Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 15.01.2020: Phiên giằng co

Phiên giao dịch 15/1 khép lại với những diễn biến trái chiều của các chỉ số. Trong khi VN-Index đóng cửa tăng 0,56 điểm (0,06%) lên 967,56 điểm thì HNX-Index đóng cửa giảm 0,17% xuống 103,19 điểm và UPCom-Index giảm 0,61% xuống 55,35 điểm.

Về giao dịch khối ngoại, họ đã bán ròng 25 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung chủ yếu vào PDR (78 tỷ đồng), VCB (34,2 tỷ đồng), KBC (7,7 tỷ đồng), STB (4,4 tỷ đồng)…

Đ rng th trường nghiêng v bên bán vi 245 mã tăng và 305 mã gim.

Rổ VN30 đóng cửa với 14 mã giảm, 8 mã tăng và 8 mã đứng giá, song chỉ số VN30-Index lại xanh nhẹ, qua đó tạo động lực giúp VN-Index leo dốc và kết phiên trong sắc xanh.

Điều này là do chỉ có 2 mã chiếm tỷ trọng vốn hóa nhỏ mất hơn 1% giá trị là VRE và ROS, trong khi ở chiều tăng thì có sự xuất hiện của BID, VPB và PNJ.

Bộ đôi FIT và DCL bất ngờ bứt phá trở lại trong phiên hôm nay với sắc tím trên FIT và tình trạng tăng cận trần trên DCL, qua đó cho dấu hiệu trở lại của nhịp tăng. Theo góc nhìn kỹ thuật thì các đường trendline giảm ngắn hạn sẽ là kháng cự mạnh của giá trong phiên tới.

DGW, NKG, CII, TVB, HSG là những mã có sức tăng tốt cùng thanh khoản ấn tượng tốt trong hôm nay ở sàn HOSE, đồng thời cho các tín hiệu bứt phá khỏi kháng cự theo góc nhìn kỹ thuật – một tín hiệu đà tăng sẽ càng được củng cố. TCH cũng là 1 gương mặt tương tự về sức tăng, song thanh khoản ở mã lại thiên hướng về việc tạo đỉnh và đảo chiều điều chỉnh trở lại trong những phiên tới.

Hầu như các nhóm ngành trên thị trường đều đi từ phân hóa tới tích cực, điển hình như dệt may, thủy sản, bất động sản dân dụng và khu công nghiệp,… Duy chỉ có nhóm thép và công nghệ thông tin là nổi bật với sắc xanh mở rộng trong nhóm.

Diễn biến nhóm ngân hàng phân hóa với số mã tăng giảm khá cân bằng. VIB, HDB,  ACB, VBB giảm hơn 0.5%, trong khi BID, VPB và SHB có bứt phá.

Nhóm dầu khí có phần tệ hơn khi bị sắc đỏ xâm chiếm với OIL, BSR giảm hơn 1% và tiếp tục cho dấu hiệu sẽ còn tạo đáy sâu hơn.

Càng về cuối phiên chiều, HNX-Index càng thu hẹp sắc đỏ nhờ việc ACB leo dốc trở lại, cũng như là lực đỡ từ VCS.

  • Mã Tăng mạnh: NKG, CII, DGW, PNJ, TVC, TCH, VPB, BID, IJC
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Hôm nay là phiên dằng co của thị trường khi hầu như chưa có sự bứt phá của bên Long hay bên Short, thị trường khá ảm đạm.

Kết thúc ngày hôm nay đã lên tới phiên thứ 5 của đợt nỗ lực phục hồi và chúng ta vẫn phải tiếp tục đứng ngoài để theo dõi thị trường, đợi cơ hội đến thì hãy vào.

Leave a Comment