Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Vertex Pharmaceuticals – VRTX

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã bật khỏi đường trung bình động 50 ngày trên một pullback
  • Đã phá vỡ mô hình cốc vào tháng Tư và ra khỏi khu vực mua
  • Xếp hạng tổng hợp hoàn hảo là 99

Vertex Cosmetics (VRTX) là cổ phiếu được giới thiệu ngày hôm nay khi cổ phiếu bị ràng buộc vào một khu vực mua mới.

Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu VRTX đã tăng 2,2%, đóng cửa ở mức 270,85. Cổ phiếu bật ra khỏi đường trung bình động 50 ngày, cho thấy cơ hội mua mới.

Cổ phiếu VRTX đã phá vỡ một mô hình cốc vào tháng Tư, và đã dành hai tháng để bước ra khỏi khu vực mua.

VRTX – daily chart

Các nhà phân tích đã kỳ vọng tăng doanh thu của Vertex vào năm 2020. Nhà phân tích Kevin Huang của CFRA kêu gọi tăng trưởng doanh số 37% sau khi công nghệ sinh học tung ra loại thuốc trị xơ nang mới nhất của họ, Trikafta.

Trikafta đã đạt được phê duyệt của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm vào tháng 10 và chiếm 10% doanh thu của năm ngoái.

“Chúng tôi hy vọng doanh số của Trikafta, trong năm đầu tiên, sẽ vượt 3 tỷ đô la”, Huang nói trong một ghi chú tháng Năm. Ông giữ nguyên đánh giá mua và mục tiêu giá 297 đối với cổ phiếu VRTX.

Cổ phiếu VRTX nổi trên các loại thuốc xơ nang

Vertex là một cường quốc trong điều trị xơ nang. Công ty bán tổng cộng bốn loại thuốc với Trikafta là loại thuốc mới nhất đạt được sự chấp thuận của Hoa Kỳ.

Trikafta có thể điều trị tới 90% bệnh nhân mắc bệnh lãng phí phổi. 10% còn lại sẽ cần một cách tiếp cận khác.

Về điểm thứ hai, Vertex đang hợp tác với Moderna (MRNA) để phát triển phương pháp điều trị bệnh xơ nang cho 10% đó, nhà phân tích của JPMorgan, Cory Kasimov cho biết trong một báo cáo vào tháng trước.

Kasimov có tỷ lệ đánh giá vượt trội với mục tiêu giá 281 đối với cổ phiếu VRTX.

Đã vậy, phần lớn bệnh nhân hội đủ điều kiện đã chuyển sang điều trị bằng Trikafta, ông nói. Vertex kêu gọi sự hấp thu Trikafta giữa các bệnh nhân để phản ánh các loại thuốc cũ của nó.

Tiếp theo, thuốc có thể được chấp thuận ở Hoa Kỳ và Châu Âu ở bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên. Sau đó, nó có thể được chấp thuận cho bệnh nhân từ 6-11 tuổi.

Nó sẽ bắt đầu “sau đó làm việc theo các nhóm tuổi” về mặt phê duyệt, ông nói.

Mở rộng ra bên ngoài của xơ nang

Năm nay cũng là một trong những bước chuyển cho cổ phiếu VRTX.

Giờ đây, Vertex đã đạt được sự chấp thuận của Trikafta tại Hoa Kỳ, công ty công nghệ sinh học đang vượt ra ngoài sự tập trung duy nhất của mình vào bệnh xơ nang.

Một phần quan trọng của nỗ lực đó nằm trong kế hoạch khắc phục tình trạng thiếu hụt alpha-1 antitrypsin, hay AATD. AATD là một bệnh di truyền ảnh hưởng đến gan và phổi.

Vertex ước tính có 100.000-200.000 người trên toàn thế giới bị AATD nghiêm trọng. Chỉ có khoảng 10.000 bệnh nhân được điều trị bằng liệu pháp nâng cao.

Trong liệu pháp này, bệnh nhân nhận được huyết tương từ các nhà tài trợ khỏe mạnh để tăng mức độ thiếu protein trong máu và phổi.

Đây là một thị trường trị giá 1 tỷ đô la. Nhưng nó cũng nặng nề, đòi hỏi phải truyền dịch hàng tuần. Vertex hy vọng sẽ giải quyết những vấn đề đó, Kasimov nói.

Công nghệ sinh học cũng đang nghiên cứu các phương pháp chỉnh sửa gen đối với các bệnh về máu với Crispr Therapeutics (CRSP). Nó cũng nhắm mục tiêu bệnh tiểu đường Loại 2 sau khi có được Semma Therapeutics.

Cổ phiếu công nghệ sinh học được xếp hạng mạnh

Kasimov tích cực về mặt tăng trưởng lâu dài của Vertex trong bệnh xơ nang.

“Sự thống trị thịnh hành của Vertex trong không gian (xơ nang), đòn bẩy lợi nhuận tiềm năng có ý nghĩa có thể duy trì vị thế cạnh tranh và tăng thêm giá trị chiến lược chung của công ty”, ông nói.

VRTX – weekly chart

Đáng chú ý, cổ phiếu VRTX cũng là một trong bốn công ty công nghệ sinh học với Xếp hạng tổng hợp hàng ngày của nhà đầu tư hoàn hảo là 99.

Xếp hạng này đưa cổ phiếu VRTX vào top 1% của tất cả các cổ phiếu về các chỉ số tăng trưởng cơ bản và kỹ thuật.

Hơn nữa, cổ phiếu có Xếp hạng Sức mạnh Tương đối mạnh là 89. Xếp hạng RS là điểm 1-99 của hiệu suất 12 tháng của cổ phiếu. Điều này đặt cổ phiếu VRTX trong số các nhà lãnh đạo cao hơn với Xếp hạng RS từ 80 trở lên.

Nguồn Investors

Leave a Comment