Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 07.06.2020: Phiên tăng đã trở lại – thị trường hồi phục

VN-Index kết phiên tăng 1.6%, đạt mức 861.16 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1.36%, đạt mức 113.07 điểm. 

Độ rộng thị trường kết phiên nghiêng về bên mua với 381 mã tăng và 214 mã giảm điểm.

Phiên giao dịch chiều tiếp tục diễn ra tích cực với sắc xanh duy trì trên 3 sàn. Ở nhóm Bluechips, VHM (+3,86%), GAS (+3%), SAB (+3,14%), VNM (+2,1%), VIC (+1,33%) đồng loạt tăng mạnh, qua đó tác động tích cực tới thị trường chung.

Sắc xanh chiếm ưu thế rất lớn ở rổ VN30 với 25 mã giảm, 4 mã giảm và 1 mã đứng giá. STB bứt phá dẫn đầu với sắc xanh 5%; ở vị trí tiếp theo là VHM với mức tiến gần 4%; CTG, POW, VPB, SAB, GAS và SSI là những mã có mức tăng trên 3%.

Ở bên ngược lại, CTD là mã giảm mạnh nhất với đà giảm trên 2%, các mã còn lại của phe này kết phiên với sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.

Ông lớn SSI bật tăng trên 3%. HCM, VCI và AGR tiến trên 2%, VND tăng trên 1%.

D2D là mã dẫn đầu của nhóm bất động sản khu công nghiệp với sắc xanh tiệm cận 3%, SZB và ITA cùng nhau vượt 1%. BCM, SZC, LHG, VC3 và TIX là những mã còn lại của nhóm tăng. Trong khi đó, KBC, VGC, NTC và SZL lại giao dịch quanh mức tham chiếu.

Diễn biến nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên hôm nay rất tích cực, khi đa số các mã đều xuất hiện sắc xanh. STB là mã có mức tăng mạnh nhất trong nhóm ngành này với mức tăng 5%. Theo sau lần lượt là LPB tăng hơn 4% , CTG và VPB cùng cạnh tranh cho vị trí thứ 3 khi xanh trên 3%. BID, ACB, TCB, và NVB cùng tăng vượt 2%.

 

Các cổ phiếu nhóm ngành chứng khoán cũng không nằm ngoài xu hướng chung của thị trường. VDS bỏ xa các cổ phiếu còn lại của ngành với sắc xanh trên 6%, mức giá tím cũng đã xuất hiện ở phía bên bán.

  • Mã Tăng mạnh: HAX, SAB, VHM, CTR, NT2,
  • Mã chú ý: CTR, VHM, ACB, VRE,

 

  • Hành động khuyến nghị

Vn-Index đã có phiên tăng cực mạnh đầu tuần và đã bứt phá khỏi MA20 và MA50, khối lượng giao dịch cũng tăng cao hơn phiên trước đó => Thị trường đã chuyển sang xu hướng Uptrend mới.

Leave a Comment