Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Vertex Pharmaceuticals – VRTX

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã thực hiện một đợt giảm giá sau một mô hình bốn tuần thắt chặt với điểm mua tại 225.76$.
  • Cổ phiếu bật khỏi đường trung bình động 10 tuần trong những ngày gần đây là một dấu hiệu tăng giá.
  • Xếp hạng tổng hợp của Vertex là 99 tốt nhất có thể. Xếp hạng sức mạnh tương đối là 88

Vertex Cosmetics (VRTX) là cổ phiếu được giới thiệu ngày hôm nay sau khi nó tăng trên mô hình bốn tuần thắt chặt và tăng từ mức hỗ trợ tại đường trung bình động 10 tuần.

VRTX – daily chart

Trong phiên giao dịch buổi chiều trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu VRTX đã tăng 3.3% với mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại là 231.09$. Nó chạm mức cao nhất mọi thời đại là 232.70$.

Các cổ phiếu công nghệ sinh học đã thực hiện một pullback sau một mô hình chặt chẽ bốn tuần. Cổ phiếu đã tăng vọt trong vài ngày qua để huớg tới điểm mua tại 225.76$. Cổ phiếu cũng đang bật khỏi đường trung bình động 10 tuần, tạo ra một khu vực mua tương tự.

Nhà phân tích Brian Abrahams của RBC Capital Market cho biết các nhà đầu tư đang cảm thấy lạc quan về cổ phiếu VRTX.

“Trong số các cổ phiếu lớn, các nhà đầu tư chủ yếu ủng hộ VertexGilead Science (GILD) vào năm 2020, còn với Biogen (BIIB) được coi là ít được ưa chuộng nhất trong top năm (cổ phiếu công nghệ sinh học),” ông nói trong một lưu ý gần đây cho khách hàng.”

Với các chuyên gia, Vertex là cái tên được ưa chuộng nhất, theo sau là Amgen (AMGN).”

Cổ phiếu VRTX tăng trên các loại thuốc xơ nang

Vertex đã tự đặt tên tuổi cho mình trong việc điều trị bệnh xơ nang, một tình trạng phổi mãn tính và gây tử vong.

Bệnh di truyền làm cho cơ thể sản xuất một chất nhầy dày và dính làm tắc nghẽn phổi và tuyến tụy. Bệnh nhân thường phải trải qua các phương pháp điều trị thường xuyên để làm thông đường thở.

Không có cách chữa bệnh xơ nang. Nhưng Vertex đang thử nghiệm các cách để điều trị các gốc di truyền tiềm ẩn của bệnh. Vertex hiện đang bán bốn phương pháp điều trị bệnh xơ nang, mỗi phương pháp nhắm đến một đột biến gen khác nhau gây ra bệnh.

Bổ sung gần đây nhất của nó, được gọi là Trikafta, có thể điều trị tới 90% bệnh nhân mắc bệnh phổi.

Trikafta đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt vào tháng 10 năm 2019. Các bác sĩ kê đơn thuốc cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên với các đột biến gen cụ thể.

Trikafta đã thay đổi cuộc chơi trong điều trị xơ nang. Đây là loại thuốc kết hợp bộ ba lần đầu tiên cho bệnh xơ nang để được FDA chấp thuận. Đó là sự kết hợp của ba loại thuốc – tezacaftor, ivacaftorelexacaftor.

Ivacaftor đã bán như một liệu pháp đơn lẻ cho một nhóm bệnh nhân dưới tên thương hiệu Kalydeco. Một sự kết hợp của tezacaftorivacaftor được bán dưới tên Symdeko. Symdeko đã được FDA chấp thuận vào tháng 6 năm 2019 và điều trị cho một nhóm bệnh nhân khác.

Đơn thuốc Trikafta tăng

Cho đến nay, các đơn thuốc của Trikafta có vẻ tăng mạnh mẽ, ông Abraham của RBC cho biết trong một báo cáo khác. Ông có một đánh giá vượt trội trên cổ phiếu VRTX.

Ông hy vọng 185 triệu đô la doanh thu trong quý IV của Trikafta, vượt xa các cuộc gọi trên phố Wall rộng hơn với giá 68 triệu đô la.

Có một cảnh báo quan trọng, tuy nhiên. Doanh số của Trikafta có khả năng ăn thịt một số doanh số của Symdeko và Kalydeco, ông Abrahams nói. Ông nhìn thấy lần lượt là 359 triệu đô la và 257 triệu đô la doanh thu trong quý IV của hai loại thuốc này.

“Nhìn chung, chúng tôi tin rằng điều này vẫn sẽ cho phép đánh bại doanh số bán của thuốc xơ nang khoảng 50 triệu đô la trong quý IV”, ông Abrahams nói.

Hơn nữa, các công ty bảo hiểm và chính phủ quốc tế hiện đang nhận tiền bồi thường cho bệnh nhân về chi phí thuốc của Vertex.

Điều này đang giúp cổ phiếu công nghệ sinh học đưa ra hướng dẫn chính xác hơn. Trong cả năm kết thúc vào tháng 12 năm 2020, Abrahams nhìn thấy phía bắc 5 tỷ đô la tiền bán thuốc xơ nang.

Ông đã nâng mục tiêu giá của mình trên cổ phiếu VRTX từ 235$ lên 240$.

“Mặc dù việc định giá đang trở nên lạc quan hơn, chúng tôi tin rằng một sự ra mắt mạnh mẽ của Trikafta, giá trị khan hiếm như một công nghệ sinh học tăng trưởng chất lượng cao có rủi ro thấp và sự nhiệt tình ngày càng tăng có thể thúc đẩy thêm sự đánh giá cao”, ông nói.

Vertex hợp tác trong cuộc khủng hoảng của cổ phiếu công nghệ sinh học

Vertex cũng đã gắn kết tương lai của mình với Crispr Therapeutics (CRSP). Crispr hoạt động trên các loại thuốc chỉnh sửa gen bằng cách sử dụng một kỹ thuật được gọi là CRISPR. Bộ đôi này là người đầu tiên bắt đầu nghiên cứu lâm sàng ở người về thuốc chỉnh sửa gen CRISPR.

Hai cổ phiếu công nghệ sinh học hiện đang thử nghiệm các phương pháp điều trị tiềm năng cho các bệnh về máu gọi là bệnh hồng cầu hình liềm và beta thalassemia.

Kết quả thử nghiệm ban đầu vào tháng 11 năm 2019 rất mạnh. Tin tức đã gửi cổ phiếu Crispr xuất hiện 17% và cổ phiếu VRTX tăng hơn 2%

Những cổ phiếu cùng cuộc chơi quan trọng khác bao gồm Editas Medicine (EDIT)Intellia Therapeutics (NTLA).

Dữ liệu bổ sung đóng vai trò là chất xúc tác tiềm năng cho các cổ phiếu công nghệ sinh học vào năm 2020, nhà phân tích Needham Alan Carr cho biết trong báo cáo gần đây của mình với khách hàng.

“Chúng tôi ước tính ra mắt bởi Crispr và cộng tác viên Vertex ở Hoa Kỳ vào năm 2022 và châu Âu vào năm 2023,” ông nói. “Cạnh tranh là rộng lớn, nhưng ngay cả với sự thâm nhập khiêm tốn, chúng tôi ước tính doanh số toàn cầu cao nhất năm 2032 chỉ hơn 1 tỷ đô la.”

VRTX có lợi nhuận

Vertex rất hiếm trong số các cổ phiếu công nghệ sinh học – công ty có lãi. Thu nhập được điều chỉnh đã tăng ít nhất một tỷ lệ hai chữ số trong 12 quý vừa qua. Trong quý thứ ba, Vertex kiếm được 1.23 đô la một cổ phiếu. Thu nhập tăng 13% so với năm trước.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tăng trưởng thu nhập đã giảm tốc trong ba quý liên tiếp. Trong quý IV, các nhà phân tích được thăm dò bởi Zacks Investment Research dự kiến ​​thu nhập của Vertex sẽ giảm khoảng 27%. Họ thấy doanh số tăng 14.5% lên 996 triệu đô la.

Tăng trưởng thu nhập dự kiến ​​sẽ tương tác trong quý ba và bốn năm 2020. Các nhà phân tích thấy thu nhập tăng gần 16% trong quý 3 và gần 37% trong quý 4.

Cổ phiếu công nghệ sinh học có xếp hạng IBD mạnh

Lịch sử tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ được phản ánh trong Xếp hạng EPS của Vertex là 97 trên 99. Xếp hạng EPS theo dõi lợi nhuận gần đây của cổ phiếu, đưa cổ phiếu VRTX vào top 3% của tất cả các cổ phiếu theo số liệu này.

Xếp hạng tổng hợp tốt nhất có thể là 99. Điều đó đặt cổ phiếu VRTX nằm trong top 1% của tất cả các cổ phiếu về các chỉ số tăng trưởng quan trọng. Tập đoàn công nghiệp cổ phiếu công nghệ sinh học hiện đứng đầu trong số 197 nhóm ngành công nghiệp theo dõi IBD.

Những người nắm giữ cổ phiếu bao gồm quỹ Fidelity’s vaunted (FMAGX) cũng như Fidelity OTC Portfolio (FOCPX), cả hai đều tăng cổ phần vào tháng trước. Một số quỹ A được xếp hạng khác đang thêm vào vị thế.

Vertex cũng có Xếp hạng Sức mạnh Tương đối là 88, đo lường về hiệu suất 12 tháng của một cổ phiếu.

Nguồn Investors

Leave a Comment