Sử dụng Xếp Hạng Ngành Công Nghiệp Để Lựa Chọn Cổ Phiếu Chiến Thắng

IBD theo dõi và phân tích một danh sách đầy đủ của 197 nhóm ngành. Làm thế nào để bạn sử dụng thông tin lợi hại này khi đầu tư vào cổ phiếu?

Các nhóm ngành đơn giản là sự kết hợp của các công ty trong cùng một ngành doanh nghiệp. Chẳng hạn, bạn sẽ tìm thấy tất cả các công ty về kinh doanh nhà hàng trong một nhóm và tất cả các công ty về hãng hàng không trong một nhóm khác.

Một số ngành có phạm vi rộng hơn, vì vậy IBD chia chúng thành các lĩnh vực thích hợp của riêng chúng. Ví dụ, các công ty chip sẽ chia thành nhà sản xuất chip hoặc nhà thiết kế chip.

Bảng xếp hạng được tính dựa trên hiệu suất giá sáu tháng của các cổ phiếu trong mỗi nhóm và bảng xếp hạng được cập nhật mỗi ngày. Nó được xuất bản trên IBD Weekly và Bảng dữ liệu tại Investors.com.

Với 197 nhóm, IBD cung cấp một cái nhìn chi tiết hơn về các ngành công nghiệp so với các ấn phẩm tài chính và dịch vụ nghiên cứu khác. Điều này cung cấp cho các nhà đầu tư một công cụ để lựa chọn cổ phiếu và quỹ ETF tốt hơn.

Hầu hết thời gian, các cổ phiếu hoạt động tốt nhất nằm trong 40 nhóm hàng đầu và đó là nơi bạn nên tập trung nghiên cứu.

Nó cũng quan trọng để xem các nhóm đang tăng thứ hạng. Và nếu một nhóm bắt đầu giảm thứ hạng, hãy sử dụng điều đó như một cảnh báo về các cổ phiếu hàng đầu của nhóm.

Đầu tư vào cổ phiếu với các nhà lãnh đạo nhóm

Nhiều thập kỷ nghiên cứu cho thấy các cổ phiếu chiến thắng có xu hướng là cổ phiếu số 1 hoặc số 2 trong các nhóm ngành hàng đầu. Nghe có vẻ như rất nhiều công việc để xác định điều đó, nhưng Kiểm tra chứng khoán IBD thực hiện tính toán cho bạn.

Tra cứu bất kỳ cổ phiếu nào trên công cụ này và nó sẽ cho bạn biết một vài nhà lãnh đạo hàng đầu trong nhóm dựa trên xếp hạng IBD. Một vài nhóm có thể có nhiều nhà lãnh đạo.

Các nhóm ngành không nên nhầm lẫn với các ngành. Trong khi các ngành công nghiệp có phạm vi hẹp, các lĩnh vực rộng hơn nhiều và bao gồm nhiều nhóm ngành.

Các ngành vận tải, bao gồm đường sắt, vận tải, hàng không, vận tải hàng không, hậu cần và các nhóm ngành công nghiệp thiết bị vận tải.

Nói chung, các cổ phiếu hàng đầu nằm trong năm hoặc sáu lĩnh vực hàng đầu, nhưng hành động của nhóm ngành hữu ích hơn cho đầu tư vào cổ phiếu.

Các nhà đầu tư giao dịch ETF có thể sử dụng dữ liệu của nhóm ngành và ngành để kiếm tiền. Đây là một chiến lược tốt khi một nhóm thực hiện tốt nhưng không có nhà lãnh đạo tuyệt vời trong đó.

Hầu hết các ngân hàng khu vực được giao dịch mỏng, nhưng bạn có thể đầu tư vào ngành với một quỹ ETF như SPDR S&P Ngân hàng khu vực (KRE).

Nguồn Investors

Leave a Comment