Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Unitedhealth Group – UNH

Phân tích:

  • UnitedHealth đã bùng nổ từ một hợp nhất vào tháng 11.
  • Nhưng việc thoát khỏi một bài kiểm tra tại đường 50 ngày là một tín hiệu mua mới.
  • Xóa kháng cự tại 300 cũng sẽ là một cơ hội bổ sung.

UnitedHealth Group (UNH) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay, vì thu nhập mạnh và rủi ro chính trị yếu hơn đưa cổ phiếu vào vùng mua vào thứ Tư.

Báo cáo thu nhập tích cực từ thành phần Trung bình Công nghiệp Dow Jones cũng giúp thúc đẩy sự phục hồi của các cổ phiếu chăm sóc được quản lý.

Chỉ hai ngày trước đó, các cổ phiếu chăm sóc được quản lý bao gồm UnitedHealth, Anthem (ANTM)Cigna (CI) đã bị bán hết, dường như là một cơn bất ngờ lớn.

Điều đó xảy ra khi tỷ lệ thắng của Bernie Sanders khi giành được đề cử Dân chủ đã kéo gần như ngay cả với Joe Biden trong các thị trường cá cược.

Thu nhập của UnitedHealth

Thu nhập trong quý IV của UnitedHealth đã tăng 19% lên 3.90 đô la một cổ phiếu, vượt 12 xu so với ước tính. Tổng doanh thu tăng 4.3% lên 60.9 tỷ USD, chỉ dưới mức ước tính 60.98 USD. Chi nhánh dịch vụ y tế Optum của công ty đã tăng trưởng doanh thu 8% lên 29.8 tỷ USD.

UNH – weekly chart

Ban quản lý nhắc lại hướng dẫn EPS 2020 được ban hành vào ngày nhà đầu tư ngày 2 tháng 12: $ 16.25- $ 16.55.

Đi sâu vào thu nhập Q4, các nhà phân tích dự kiến ​​thu nhập của UnitedHealth trên mỗi cổ phiếu là 16.45 đô la trong năm nay. Điều đó sẽ đại diện cho tăng trưởng 8.9% so với kết quả năm 2019.

Giám đốc điều hành David Doesmann đã gọi thời gian đăng ký Medicare Advantage mới nhất của công ty là “mạnh nhất từ ​​trước đến nay”.

Ông cho biết các dịch vụ Medicare Advantage của mình, bao gồm cả sự gia tăng dân số đủ điều kiện được phục vụ bởi cả Medicaid và Medicare, sẽ phục vụ thêm 700.000 người vào năm 2020, theo hướng dẫn cao cấp của tháng 12.

Nhà phân tích Matt Borsch của BMO Capital Market gọi kết quả là “chủ yếu là vững chắc” trong một lưu ý nghiên cứu. Ông quy kết nhịp EPS thoải mái với mức thuế thấp hơn dự đoán.

Ông cũng trích dẫn tỷ lệ chi phí y tế 82.5% tốt hơn mong đợi và dự trữ chương trình y tế tăng lên trong số các mặt tích cực. Nhưng ông đã lưu ý rằng chi phí hoạt động cao hơn một phần bù đắp chi phí y tế thấp hơn như là một phần phí bảo hiểm.

Mô hình của UnitedHealth nhằm mục đích chứa chi phí y tế cho bộ phận chăm sóc được quản lý của mình, một phần bằng cách cung cấp dịch vụ y tế cho các địa điểm tiết kiệm chi phí. Công ty dự kiến tăng trưởng EPS dài hạn từ 13% đến 16%.

Nhà phân tích của CFRA, Colin Scarola đã tăng mục tiêu giá của mình đối với cổ phiếu UnitedHealth lên 352 từ mức 339 và nâng mức xếp hạng của mình thành mua mạnh từ mua.

Ông viết rằng cuộc hôn nhân của các tổ chức dịch vụ và chăm sóc được quản lý của UnitedHealth “mang lại lợi thế cạnh tranh cho cả hai phân khúc.”

Phân tích cổ phiếu UnitedHealth

Cổ phiếu UNH đã tăng 2.8%, đóng cửa ở mức 296.41$ trong khối lượng trên trung bình hôm thứ Tư, giúp nâng chỉ số Dow Jones chung. Đó là ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại của 300 chạm vào ngày 20 tháng 12.

UNH – daily chart

Cổ phiếu UnitedHealth đã bắt đầu phát triển kể từ khi các nhà đầu tư đổ xô trở lại lĩnh vực chăm sóc được quản lý dựa trên sức mạnh của thu nhập quý 3 của thành phần Dow.

UnitedHealth tiếp tục tăng 36% trong 10 tuần. Nhưng chỉ mất hơn một năm để UNH làm lu mờ đỉnh điểm tháng 12 năm 2018 của nó là 287.94.

Khi rủi ro chính trị dường như tăng đột biến đối với nhóm chăm sóc được quản lý sau khi đảng dân chủ tiếp quản vào tháng 11 năm 2018, cổ phiếu UnitedHealth đã bước vào hợp nhất dài bắt đầu từ tháng 1 năm 2019. Cổ phiếu UNH đã giảm tới 28%, chạm đáy vào giữa tháng Tư.

Các cổ phiếu cuối cùng đã xóa một điểm mua 272.59$ trong tuần của ngày 15 tháng 11. Cổ phiếu kể từ đó đã vượt lên trên vùng đuổi theo 5%, tối đa là 293.57$. Tuy nhiên, biểu đồ chứng khoán của UnitedHealth cung cấp hai cơ hội mua tiềm năng khác.

Một biểu đồ hàng tuần cho thấy UnitedHealth đã hồi phục mạnh mẽ sau khi kiểm tra mức trung bình di chuyển 10 tuần vào đầu tuần này. Sau khi đột phá, thử nghiệm hỗ trợ đầu tiên hoặc thứ hai tại đường 10 tuần sau đó là sự phục hồi mạnh mẽ được coi là tín hiệu mua.

Nhưng một cơ hội mua tiềm năng thứ hai đang lờ mờ. Việc đẩy qua ngưỡng kháng cự ở mức cao trong ngày 300 có thể mang đến cơ hội tiếp tục bổ sung cổ phiếu.

Rủi ro bầu cử năm 2020: Giảm dần, nhưng không bị lãng quên

Sự phục hồi cho cổ phiếu UnitedHealth và nhóm chăm sóc được quản lý đã thu hút khi con đường của Warren đến ứng cử viên Dân chủ dường như có phần bế tắc sau khi cô phát hành kế hoạch thuế 20.5 nghìn tỷ đô la vào ngày 1 tháng 11 để trả tiền cho Medicare for All.

Kể từ đó, cô không quá khéo léo từ bỏ ý tưởng của mình, nói rằng Medicare for All sẽ chờ đến năm thứ ba tại vị. Đầu tiên, cô ấy sẽ tập trung vào việc mở rộng phạm vi và thực hiện một lựa chọn công khai. Trên con đường chiến dịch, bà nhấn mạnh rằng người Mỹ sẽ có sự lựa chọn giữa bảo hiểm công và tư.

Ngoài sự rút lui của Warren, dường như xác nhận rằng Medicare for All là một giấc mơ xa vời, những rủi ro chính trị khác đã rút đi. Nhà Trắng đã từ bỏ kế hoạch nhắm mục tiêu vào các nhà quản lý lợi ích theo toa như OptumRxCVS Caremark (CVS) của UnitedHealth.

Sau đó, Tổng thống Donald Trump đã từ chối luật của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho phép Medicare đàm phán giá thuốc.

Trong khi đó, triển vọng tái tranh cử của Trump đã sáng sủa. Cuộc thăm dò IBD / TIPP tháng 1 cho thấy Trump bám sát Joe Biden chỉ với 2 điểm, trong phạm vi sai số. Nếu nền kinh tế giữ đà phát triển, dường như có khả năng, triển vọng của Trump có thể tiếp tục cải thiện.

Vì vậy, có gì phải lo lắng? Trump vẫn không được ủng hộ. Mặc dù có lợi thế về sự đương nhiệm, cuộc bầu cử có thể kết thúc. Mặc dù Medicare for All không phải là một rủi ro thực sự, các cải cách chăm sóc sức khỏe khác với một mũi tiêm thực tế hơn có thể chứng minh sự gián đoạn.

Và ngay cả khi đảng Dân chủ không chiếm lại Thượng viện và không thể thông qua luật pháp càn quét, quyền lực pháp lý của tổng thống đối với các công ty chăm sóc và cổ phiếu được quản lý không nên bị đánh giá thấp.

Nguồn Investors

Leave a Comment