Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 07.07.2020: Cuối phiên kéo nhẹ

VN-Index và HNX-Inex tiếp tục duy trì sắc xanh trong nửa đầu phiên chiều, tuy nhiên cả 2 chỉ số gần như không biến động với mức tăng 5.81 điểm và 0.99 điểm.

Độ rộng thị trường tính đến 14h00 nghiêng nhẹ về phía bên mua với  272 mã tăng điểm và 242 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, sắc đỏ đã tăng lên 10 mã tuy nhiên sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế với 19 mã tăng điểm và 1 mã đứng giá.

Đối với VN-Index, SAB, GAS và VCB đang giữ vững đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, GVR, PLX và VIC đang cố gắng khoác lên sắc đỏ cho VN-Index nhưng không thành công.

Nhóm chứng khoán bình quân đang tăng 0.17% với sắc xanh đến từ các ông lớn như SSI, VCI, hay SHS, tuy nhiên các mã khác như HCM, VND đang dao động quanh mức tham chiếu.

Trong nhóm ngân hàng, sắc xanh vẫn giữ vững với 10 mã tăng điểm và 3 mã giảm điểm. Trong đó, các mã lớn như VCB, BID, CTG hay TCB đều đang tăng tốt với mức tăng từ 1% đến hơn 2%.

Thiết bị điện hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.73%. Ngược lại, tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.17%.

  • Mã Tăng mạnh: TCM, KSB, HPG, HAX, HDG, FPT, BID,
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Phiên hôm nay thị trường Vn-Index bị giảm về cuối phiên làm mất lực tăng vào buổi sáng có khi hơn 1%. Mức tăng nhẹ kèm theo khối lượng giao dịch lớn hơn phiên trước chứng tỏ dòng tiền bắt đầu vào nhẹ.

Thị trường vẫn đang là xu hướng tăng nên mọi người vẫn tiếp tục mua vào lúc này.

Leave a Comment