAN SLIM để đầu tư.

Các nhà đầu tư thông thái nên tìm kiếm các công ty có thu nhập và tăng trưởng doanh thu gần đây từ 20% đến 25%. Càng lớn càng tốt.

Nhà phân tích Brian Abrahams của RBC Capital Market đã ghi nhận cổ phiếu công nghệ sinh học cho sự ra mắt mạnh mẽ của Trikafta trong điều trị bệnh xơ nang.

“Trikafta được xuất rất mạnh mẽ, các đơn đặt hàng lớn hơn kỳ vọng, sẽ giúp duy trì sự nhiệt tình cho việc thực hiện thương mại của Vertex vào năm 2020,” ông nói trong một báo cáo gần đây cho khách hàng.

Ông giữ xếp hạng vượt trội của mình trên cổ phiếu VRTX, và đã nâng mục tiêu giá của mình lên thêm 20$ đến 260$.

Tăng trưởng mạnh trong điều trị xơ nang

Quỹ đạo doanh thu của Vertex trong điều trị bệnh xơ nang sẽ tăng tốc, ông Abrahams nói. Ông lưu ý sự ra mắt của Trikafta đã tác động đến Kalydeco và Orkambi.

Doanh số giảm tương ứng 1.7% và 6.8% so với cùng kỳ năm trước. Nhưng đó là điều được mong đợi sau khi ra mắt Trikafta.

“Việc ra mắt rõ ràng là đang mở rộng đáng kể cơ hội doanh thu chung của công ty với các bệnh nhân mới hiện đang được giải quyết và lợi ích doanh thu gia tăng từ các công tắc (bệnh nhân chuyển sang Trikafta từ các loại thuốc khác)”, ông nói.

Nhà phân tích Geoffrey Porges của SVB Leerink lưu ý rằng doanh số của Trikafta đứng đầu ước tính của các nhà phân tích gần 500%.

Tổng cộng, bộ tứ phương pháp điều trị bệnh xơ nang đã tạo ra doanh thu 1.26 tỷ USD, tăng 45% so với năm trước. Điều đó cũng đánh bại kỳ vọng. Tuy nhiên, tuần tự, Symdeko, Kalydeco và Orkambi đang bị giảm dần như một điều tất yếu.

“Dựa trên hiệu suất của quý đầu tiên, chúng tôi tin rằng Trikafta có khả năng chuyển đổi nhanh hơn từ thuốc CF cũng như áp dụng nhanh hơn ở bệnh nhân CF chưa được điều trị trước đây”, ông nói trong một lưu ý gần đây cho khách hàng.

Porges giữ xếp hạng thị trường của mình trên cổ phiếu VRTX, và tăng mục tiêu giá của mình lên con số 224$ từ mức 208$.

Điều gì tiếp theo cho công ty công nghệ sinh học?

Nhưng nhà phân tích Alan Carr của Needham đang nhìn về tương lai của Vertex bên ngoài các phương pháp điều trị bệnh xơ nang. Công ty công nghệ sinh học hiện đang thử nghiệm phương pháp điều trị cho một số bệnh khác.

Carr nhấn mạnh những nỗ lực của Vertex trong việc thiếu hụt alpha-1 antitrypsin và bệnh cầu thận phân đoạn khu trú, hoặc FSGS.

Thiếu hụt alpha-1 antitrypsin là một tình trạng di truyền có thể ảnh hưởng đến phổi hoặc gan. Vertex có thể có kết quả thử nghiệm giai đoạn 2 của một loại thuốc thử nghiệm vào năm 2020, ông nói.

FSGS là một nguyên nhân hàng đầu của suy thận. Vertex đang lên kế hoạch bắt đầu thử nghiệm giữa chừng vào năm 2020.

Tuy nhiên, công ty công nghệ sinh học đang tìm kiếm mục tiêu phù hợp trong điều trị đau. Công ty đã ngừng nỗ lực của mình với một loại thuốc được gọi là VX-961 trong giai đoạn 1 phát triển. Vì vậy, khi nói đến cổ phiếu VRTX, Carr đang tìm kiếm những gì tiếp theo.

“Thành công đáng kể trong CF đã được phản ánh trong (các) cổ phiếu”, ông nói trong một báo cáo.

Cổ phiếu VRTX là một công nghệ sinh học được đánh giá cao

Tuy nhiên, cổ phiếu VRTX được đánh giá cao, theo tiêu chuẩn của Business Daily Investor.

Cổ phiếu được gắn với Regeneron Pharmaceuticals (REGN) lần đầu tiên trong nhóm công nghiệp gần 600 công ty công nghệ sinh học. Điều đó được đo bằng Xếp hạng tổng hợp.

VRTX – weekly chart

Cả cổ phiếu VRTX và cổ phiếu REGN đều có Xếp hạng tổng hợp là 99, đưa cổ phiếu VRTX vào top 1% của tất cả các cổ phiếu về các chỉ số tăng trưởng quan trọng.

Cổ phiếu Vertex cũng có Xếp hạng Sức mạnh Tương đối tăng là 97. Xếp hạng RS đo lường hiệu suất 12 tháng của cổ phiếu. Vì vậy, nhà lãnh đạo trong điều trị xơ nang xếp hạng trong top 8% của tất cả các cổ phiếu về hiệu suất của nó.

Vertex từ chối bình luận ngoài những gì được nói trong cuộc gọi hội nghị thu nhập quý IV của mình.

Nguồn Investors

Leave a Comment