23 Câu Nói Nổi Tiếng Cũng Như Quy Tắc Giao Dịch Của Jesse Livermore – Phần 3 (Phần cuối)

Jesse Livermore là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã kiếm được hàng triệu đô trên thị trường nhiều lần. Thương vụ chiến thắng nổi tiếng nhất của ông là rút ra khỏi vụ sụp đổ lớn của thị trường lớn vào năm 1929.

Mặc dù Jesse là một người kỳ lạ và có những phẩm chất của ông là đáng quý. Đó là những phẩm chất tạo nên con người tuyệt vời này từ trong cuộc sống lẫn sự nghiệp đầu tư hoành tráng của ông.

Khi muốn học hỏi từ những nhà giao dịch giỏi nhất ngoài kia, hãy tìm đọc những cuốn sách về Jesse Livermore.

Dưới đây là một lựa chọn các trích dẫn tốt nhất của Jesse Livermore đã giúp chúng tôi cải thiện giao dịch của mình. Tất cả các trích dẫn của ông có thể được sử dụng như các quy tắc giao dịch tuyệt vời.

Vậy tại sao các quy tắc giao dịch mà Jesse sử dụng vào đầu năm 1900 vẫn còn đáng lưu tâm ở những thị trường này? Hãy bắt đầu với một trong những điều tốt nhất anh ấy đã nói về thị trường chứng khoán:

Phần 1: https://tommytuduylamgiau.com/23-cau-noi-livermore-1/

Phần 2: https://tommytuduylamgiau.com/23-cau-noi-jesse-livermore-2/

16. ĐỪNG BAO GIỜ MUA MỘT CỔ PHIẾU KHI GIÁ CỦA NÓ SỤT GIẢM MẠNH SO VỚI ĐỈNH GIÁ TRƯỚC ĐÓ

Có vẻ hấp dẫn khi mua một cổ phiếu khi nó giảm rất nhiều so với mức cao trước đó. Dĩ nhiên khi không có gì thay đổi trong công ty, đó có thể là một khoản đầu tư tốt để tiếp kiếm lợi nhuận.

Đối với một trader điều này không bao giờ là một dấu hiệu tốt. Phải có một lý do tại sao thị trường đã bán cổ phiếu đó một cách khó khăn.

Và không có gì đảm bảo rằng cổ phiếu sẽ trở lại mức cao nhất của nó. Nó vẫn có thể xuống thấp hơn và thậm chí cuối cùng khiến bạn phá sản.

17. ĐỪNG BAO GIỜ BÁN MỘT CỔ PHIẾU KHI CẢM THẤY DUÒNG NHƯ GIÁ QUÁ CAO

Hầu như cũng giống như bán một cổ phiếu vì cảm thấy nó có vẻ là giá cao. Hoặc bởi vì nó đã có một sự gia tăng lớn như vậy trong thời gian qua.

Chúng đều không phải là lý do để bán một cổ phiếu. Những lý do duy nhất để bán một cổ phiếu là khi bạn nhận được dấu hiệu từ thị trường rằng cổ phiếu đang sắp quay đầu.

Đó có thể là một sự quan tâm bị giảm dần trong sức mua đối với cổ phiếu. Hoặc thậm chí là một sự gia tăng của người bán trên thị trường.

Sự gia tăng về giá của cổ phiếu không bao giờ có thể là lý do để bán.

18. CẢM XÚC CỦA MỖI NGƯỜI LÀ KẺ THÙ LỚN NHẤT VỜI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Đây là một trong những trích dẫn yêu thích của tôi từ Jesse Livermore. Bởi vì nó quá đúng và khó được nhận thấy từ chính chúng ta, những người trader.

Các khía cạnh về phương pháp cũng như kỹ thuật giao dịch thì đơn giản để tìm hiểu và học hỏi. Áp dụng các quy tắc giao dịch của bạn bắt đầu trở nên khó khăn hơn, bởi vì bây giờ cảm xúc của bạn đã bắt đầu tham gia.

Mặc dù phần khó nhất là bám sát kế hoạch và quy tắc của bạn khi mọi thứ trở nên ổn thỏa. Đó chính xác là thời gian mà kế hoạch giao dịch và quy tắc giao dịch của bạn quan trọng nhất.

Và thời điểm khó khăn nhất để bám lấy họ. Bạn cần học cách kiểm soát cảm xúc của mình để trở nên thành công trên thị trường chứng khoán.

19. SUY NGHĨ MƠ MỘNG VÀ HY VỌNG CẦN PHẢI XUA ĐUỔI KHỎI TÂM TRÍ

Chúng tôi đã nói rằng hy vọng không phải là một chiến lược. Và mơ tưởng cũng vậy.

Không có chỗ cho cả hai trong giao dịch. Bám sát các sự kiện mà nghiên cứu của bạn và thị trường cho thấy.

Hy vọng rằng mọi thứ sẽ diễn ra đúng cách sẽ không giúp bạn kiếm tiền.

20. LỢI NHUẬN CAO PHẢI CẦN THỜI GIAN DÀI ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC

Mặc dù có những giao dịch tốt nhất cho thấy lợi nhuận ngay từ ban đầu, các sự di chuyển lớn về giá thực sự cần có thời gian để phát triển.

Chủ yếu là vì các nhà đầu tư tổ chức lớn trên thị trường chứng khoán có thể mua một số lượng cổ phiếu họ cần trong vòng một ngày. Hoặc thậm chí một vài ngày hoặc vài tuần.

Đôi khi phải mất vài tháng để họ có thể gom đủ số lượng họ muốn. Và tất cả thời gian đó cổ phiếu đang di chuyển theo hướng đó.

Khi một cổ phiếu đang hoạt động đúng, bạn phải kiên nhẫn và để nó đi cho đến khi có lý do để thoát khỏi giao dịch của bạn.

21. ĐÓ LÀ KHÔNG TỐT KHI QUÁ MUỐN TÌM HIỂU LÝ DO ĐẰNG SAU SỰ DI CHUYỂN GIÁ

Là rất tốt để hiểu lý do đằng sau sự di chuyển giá của cổ phiếu. Cũng bởi vì khi bạn biết những gì di chuyển về giá cổ phiếu, bạn có thể dự đoán về những sự kiện đó trong giai đoạn đầu.

Nhưng đôi khi thật khó để tìm ra lý do đằng sau sự dịch chuyển của giá cả. Và là một trader thì điều đó là OK. Miễn là cổ phiếu di chuyển, bạn có thể thu lợi nhuận từ nó.

Nếu bạn đã học cách đọc hành động giá mà bạn không cần phải biết lý do đằng sau tất cả các động thái giá. Chỉ cần biết làm thế nào để kiếm lợi nhuận từ chúng.

22. QUẢN LÝ DANH MỤC ÍT CỔ PHIẾU DỄ DÀNG HƠN LÀ DANH MỤC NHIỀU CỔ PHIẾU

Hãy quản lý danh mục theo dõi của bạn. Khi thực hiện nghiên cứu của bạn, thật dễ dàng để tìm thấy các cổ phiếu có thể trông thú vị và thêm chúng vào danh sách theo dõi của bạn.

Đặc biệt là vì bạn sợ phải bỏ lỡ những cổ phiếu lợi nhuận cáo. Khi danh sách theo dõi của bạn phát triển, việc theo dõi tất cả chúng trở nên khó khăn hơn.

Kết quả là không thể tạo ra một kế hoạch trading vững chắc cho bất kỳ trong số chúng. Tốt hơn là nên bám vào một vài cổ phiếu mà bạn có thể quản lý với số lượng vừa đủ mà bạn có thể kiểm soát được.

23. MỌI THỨ RỒI SẼ LẶP LẠI, VÌ BẢN CHẤT CON NGƯỜI LÀ KHÔNG HỀ THAY ĐỔI

Để kết thúc với một trích dẫn cuối cùng của Jesse Livermore tương tự như câu mà chúng tôi bắt đầu.

Con người là động lực đằng sau tất cả các giao dịch trên thị trường chứng khoán. Bởi vì bản chất con người không bao giờ thay đổi, mô hình thị trường chứng khoán sẽ không bao giờ thay đổi.

Các quy tắc đã hoạt động hàng trăm năm trước vẫn hoạt động trong thị trường chứng khoán ngày nay.

Leave a Comment