Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 15.11.2019: Thị trường đã bình ổn

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với sắc đỏ chiếm ưu thế trên toàn thị trường. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 2,27 điểm (0,22%) xuống 1.010,03 điểm; HNX-Index giảm 0,2% xuống 106,03 điểm và chỉ có UPCom-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,52% lên 57 điểm.

Khối ngoại có phiên bán ròng với giá trị 154 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào VNM (150 tỷ đồng), ROS (25 tỷ đồng), VIC (15,5 tỷ đồng)…

Đ rng th trường thu hp song vn nghiêng v bên bán vi 310 mã tăng đim và 322 mã gim đim.

Độ rộng trong rổ VN30 hẹp khi cả rổ kết phiên với 12 mã tăng ,13 mã giảm và 5 mã đứng giá.

Trong đó, có 3 mã tăng hơn 1% là GAS,  MWG và VPB với khối ngoại mua ròng  GAS và trao tay hơn 630 nghìn cổ phiếu VPB.

Lực cầu được đẩy mạnh trên VPB vào phiên chiều đã giúp cổ phiếu có được sắc xanh trên, song về thanh khoản lại không mấy ấn tượng, qua đó cho thấy nhiều khả năng chỉ là một phiên hồi kỹ thuật, một điều tương tự với mã MWG.

Ở chiều ngược lại, có tới 3 mã giảm hơn 1% (BID, VCB và SSI) và 2 mã giảm hơn 2% (VNM và HDB). HDB chắc hẳn là mã “tội nghiệp” nhất tại rổ này khi bất ngờ “bị đạp” sau phiên ATC bởi trước đó, sắc đỏ ở mã chỉ chưa tới 1%.

Bí ẩn về gần 5.2 triệu cổ phiếu SAB được khối ngoại giao dịch thông qua hình thức thỏa thuận tại mức giá sàn đã được sáng tỏ, sau khi thông tin công bố Heineken Asia Pacific đã quyết định bán đi 5,199,200 cổ phiếu và không còn là cổ đông lớn tại doanh nghiệp.

Bởi tỷ cổ phiếu mà đơn vị này và đơn vị có liên quan đang nắm giữ chỉ còn ở mức 4.32%, tương đương 27,679,800 cổ phiếu. Kết phiên hôm nay, SAB đứng yên tại mốc tham chiếu.

TLH là điểm nhấn tại nhóm thép khi tăng 3.1% cùng thanh khoản đột biết. Theo góc nhìn kỹ thuật thì nếu cổ phiếu vượt được vùng 4,000-4,100, một nhịp tăng mới sẽ trở lại với cổ phiếu này.

Trong khi đó, NKG và HSG giảm hơn 1%, trong khi Large Cap đứng giá. Khối ngoại bán ròng HPG và tiếp tục gom HSG, đánh dấu phiên thứ 5 liên tiếp mua ròng mã này.

Sự kiên nhẫn của nhà đầu tư ở TCM của nhóm dệt may đã kết thúc khi mã này giảm sâu hơn 4% cùng mức khối lượng cao nhất trong vòng 1 tháng qua. Dự kiến điểm rơi đến tiếp theo của cổ phiếu nằm ở quanh mốc 19,300 đồng. Diễn biến chung của nhóm này cũng không mấy khả quan, với GILMSHFTM đều giảm hơn 1%.

Trong khi đó, đa phần các nhóm ngành còn lại đều phân hóa hoặc có diễn biến tiêu cực với sắc đỏ mở rộng trong nhóm.

Bán lẻ hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.4%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.98%.

  • Mã Tăng mạnh: IJC, PVT, GEG, DBD, GAS, TCH
  • Mã chú ý: IJC, PVT

Mã IJC hôm nay đã quay trở lại vùng mua khi tăng mạnh 3.5% kèm theo khối lượng giao dịch lớn, nhà đầu tư có thể theo dõi mã này

Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí ( PVT )

Mã PVT hôm nay đã tăng mạnh 2.3% bứt phá lên đường MA50 kèm khối lượng giao dịch lớn. PVT đã thỏa mô hình Cốc Tay Cầm ( Cup With Handle ) tại điểm mua 17.6

  • Hành động khuyến nghị

Kết phiên cuối tuần VN-Index lại tiếp tục giảm và tiến sát gần MA20. Đánh dấu tuần này giảm 4/5 phiên.

Hiện tại VN-Index đang nảy trên MA20 và xu hướng vẫn Uptrend nên nhà đầu tư vẫn có thể mua vào ngay lúc này.

Leave a Comment