Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 29.05.2020: Bất động sản khu công nghiệp tiếp tục xanh.

Phiên giao dịch 29/5 khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 3,08 điểm (0,36%) lên 864,47 điểm; HNX-Index tăng 0,13% lên 109,78 điểm và UPCom-Index tăng 0,03% lên 55,03 điểm.

Trong phiên hôm nay, quỹ iShare MSCI Frontier 100 ETF đã tiến hành cơ cấu danh mục và bán ra cổ phiếu, điều này đã tác động ít nhiều tới dòng vốn ngoại vào thị trường. Dù vậy, lực bán của iShare MSCI Frontier 100 ETF nhìn chung không quá mạnh, trong khi các quỹ ngoại khác vẫn mua ròng khiến giá trị bán ròng của khối ngoại trên toàn thị trường chỉ là 17 tỷ đồng.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 372 mã tăng và 335 mã giảm.

Rổ VN30 phân hóa với 13 mã xanh, 15 mã giảm và 2 mã đứng giá, song chỉ số vẫn xanh nhờ biên đồ chiều tăng có phần chiếm ưu thế, cụ thể là VRE, VHM, EIB, HDB, VPB tiến hơn 1%.

Trong khi đó, chiều giảm chỉ có PLX, NVL, POW, BID mất hơn 1%. Ngoài ra, điểm nhấn ở nhóm nằm ở HDB và ROS khi bất ngờ dừng phiên với sắc xanh hơn 2%, còn HPG và VCB lại bị thu hẹp.

Nhóm cổ phiếu họ FLC còn có thêm FLC hiện sắc xanh, dù chỉ là sắc xanh nhẹ dưới 1%.

Sắc tím tại các mã nhóm Penny vẫn được giữ vững, điển hình như ITA, EVG, YBM, TSC,… chứng tỏ dòng Penny chính thức “nổi sóng”. Chính vì vậy, việc tìm kiếm và tham gia những mã chưa bứt phá thuộc dòng này đang được ủng hộ.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nhóm Large Cap giằng co cũng như VN-Index đã tiến đến kháng cự mạnh, việc dòng Penny trỗi dậy như tín hiệu dự báo nhịp tăng của thị trường sắp kết thúc.

KDC và KDF đồng loạt gây ấn tượng với sắc tím cùng sắc xanh gần 10%, đồng thời cho tín hiệu mua theo góc nhìn kỹ thuật. Mới đây, KDF cũng đã thông báo về việc muốn sáp nhập vào KDC, với tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu dự kiến là 1:1.3.

Nhóm bất động sản khu công nghiệp giữ vững được sắc xanh đến cuối phiên, với nhóm tiến hơn 2% còn có sự tham gia của các mã SZC, BCM, TIP và D2D; qua đó cho thấy nhiều khả năng con sóng bất động sản khu công nghiệp vẫn chưa kết thúc.

Trong khi đó, nhóm bất động sản dân dụng cũng xanh ngát với hàng loạt mã bứt phá như HDG, PDR, CEO, LDG, với điểm nhấn nằm ở DRH khi hiện sắc tím.

  • Mã Tăng mạnh: VHM, VRE, KSB, CEO, VCB,
  • Mã chú ý:

 

  • Hành động khuyến nghị

Vn-Index vẫn tiếp tục tăng nhẹ 0.36% và đà tăng vẫn đang là xu hướng tốt. Xét Vn-Index đang tiến sát MA200 dài hạn cũng là dấu hiệu tốt cho nhà đầu tư.

Hiện tại Vn-Index chỉ có 1 ngày phân phối 27/5 nhà đầu tư vẫn đang mua vào nhiều nên xu hướng vẫn là Uptrend.

Leave a Comment