Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 08.07.2020: Tiếp tục dằng co

VN-Index kết phiên tăng 0.13%, đạt mức 864.50 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 0.58%, đạt mức 114.37 điểm.

Độ rộng thị trường đang nghiêng về bên mua với 312 mã tăng và 263 mã giảm điểm.

Rổ VN30 kết phiên khá cân bằng với 12 mã tăng, 13 mã giảm và 5 mã đứng giá. 

SAB là mã tăng mạnh nhất ở rổ này với đà tăng trên 4%, SSI, CTG và VPB hiện diện sắc xanh quanh 1%, các mã còn lại của phe tăng có sắc xanh nhẹ trên tham chiếu.

Ở bên kia chiến tuyến, HPG dẫn đầu với đà giảm hơn 1%.

Sắc xanh chiếm lại được ưu thế ở nhóm ngành ngân hàng khi chỉ có BID, VCB, TCB và EIB hiện sắc đỏ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. VIB tăng mạnh gần 4%, NVB và TPB cạnh tranh nhau vị trí thứ 2 với sắc xanh trên 2%. Bên cạnh đó, SHB và PLB kết phiên với sắc vàng.

Ngành thép giao dịch không mấy khả quan quan khi cả 3 ông lớn của nhóm ngành này đang bị sắc đỏ chi phối. HSG, NKG và HPG đều đang hiện sắc đỏ trên 1%.

PTI vẫn đang dẫn đầu nhóm ngành bảo hiểm với mức tiến trên 9%. PGI cũng bật trên 3%. Các cổ phiếu còn lại của ngành này đang giao dịch dưới mức tham chiếu, riêng PVI giảm trên 1%.

GTN và DAT đang là 2 cổ phiếu ấn tượng nhất nhóm ngành thực phẩm đồ uống khi cả 2 đều kịch trần trong phiên giao dịch hôm nay. SAB và BCG cùng tăng mạnh trên 4%. Trong khi đó, MSN, SMB và VNM đang giao dịch quanh mức tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu họ FLC giao dịch không mấy tích cực khi chỉ có HAI hiện sắc xanh,  KLF và ROS kết phiên ở mức tham chiếu. GAB và AMD giảm nhẹ dưới mức tham chiếu. Trong khi đó, ART và FLC giảm mạnh trên 3%

Khối ngoại bán ròng hơn 300 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng nhẹ trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu DHC, HPG và VCB trên sàn HOSE. SHS là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.

  • Mã Tăng mạnh: TCM, CTR, HDG, SAB, VIB,
  • Mã chú ý: TCM, VIB

 

  • Hành động khuyến nghị

Hôm nay tiếp tục là phiên dằng co của 2 bên mua bán khi thị trường chưa thực sự nghiêng mạnh về phía nào. Kết thúc phiên Vn-Index tăng nhẹ 0.13% – khối lượng giao dịch không đáng kể so với phiên hôm trước.

Xu hướng thị trường vẫn đang là Uptrend khi Vnindex đã lớn hơn MA20 và MA50. Nhà đầu tư tập trung và các dòng dẫn dắt hiện tại như ngành Ngân Hàng và Sản Xuất.

Leave a Comment