Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 14.01.2020: Đang đi lên

Phiên giao dịch 14/1 khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 1,16 điểm (0,12%) lên 967 điểm; HNX-Index tăng 1,03% lên 103,36 điểm và UPCom-Index tăng 0,09% lên 55,69 điểm.

Điểm tích cực là khối ngoại đã mua ròng hơn 270 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó, riêng CTG được khối ngoại mua ròng 13,4 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 314,5 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, khối ngoại chủ yếu bán ròng CTI (65,85 tỷ đồng), PDR (25 tỷ đồng), VCB (12,3 tỷ đồng)…

 Đ rng th trường nghiêng v bên mua vi 252 mã tăng và 232 mã gim.

Trụ cột trên HoSE là các cổ phiếu ngân hàng VPB, CTG, MBB còn trên HNX, sự trỗi dậy của ACB giúp sàn này có phiên thăng hoa hiếm có. 

Thanh khoản thị trường cải thiện khi HoSE giao dịch 4.277 tỷ và HNX giao dịch 278 tỷ đồng.

Tâm điểm của thị trường chứng khoán hôm nay là ROS. ROS đã giảm rất sâu so với mức giá “cứng” trong suốt cả năm nên sự bứt phá hôm nay bất ngờ.

Thông tin đáng chú ý khác là Vingroup công bố rút khỏi Vinpearl Air khi hãng hàng không này còn chưa bay. Các cổ phiếu nhóm Vingroup vẫn bình ổn phiên giao dịch hôm nay. Trong khi đó, cổ phiếu đơn vị sở hữu hãng hàng không non trẻ Bamboo Airways “mở tiệc” ăn mừng. FLC tăng 4% cuối phiên. 

Trong rổ VN30, sắc đỏ bất ngờ lan rộng kết phiên có 11 mã tăng, 13 mã giảm và 6 mã đứng giá. 

HPG cùng 2 cổ phiếu ngân hàng VPB và MBB là những mã tác động tích cực nhất đối với VN30. Qua đó kéo chỉ sổ VN30 tăng gần 3 điểm.

Về cổ phiếu ảnh hưởng đến chỉ số VN-Index, HPG, VPB, CTG vẫn là những mã duy trì sắc xanh của thị trường.

Trong đó, HPG tăng tốt trong phiên hôm nay với mức tăng hơn 3% cùng thanh khoản cải thiện. Ở chiều ngược lại, GAS, SAB, HVN là những cổ phiếu chính kìm hãm đà tăng thị trường.

Đà tăng hôm nay của thị trường đến từ nhóm Large Cap, ngoài ra còn có sự đồng thuận của cổ phiếu Mid Cap và Small Cap.

Nhóm dầu khí nhìn chung không mấy khả quan, PVB, PVC kết phiên ở mức tham chiếu, hai cổ phiếu BSR và PVD lần lượt sụt giảm 1.33% và 1.67%. Với BSR, đây là phiên sụt giảm thứ 6 liên tiếp của cổ phiếu này.

Vật liệu xây dựng hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.98%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.84%.

  • Mã Tăng mạnh: ACB, CII, CTR, HPG, KBC, VPB
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Hôm nay chỉ số Vn-Index tăng nhẹ và các mã bên ngân hàng tiếp tục chứng tỏ sức mạnh khi hầu như tăng. Hiện tại Vn-Index đang tiến về đường MA50 để xác nhận xu hướng Uptrend nên chúng ta vẫn đợi đến đó thì hãy vào lại.

Leave a Comment