Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 18.02.2020: Thị trường giảm – xu hướng sang điều chỉnh

Phiên giao dịch 18/2 khép lại với sự trái chiều của các chỉ số. Trong khi VN-Index giảm mạnh 6,84 điểm (0,73%) xuống 927,93 điểm bởi ảnh hưởng của các Bluechips thì HNX-Index và UPCom-Index vẫn đóng cửa tăng điểm.

Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 309 tỷ đồng và đây cũng là phiên bán ròng thứ 6 liên tiếp. Lực bán của khối ngoại tập trung vào các Bluechips như VIC (39 tỷ đồng), CTG (36 tỷ đồng), NVL (33 tỷ đồng)…

 Đ rng th trường nghiêng v bên mua vi 247 mã tăng và 217 mã gim.

Trong rổ VN30, sắc đỏ chiếm ưu thế với 10 mã tăng điểm, 16 mã giảm điểm và 4 mã đứng giá.

Trong đó, ROS tiếp tục nằm sàn vào phiên chiều, cổ phiếu công nghệ FPT dẫn dắt đà tăng của chỉ số với mức tăng 3.32%.

Đối với VN-Index, VIC, SAB và VNM là những cổ phiếu khoác sắc đỏ cho thị trường. Ở chiều ngược lại BID, FPT, VPB là những mã cố gắng kìm hãm đà giảm của chỉ số.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp đa phần vẫn giữ được sắc xanh vào cuối phiên như ITA tăng 3.1%, hay D2D, TIP, SZL vẫn tăng hơn 1%, tuy nhiên vẫn có những mã giảm như ông lớn BCM giảm 1.53%, NTC giảm nhẹ 0.42%

Nhóm ngân hàng kết phiên cân bằng với 5 mã giảm, 5 mã tăng và 3 mã đứng giá. Toàn nhóm ngân hàng ghi nhận mức tăng nhẹ 0.28%.

Nhóm thủy sản đa phần cũng cũng tăng trưởng tích cực trong phiên hôm nay như AAM, MPC, HVG, VHC, IDI, ANV. Trong đó, AAM đạt mức tăng trưởng cao nhất là 6.22% đưa giá cổ phiếu lên mức 11,950 đồng/cp.

Khối ngoại bán ròng gần 136 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 15 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VIC, VNM, CTG trên sàn HOSE. NTP, HAD, SHS là các mã bị bán ròng mạnh tại sàn HNX.

Ngành công nghệ thông tin là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 2.99%. Ngược lại, bất động sản vẫn là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.57%.

  • Mã Tăng mạnh: TVB, SZC, BMP, PHR, TNG, ACB, VPB, FPT
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Hôm nay Vn-Index đã giảm khá sâu và hầu hết các mã đều giảm và kèm theo khối lượng lớn hơn phiên trước.

Thị trường hiện tại đã chuyển sang xu hướng điều chỉnh, các nhà đầu tư nên tạm thời không nên mua vào lúc này và theo dõi thị trường tiếp theo như thế nào để có phương án hành động.

Leave a Comment