Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 08.04.2020: Đà tăng tiếp tục phiên thứ 3

Phiên giao dịch 8/4 diễn ra khá tích cực khi các chỉ số chứng khoán đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 1,33 điểm (0,18%) lên 748,02 điểm; HNX-Index tăng 0,49% lên 103,93 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm nhẹ 0,24% xuống 50,31 điểm.

Về giao dịch khối ngoại, họ tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 275 tỷ đồng. So với những phiên gần đây, áp lực khối ngoại đã có phần “hạ nhiệt”. Lực bán của khối ngoại tập trung chủ yếu vào VIC (51,6 tỷ đồng), NKG (49,9 tỷ đồng), DMC (38,5 tỷ đồng), POW (36,9 tỷ đồng)…

Đ rng th trường khá cân bng vi 320 mã tăng và 319 mã gim.

Gam màu của thị trường có phần tươi sáng hơn khi lực cầu được đẩy mạnh trở lại trên nhóm Large Cap, qua đó giúp sắc đỏ trên nhóm này được thu hẹp, đồng thời tạo sự đảo chiều trên hàng loạt các mã.

Điều này giúp các chỉ số thị trường giành lại được tham chiếu và hiện sắc xanh, dù chỉ là sắc xanh nhẹ.

Tuy nhiên, một điểm đáng chú ý là thanh khoản của phiên hôm nay rất thấp khi sàn HOSE chỉ khớp gần 204 triệu đơn vị, giảm gần 30% so với phiên trước – một dấu hiệu của sự suy yếu ở lực cầu.

Rổ VN30 chỉ còn 16 mã giảm, 12 mã tăng và 2 mã đứng giá, với POW và ROS dẫn đầu khi hiện sắc tím và trong tình trạng trống bên bán. Tuy nhiên, khối ngoại lại đang “xả hàng” POW và mua ròng ROS. Theo sau bộ đôi này là VHM khi bứt phá tăng cận trần;  BID, MSN, SSI, STB tiến hơn 1%.

Ở chiều ngược lại, VIC đi đầu khi mất hơn 3% giá trị và bị khối ngoại bán ròng. Các tín hiệu kỹ thuật ở mã cũng không mấy khả quan. Đi sau mã này gồm có VPB, EIB, HPG, MBB khi lùi hơn 1.5%,

Xét theo góc độ nhóm ngành thì ngoại trừ nhóm thủy sản ra (hàng loạt các mã như  IDI,  VHC, ANV, ACL, MPC bứt phá), đa phần các nhóm còn lại đều trong tình trạng phân hóa nhưng vài điểm nhấn vẫn được tìm thấy.

Điển hình như ở nhóm dệt may có TNG tím, TCM và STK bật nhảy hơn 3%;  DPM, DCM tăng kịch trần tại nhóm phân bón,….

  • Mã Tăng mạnh: ANV, DGW, DPM, MSN
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

 

Vn-Index hôm nay ở mức tăng nhẹ sau 2 phiên tăng mạnh với khối lượng lớn, hiện tại thị trường đang trong giai đoạn Uptrend lại và để an toàn chúng ta nên đầu tư mức thấp dưới 20%/vốn.

Leave a Comment