Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 27.05.2020: Thị trường giảm cuối phiên – Xuất hiện phiên phân phối đầu tiên.

Phiên giao dịch 27/5 khép lại với sắc đỏ bao trùm thị trường. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 11,65 điểm (1,34%) xuống 857,48 điểm; HNX-Index giảm 1,45% xuống 108,89 điểm và UPCom-Index giảm 0,72% xuống 54,93 điểm.

Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng 120 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán của khối ngoại tập trung chủ yếu vào HPG (82,95 tỷ đồng), VRE (27,31 tỷ đồng), VJC (18,2 tỷ đồng)…

Lực bán mạnh từ các nhà đầu tư đã khiến sắc đỏ tràn ngập rổ VN30. Cụ thể là rổ dừng chân với 21 mã giảm, 5 mã tăng và 4 mã đứng giá.

Dẫn đầu phe giảm phải kể đến BID đỏ trên 5%, VPB, HPG ở vị trí thứ hai với mức lùi trên 4%; các mã còn lại trong phe này đa số thụt lùi quanh 3%. Ngược lại, sắc tím của CTD vẫn được giữ vững; GAS, VCB, NVL và EIB tăng điểm nhẹ.

Sắc đỏ đang chiếm ưu thế tại nhóm ngành ngân hàng. Đứng ngoài xu thế này chỉ có NVB, EIB, LPB và VCB là vẫn duy trì được trạng thái xanh nhẹ, các mã còn lại đang rơi vào trạng thái suy giảm mạnh sau khi có mức tăng khá tốt vào phiên sáng. Phe giảm với sự dẫn đầu của BID khi lùi khá sâu trên 5%, VPB ở vị trí thứ hai với 4%. Các mã  ACB,  HDB, STB, SHB giảm hơn 2%.

Các cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp đã hạ nhiệt sau phiên giao dịch ấn tượng trước đó. Dẫn đầu phe giảm là SNZ và SZC khi lùi hơn 4%, theo sau là  SZL,  IDC, KBC, MH3 với mức giảm trên 2%. Ngược lại với các ông lớn trên, ITA vẫn giữ được phong độ khi tiếp tục đạt mức giá trần trong phiên giao dịch hôm nay.

Ngành dệt may khá yên ắng khi sắc đỏ bao trùm đa số những cổ phiếu trong ngành này. Trong phiên giao dịch hôm nay, riêng TVT vẫn giữ giá tham chiếu, các cổ phiếu còn lại có mức lùi khá đáng kể. Các mã STK, VGT giảm trên 3%. Riêng TNG thụt lùi hơn 4%.

Ngoài ra, hầu như không có nhóm ngành nào thoát khỏi cảnh bị sắc đỏ xâm chiếm, với các nhóm như bất động sản khu công nghiệp, chứng khoán hiện sắc xanh tốt vào phiên sáng cũng đều đảo chiều.

  • Mã Tăng mạnh: HSG, CTD, DGC, MBS
  • Mã chú ý: MBS, CTD

 

  • Hành động khuyến nghị

Hôm nay Vn-Index bị chốt mạnh cuối phiên và giảm mức 1.34% – khối lượng cao hơn phiên trước và thị trường chính thức có thêm 1 ngày phân phối.

Phiên điều chỉnh hôm nay không ảnh hưởng lớn đến xu hướng chung của thị trường, thị trường vẫn đang Uptrend và có 1 ngày phân phối ở Vn-Index.

Leave a Comment