Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 22.06.2020: Phiên giằng co Bò với Gấu

Phiên giao dịch 22/6 diễn ra với sắc xanh chiếm ưu thế trên toàn thị trường. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 2,72 điểm (0,31%) lên 871,28 điểm; UPCom-Index tăng 0,6% lên 56,68 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,55% xuống 114,72 điểm.

Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng trên cả 3 sàn nhưng áp lực không lớn, chỉ hơn 30 tỷ đồng. Lực bán tập trung chủ yếu vào VNM (33,5 tỷ đồng), PDR (12,7 tỷ đồng), DBC (12,4 tỷ đồng)…

Đ rng th trường nghiêng v bên mua vi 371 mã tăng và 307 mã gim đim.

Rổ VN30 phân hóa rõ nét khi kết phiên với 11 mã tăng, 14 mã giảm, 5 mã đứng giá. CTD giữ vững vị trí dẫn đầu với hiện tượng kịch trần, tiếp theo là VHM, MSN với sắc xanh vượt 2%. Ở chiều ngược lại, STB vượt lên dẫn đầu ở phe giảm với sắc đỏ gần 2%, các mã còn lại của phe này đa số giảm nhẹ dưới 1%.

Sắc đỏ chiếm ưu thế ở nhóm ngành ngân hàng, ngoại trừ TCB, LPB, CTG, VCB giao dịch tích cực, các cổ phiếu còn lại của nhóm ngành này đa số đều có phiên giảm điểm.  SHB, ACB, NVB, HDB là những mã có mức giảm lớn hơn 1%.

Các cổ phiếu nhóm nhựa và hóa chất bật tăng mạnh mẽ. Kết phiên, lần lượt DPM,  DAG, DCM và PLP đạt mức kịch trần. Bên cạnh đó, SFG cũng bật tăng vượt 5%. BMP và PGN cũng có đà tăng gần 2%. Trong khi đó, AAA, PHR, DPR tăng nhẹ quanh mức 1%.

HSG vẫn giữ vững được đà tăng suốt phiên giao dịch với sắc xanh gần 2%. Trong khi đó, hai ông lớn còn lại của ngành thép là HPG và NKG kết phiên với sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.

DGW bật tăng trần trong nửa cuối phiên chiều với lực mua ròng từ nhà đầu tư nước ngoài, bên cạnh đó DST, ICT cũng là những cổ phiếu đạt sắc tím ở nhóm ngành công nghệ và thông tin. ELC có mức tăng trên 3%, ông lớn FPT kết phiên vẫn giữ được mốc tham chiếu.

Với lực bán mạnh từ nhà đầu tư, nhóm cổ phiếu họ FLC có phiên giao dịch không mấy tích cực. AMD giảm mạnh trên 4%, ART và HAI cũng nối gót theo với sắc đỏ trên 2%. GAB, ROS, KLF giao dịch quanh mức tham chiếu. Duy nhất FLC vẫn giữ được sắc xanh khi vượt gần 4%.

  • Mã Tăng mạnh: DCM, VEA, DGW, DPM, NT2,
  • Mã chú ý: 

 

  • Hành động khuyến nghị

Phiên hôm nay thị trường khá giằng co khi mức tăng cũng thực sự không mạnh của Vn-Index và khối lượng giao dịch cũng khá thấp, hôm nay chứng tỏ nhà đầu tư đang khá thận trọng.

Thị trường đang là xu hướng tăng mới nên chúng ta mua vào các mã tốt đang trong vùng mua.

Leave a Comment