Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam 6.11.2019: Áp lực chốt lời đã khiến VNINDEX giảm

Sau chuỗi phiên tăng điểm ấn tượng gần đây, thị trường đã chịu áp lực chốt lời trong phiên 6/11 khi VN-Index tiệm cận kháng cự 1.030 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,06% lên 1024,91 điểm, trong khi HNX-Index giảm 0,15% và UPCom-Index giảm 0,1%.

Giao dịch khối ngoại cũng không thực sự tích cực khi họ quay đầu bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 112 tỷ đồng.

Lực bán tập trung vào các Bluechips như VCB (34,14 tỷ đồng), VJC (29,9 tỷ đồng), VNM (23,4 tỷ đồng)…Ở chiều ngược lại, E1VFVN30 được khối ngoại mua ròng nhiều nhất với giá trị 28,45 tỷ đồng.

Độ rộng thị trường cuối phiên dần cân bằng với 313 mã tăng điểm và 260 mã giảm điểm.

Áp lực bán dần được đẩy mạnh trên rổ VN30 khiến cả rổ còn 11 mã tăng, 13 mã giảm và 6 mã đứng giá. 

GAS, VRE, GMD  là những gương mặt bị “đạp” khiến mức giảm vượt hơn 1%, qua đó cùng với VJC, BID là những mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới VN-Index.

Ở chiều ngược lại, VHM vẫn lừng lững làm trụ của chỉ số với mức đóng góp gần 1 điểm.

AAA trong nhóm nhựa cũng là một trong những nạn nhân bất ngờ hơn 1% sau phiên ATC, trong khi DAG, BMP vẫn giữ được sắc xanh hơn 1%. 

DIG, TDH, DXG, VHM là những điểm nhấn với mức tăng hơn 1% tại nhóm bất động sản dân dụng, trong bối cảnh nhóm này vẫn đang phân hóa. 

DRH từ nhóm này cũng tạo ấn tượng khi tăng hơn 3%, song nếu so với phiên sáng thì sắc xanh này đã bị thu hẹp, nhiều khả năng cũng đến từ áp lực chốt lời T+3 nếu nhà đầu tư bắt đáy vào phiên ngày 01/11/2019.

Nhóm thép vẫn giữ được sự tích cực với sắc xanh mạnh trên HSG và NKG cùng thanh khoản tốt. Cả hai mã này đều đang dao động sideway trong những tuần qua sau một nhịp hồi bắt đầu từ tháng 10/2019.

Large Cap HPG kết phiên nhích nhẹ trên mốc tham chiếu và diễn biến của giá cũng có phần tương tự với hai mã này.

Nông – lâm – ngư hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.58%. Ngược lại, sản xuất phụ trợ hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.02%.

  • Mã Tăng mạnh: D2D,TNA, DBD, MBB, VHM, VIC, SMB
  • Mã chú ý: D2D, VHM, SMB

D2D hôm nay đã bứt phá khỏi điểm mua của mô hình cốc tay cầm với khối lượng giao dịch lớn. Hiện tại đang đóng cửa ngay điểm mua 87 với mức tăng khá cao 3.8%.

VHM sau khi bứt phá tại mức giá 90.6 của mô hình nền phẳng ( Flat Base ) thì đã tăng mạnh hơn 10% hiện tại đã đóng cửa mức gần 100.

SMB hôm nay đã bứt phá mạnh tăng 5.6% kèm theo khối lượng giao dịch lớn và đã vượt được qua cản chéo trendline. Hiện tại SMB đang được quỹ đầu tư mua vào với số lượng lớn hơn 1 triệu cổ phiếu.

  • Hành động khuyến nghị

VNINDEX hôm nay có mức tăng nhẹ, 1 phần do bị chốt lời của các nhà đầu tư và quỹ bán ra nhiều.

Hiện tại VNINDEX vẫn đang trong xu hướng tăng nên chúng ta vẫn tiếp tục mua vào. Mọi người nên quản lý vốn tốt và nắm giữ mã vừa đủ, không nên mua lung tung và quá nhiều.

Leave a Comment