Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Vertex Pharmaceuticals – VRTX

Phân tích:

  • Đã breakout mô hình cốc tại điểm mua 249.95$
  • Xếp hạng tổng hợp hoàn hảo của IBD là 99
  • Đường sức mạnh tương đối gần mức cao kỷ lục

Công ty dược phẩm Vertex (VRTX) là cổ phiếu được giới thiệu ngày hôm nay sau khi công nghệ sinh học tái khẳng định triển vọng năm 2020 của mình bất chấp đại dịch coronavirus. Kết quả là, cổ phiếu VRTX đã bùng nổ vào thứ Hai.

Vào cuối tháng 3, Vertex đã xác nhận chuỗi cung ứng và triển vọng cho bộ thuốc trị xơ nang. Nhưng công ty công nghệ sinh học cho biết một số nghiên cứu lâm sàng sẽ tạm thời bị trì hoãn hoặc trì hoãn do đại dịch coronavirus.

Tuy nhiên, cổ phiếu VRTX chủ yếu vẫn ở trên một quỹ đạo tăng trong những ngày sau khi cập nhật. Cổ phiếu chạm mức cao kỷ lục vào thứ Hai.

Evan Seigerman, nhà phân tích của Credit Suisse cho biết: “Hầu hết các nhà đầu tư định vị Vertex là cách nhiệt nhất từ góc độ thương mại – dựa trên bản chất của nhượng quyền CF của công ty”. “Để kết thúc này, chúng tôi không mong đợi bất kỳ luồng gió thương mại nào ở Hoa Kỳ, bất chấp đại dịch.”

VRTX – daily chart

Cổ phiếu VRTX breakout

Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu VRTX đã tăng 7.1%, lên 255.30$, vượt ra khỏi cơ sở cốc với điểm mua tại 249.95. Trong giao dịch trong ngày, cổ phiếu VRTX đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 256.42.

Vertex dẫn đầu thị trường về phương pháp điều trị bệnh xơ nang bằng bốn loại thuốc chính. Năm ngoái, công ty đã giành được sự chấp thuận của Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm cho Trikafta. Trikafta đặt mục tiêu điều trị tới 90% những người mắc bệnh lãng phí phổi.

Tháng trước, Vertex đã xác nhận chuỗi cung ứng và triển vọng cho tất cả các loại thuốc được phê duyệt. Tuy nhiên, Seigerman mong đợi một tác động đối với các cuộc đàm phán về phạm vi bảo hiểm của Trikafta bên ngoài Hoa Kỳ.

Công nghệ sinh học đang thực hiện một nghiên cứu về Trikafta ở trẻ em từ 6-11 tuổi. Điều đó có thể mở rộng doanh số.

Trikafta vẫn là một điểm sáng đối với cổ phiếu VRTX, nhà phân tích Brian Abrahams của RBC Capital Market cho biết trong một báo cáo. Việc áp dụng đang tiến triển tốt

“Vẫn tiếp tục có sự quan tâm của cộng đồng và công ty tin rằng việc ra mắt Trikafta không bị ảnh hưởng bởi Covid-19 cho đến nay, không gây ngạc nhiên cho chúng tôi vì dân số bệnh nhân CF được xác định rõ, có động lực và được giáo dục,” ông nói.

Một số nghiên cứu tạm dừng hoặc trì hoãn

Nhưng Vertex cũng tạm dừng đăng ký hoặc trì hoãn bắt đầu một số nghiên cứu chính.

Ghi danh trong một nghiên cứu về alpha-1-antitrypsin, hay AATD, thuốc đang tạm dừng, ông Abrahams nói. AATD là một bệnh di truyền có thể làm hỏng phổi hoặc gan.

“Điều này không đáng ngạc nhiên đối với chúng tôi, vì chúng tôi tin rằng hầu hết các nghiên cứu lâm sàng sẽ cần phải tạm dừng và dân số AAT có thể đặc biệt dễ bị nhiễm coronavirus nặng do bệnh hô hấp của họ”, ông nói.

Tuy nhiên, anh nhìn thấy cơ hội cộng thêm 2 tỷ đô la cho Vertex trong điều trị AAT.

Tương tự, Vertex và Crispr Therapeutics (CRSP) không dùng bất kỳ bệnh nhân bổ sung nào trong các xét nghiệm về bệnh hồng cầu hình liềm và phương pháp điều trị beta thalassemia, ông nói.

Ông vẫn mong đợi dữ liệu cập nhật trong năm nay. Abrahams có xếp hạng vượt trội so với cổ phiếu VRTX.

Seigerman của Credit Suisse lưu ý rằng phần lớn các nghiên cứu khác cũng đang tạm dừng để không gây thêm gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

“Một trong những thách thức đối với Vertex là năm 2020 được coi là năm của đường ống không CF, với các thử nghiệm tạm dừng trên các nền tảng R&D có thể phải chờ cập nhật dữ liệu quan trọng”, ông nói.

Vertex đã xác nhận trong email gửi tới IBD rằng họ vẫn mong đợi dữ liệu từ các nghiên cứu về bệnh hồng cầu hình liềm và beta thalassemia vào năm 2020. Khó có thể dự đoán khi nào có thể có kết quả xét nghiệm AATD, công ty công nghệ sinh học cho biết.

VRTX – weekly chart

Cổ phiếu VRTX là một công nghệ sinh học xếp hạng hàng đầu

Đáng chú ý, cổ phiếu VRTX đứng đầu trong số gần 600 công ty công nghệ sinh học được theo dõi bởi Business Daily của Investor. Cổ phiếu có Xếp hạng tổng hợp hoàn hảo là 99. Điều này đưa cổ phiếu VRTX vào top 1% của tất cả các cổ phiếu.

Cổ phiếu cũng có Xếp hạng sức mạnh tương đối mạnh là 96. Vì vậy, cổ phiếu VRTX đứng trong top 4% của tất cả các cổ phiếu về hiệu suất 12 tháng.

Đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu nằm trong vùng cao kỷ lục, một dấu hiệu tăng giá khi nó vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn.

Nguồn Investors

Leave a Comment