Cổ Phiếu Tiềm Năng Chứng Khoán Mỹ: Zoetis Inc – ZTS

Phân tích:

  • Cổ phiếu giảm trong thời kỳ suy thoái bởi virus, và đang cố gắng phục hồi
  • Sức mạnh tương đối vẫn ở gần mức cao gần đây, xếp hạng RS ở mức 87
  • Trên danh sách theo dõi các nhà lãnh đạo dài hạn của IBD với xếp hạng tổng hợp là 94

Cổ phiếu Zoetis là cổ phiếu được giới thiệu ngày hôm nay vì các sản phẩm chăm sóc sức khỏe động vật vẫn là “thiết yếu” bất chấp đại dịch coronavirus.

Hình thức mới của coronavirus, được đặt tên là Covid-19, đã khiến nhiều thành phố và tiểu bang ban hành lệnh tạm trú tại chỗ hoặc ở nhà.

Nhưng các văn phòng bác sĩ thú y đã tìm ra một cách thông minh xung quanh các yêu cầu xa cách xã hội, nhà phân tích Erin Wright của Credit Suisse nói.

“Nhiều bác sĩ thú y đang thích nghi với các giao thức xa cách xã hội mới với việc cho phép thả thú cưng và mua thuốc cùng với việc sử dụng nhiều hơn các kênh trực tuyến thay thế, giảm thiểu một số sự gián đoạn”, cô nói trong một báo cáo cho khách hàng.

Điều này chắc chắn mang lại lợi ích cho công ty chăm sóc sức khỏe động vật Zoetis (ZTS).

Trên cơ sở hàng tháng, cổ phiếu Zoetis đã giảm 11,5% vào cuối ngày thứ Năm. Nhưng điều đó so sánh với mức tăng 16,4% của nhóm các công ty dược phẩm rộng lớn hơn.

Sức khỏe động vật được bảo vệ từ Covid-19

Zoetis thực hiện các phương pháp điều trị và vắc-xin cho vật nuôi và gia súc. Năm 2019, công ty mang về doanh thu 6.26 tỷ USD. Tổng doanh thu tăng 7%. Thu nhập của Zoetis cũng tăng 16.3% lên 3.64 đô la mỗi cổ phiếu, trừ một số mặt hàng nhất định.

Nhưng trong khi doanh số bán cho chủ vật nuôi tăng 20% ​​trên toàn thế giới, doanh thu từ các sản phẩm thú y cho chăn nuôi giảm 4%.

ZTS – daily chart

Tuy nhiên, Wright của Credit Suisse thấy ngay cả gia súc – động vật thực phẩm như gia súc, lợn và gia cầm – như được cách nhiệt. Phân khúc này là một “mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng.”

Nhà phân tích Sel Hardy của CFRA hy vọng phân khúc thú cưng sẽ tiếp tục chuỗi tăng trưởng tăng trưởng về sức khỏe động vật.

“Chúng tôi thấy tiềm năng tăng trưởng dài hạn vững chắc từ các thị trường mới nổi nơi tỷ lệ sở hữu vật nuôi hiện thấp hơn 85% so với Mỹ, mặc dù có khả năng chậm lại trong ba quý đầu năm 2020 do sự gián đoạn gây ra bởi cuộc khủng hoảng Covid-19”, bà nói. một lưu ý.

Zoetis từ chối bình luận, trích dẫn khoảng thời gian yên tĩnh trước thu nhập quý đầu tiên.

Zoetis đạt được sự chấp thuận chính

Điều quan trọng, Zoetis đã đạt được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm vào tháng trước đối với một loại ký sinh trùng nhai hàng tháng.

Thuốc, được gọi là Simparica Trio, ngăn ngừa bọ chét, ve và giun tim ở chó. Đây là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này trên thị trường thú y.

Wright của Credit Suisse coi Simparica Trio đang chiếm một phần lớn trong thị trường trị giá 4 tỷ đô la trong ngành thú y.

“Nó sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng càng sớm càng tốt và Zoetis có kế hoạch xuất xưởng sản phẩm vào giữa đến cuối tháng 4, phần lớn phù hợp với tiết lộ gần đây nhất của công ty về thời gian ra mắt”, cô nói trong một báo cáo vào tháng trước.

Hiện tại, tư nhân Boehringer Ingelheim, Merck (MRK), Elanco Animal Health (ELAN) và Zoetis đã có chỗ đứng trên thị trường về phòng chống bọ chét và bọ chét.

Thị trường ký sinh trùng giun tim bị chi phối bởi Boehringer Ingelheim, Elanco, Zoetis và Virbac. Virbac không giao dịch ở Hoa Kỳ

“Nhìn chung, chúng tôi xem thị trường đã chín muồi vì sự ra đời của sự ngăn chặn kết hợp (một công cụ thay đổi cuộc chơi tiềm năng trong sức khỏe động vật đồng hành), hợp nhất hai sản phẩm bảo trì phổ biến nhất thành một công thức có thể nhai được”, cô nói.

Cổ phiếu Zoetis có thứ hạng cao

Wright có một đánh giá vượt trội và mục tiêu giá 147 trên cổ phiếu Zoetis. CFRA’s Hardy đã hạ mục tiêu giá của mình đối với cổ phiếu Zoetis xuống còn 143 do tiềm năng cho những cơn gió ngược Covid-19.

Nhưng cô vẫn giữ đánh giá mua mạnh mẽ của mình trên các cổ phiếu sức khỏe động vật.

Cổ phiếu Zoetis được xếp thứ hai trong nhóm các công ty dược phẩm. Nó có Xếp hạng tổng hợp mạnh mẽ 94 trong số 99 điểm tốt nhất có thể. Điều này đưa cổ phiếu Zoetis vào top 6% của tất cả các cổ phiếu về các chỉ số tăng trưởng quan trọng.

ZTS – weekly chart

Cổ phiếu cũng có Xếp hạng Sức mạnh Tương đối là 87, phản ánh hiệu suất mạnh mẽ của cổ phiếu sức khỏe động vật trong 12 tháng qua. Các cổ phiếu hàng đầu có xu hướng có Xếp hạng RS từ 80 trở lên.

Zoetis cũng nằm trong danh sách theo dõi các Nhà lãnh đạo dài hạn của IBD và cần được theo dõi một khi thị trường quay đầu về hướng bắc.

Trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay, cổ phiếu Zoetis giảm 5,2% xuống 111,77. Giống như các cổ phiếu khác, nó đang cố gắng phục hồi từ mức giảm mạnh.

Nguồn Investors

Leave a Comment