Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Vipshop Holdings Ltd Ads – VIPS

Phân tích:

  • Cổ phiếu đã thoát ra khỏi mô hình hai đáy tại điểm mua 15.07$
  • Đường sức mạnh tương đối đã chạm một đỉnh cao mới trong giai đoạn lạc quan
  • Cổ phiếu VIPS có Xếp hạng tổng hợp IBD mạnh mẽ là 96

Vipshop Holdings (VIPS) là cổ phiếu đáng chú ý ngày hôm nay khi nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc dễ dàng đánh bại ước tính của Phố Wall trong quý IV. Cổ phiếu Vipshop nhảy vào một phạm vi mua trên những tin tức tốt.

Được thành lập vào năm 2008, Vipshop là nhà bán lẻ giảm giá trực tuyến hàng đầu. Nó cung cấp hơn 29.000 thương hiệu trong nước và quốc tế thu hút người tiêu dùng thành thị, định hướng thời trang và giá trị.

Công ty đã kết thúc năm 2019 với 69 triệu khách hàng hoạt động, tăng 14% so với năm trước. Nó đã báo cáo kết quả quý IV vào thứ năm rằng đã đứng đầu ước tính của Phố Wall.

VIPS – daily chart

Cổ phiếu Vipshop tăng vọt 27% lên 16.66 trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay. Cổ phiếu Vipshop đã phá vỡ mô hình hai đáy với điểm mua 15.07$.

Vùng đuổi theo 5% mở rộng đến 15.82$. Nhưng hãy nhớ rằng, sự điều chỉnh thị trường chứng khoán làm cho bất kỳ mua cổ phiếu mới nào rủi ro hơn nhiều.

Trước khi thị trường mở cửa vào thứ năm, Vipshop đã báo cáo thu nhập điều chỉnh là 41 xu một cổ phiếu, vượt qua ước tính đồng thuận là 29 xu. Doanh thu tăng 12% lên 4.21 tỷ USD, đứng đầu về lượt xem 4 tỷ USD.

Tác động từ sự bùng phát Covid-19

Trong quý đầu tiên, Vipshop thấy doanh thu trong khoảng từ 2.46 tỷ đến 2.6 tỷ đô la, sẽ giảm 15% -20% so với thời kỳ năm trước, “chủ yếu là bao gồm trong tác động ngắn hạn từ sự bùng phát coronavirus mới, “Theo bản phát hành thu nhập Vipshop.

Giám đốc điều hành Eric Shen cho biết: “Mặc dù hoạt động kinh doanh của chúng tôi đang trải qua một số tác động ngắn hạn từ sự bùng phát coronavirus mới, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào tiềm năng lâu dài của nền kinh tế Trung Quốc và các cơ hội tăng trưởng trong phân khúc bán lẻ giảm giá của Trung Quốc”.

Công ty quản lý 6.86 tỷ đô la trong tổng khối lượng hàng hóa trong quý, tăng 14%. Các danh mục liên quan đến trang phục đã đóng góp hơn 70% tổng GMV của nó.

“Về phía trước, chúng tôi sẽ tiếp tục cân bằng lợi nhuận của mình, đầu tư để phát triển kinh doanh trong khi vẫn duy trì lợi nhuận tốt”, Giám đốc tài chính Donghao Yang nói.

Đối thủ cạnh tranh thương mại điện tử Trung Quốc

Trong lĩnh vực thương mại điện tử, các đối thủ của Vipshop bao gồm Tập đoàn Alibaba (BABA)Pinduoduo (PDD).

Vào tháng 12 năm 2017, Tencent Holdings (TCEHY)JD.com (JD) đã đầu tư 863 triệu đô la vào Vipshop. Thông báo khiến cổ phiếu Vipshop tăng vọt.

Tencent, công ty hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực nhắn tin và chơi game trực tuyến, đã đầu tư 604 triệu đô la và nhận 7% cổ phần của Vipshop.

JD.com, một nhà bán lẻ thương mại điện tử hàng đầu cạnh tranh trực tiếp nhất với Alibaba, đã đầu tư 259 triệu đô la cho 5.5% cổ phần.

Thỏa thuận này được coi là một nỗ lực để bảo vệ chống lại Alibaba, nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc. JD.com và Tencent cũng có quan hệ đối tác.

JD.com đã báo cáo kết quả quý IV vào thứ Hai tốt hơn dự kiến. Alibaba đã báo cáo kết quả kỳ vọng vào tháng trước.

Kiểm tra cổ phiếu Vipshop

Công cụ kiểm tra chứng khoán IBD cho thấy rằng cổ phiếu Vipshop có Xếp hạng tổng hợp IBD mạnh mẽ là 96 trong số 99 điểm tốt nhất có thể.

VIPS – weekly chart

Nó cũng có Xếp hạng sức mạnh tương đối mạnh là 95, đo lường hiệu suất giá cổ phiếu trong 12 tháng qua so với tất cả các cổ phiếu khác.

Vipshop là cổ phiếu được xếp hạng 3 trong nhóm ngành công nghiệp bán lẻ Internet của IBD, xếp thứ 43 trong số 197 nhóm ngành. Công ty được đánh giá cao nhất trong nhóm đó là Alibaba, tiếp theo là JD.com.

Một xu hướng tích cực khác cho Vipshop là đường sức mạnh tương đối của nó, nằm trong lãnh thổ cao mới. Đường RS đo lường hiệu suất giá cổ phiếu so với S & P 500.

Thông thường, đường RS của các cổ phiếu mạnh nhất đang xác nhận hoặc dẫn giá cổ phiếu lên một tầm cao mới.

Vipshop đã tổ chức đợt chào bán công khai lần đầu vào năm 2012.

Nguồn Investors

Leave a Comment